VanHoaDoiSong

SWIFT Code là gì? Mã SWIFT Code của một số ngân hàng tại Việt Nam | Cập nhật mới nhất

SWIFT Code là gì? Mã SWIFT Code của một số ngân hàng Việt Nam

SWIFT Code là gì? Mã SWIFT Code của một số ngân hàng Việt Nam

Mã SWIFT Code là một khái niệm thường được sử dụng trong các giao dịch quốc tế với mục đích phân biệt các tổ chức tài chính trên thế giới. Vậy SWIFT Code là gì, dùng làm gì? Mã SWIFT Code Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, Techcombank,… là bao nhiêu? Để tìm hiểu rõ hơn, mời bạn theo dõi bài viết sau!

SWIFT Code là gì? Quy ước mã SWIFT Code

SWIFT là tên viết tắt bằng tiếng Anh của từ Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication, hay còn gọi với tên gọi khác là Hiệp hội viễn thông Tài chính liên Ngân hàng toàn cầu.

Hiệp hội này có nhiệm vụ kết nối, giúp các ngân hàng thành viên giao dịch chuyển/nhận tiền quốc tế dễ dàng với chi phí thấp hơn và bảo mật hơn.

SWIFT Code là gì?

SWIFT Code (còn gọi là Bank Code) là một đoạn mã định dạng được nhằm mục đích nhận diện một ngân hàng hay một tổ chức tài chính nào đó trên thế giới. Đoạn mã này thường bao gồm 8 hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự đều sở hữu một ý nghĩa riêng như: Tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh.

Ngoài Bank Code ra, mã SWIFT Code còn có thể được gọi là BIC, viết tắt của chữ Business Identifier Codes.

Quy ước về mã SWIFT Code như sau: AAAA  BB  CC  DDD

Trong đó:

Quy ước về mã SWIFT Code

Như vậy về cơ bản, một mã SWIFT Code (BIC) ở nước ta có dạng AAAAVNVXDDD. Chẳng hạn, ngân hàng BIDV chi nhánh Cầu Giấy, Hà Nội có mã là BIDVVNVX215.

Mã SWIFT Code dùng làm gì?

SWIFT Code là đoạn mã mà bạn không thể thiếu khi nhận/chuyển tiền quốc tế. Như đã đề cập ở phần 1, SWIFT Code giúp dễ dàng biết được ngân hàng đó tên gì, ở quốc gia nào, chi nhánh nào, địa chỉ là gì?

Mã SWIFT Code được cấp là mã duy nhất và được ngân hàng sử dụng đồng nhất ở tất cả các giao dịch quốc tế. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã SWIFT Code cho giao dịch:

SWIFT Code là đoạn mã không thể thiếu khi nhận/chuyển tiền quốc tế

Ở Việt Nam, đa số các ngân hàng thường sử dụng SWIFT Code loại 8 ký tự là phổ biến nhất. Bởi vì loại 11 ký tự có thêm mã chi nhánh, mà một ngân hàng thì có rất nhiều chi nhánh, do đó các ngân hàng thường đưa SWIFT Code 8 ký tự lên website của mình.

Mã SWIFT Code của một số ngân hàng tại Việt Nam năm 2021

Dưới đây là tổng hợp SWIFT Code của một số ngân hàng phổ biến tại Việt Nam để bạn tham khảo:

Ngân hàng Vietcombank

Trong đó:

Mã SWIFT Code này cũng được áp dụng tại các PGD và chi nhánh Vietcombank trên cả nước. Nên dù nơi bạn ở thuộc chi nhánh nào hoặc ở khu vực nào thì cũng có thể sử dụng mã này.

SWIFT Code Vietcombank

Ngân hàng Agribank

Trong đó:

Mã SWIFT Code này cũng được áp dụng tại các PGD và chi nhánh Agribank trên cả nước. Nên dù nơi bạn ở thuộc chi nhánh nào hoặc ở khu vực nào thì cũng có thể sử dụng mã này.

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng VietinBank

Trong đó:

Mã SWIFT Code này cũng được áp dụng tại các PGD và chi nhánh Vietinbank trên cả nước. Nên dù nơi bạn ở thuộc chi nhánh nào hoặc ở khu vực nào thì cũng có thể sử dụng mã này.

Ngân hàng VietinBank

Ngân hàng BIDV

Trong đó:

Mã SWIFT Code này cũng được áp dụng tại các PGD và chi nhánh BIDV trên cả nước. Nên dù nơi bạn ở thuộc chi nhánh nào hoặc ở khu vực nào thì cũng có thể sử dụng mã này.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng Sacombank

Trong đó:

Mã SWIFT Code này cũng được áp dụng tại các PGD và chi nhánh Sacombank trên cả nước. Nên dù nơi bạn ở thuộc chi nhánh nào hoặc ở khu vực nào thì cũng có thể sử dụng mã này.

Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Techcombank

Trong đó:

Mã SWIFT Code này cũng được áp dụng tại các PGD và chi nhánh Techcombank trên cả nước. Nên dù nơi bạn ở thuộc chi nhánh nào hoặc ở khu vực nào thì cũng có thể sử dụng mã này.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng MBBank

Trong đó:

Mã SWIFT Code này cũng được áp dụng tại các PGD và chi nhánh MBbank trên cả nước. Nên dù nơi bạn ở thuộc chi nhánh nào hoặc ở khu vực nào thì cũng có thể sử dụng mã này.

Ngân hàng MBBank

Ngân hàng ACB

Trong đó:

Mã SWIFT Code này cũng được áp dụng tại các PGD và chi nhánh ACB trên cả nước. Nên dù nơi bạn ở thuộc chi nhánh nào hoặc ở khu vực nào thì cũng có thể sử dụng mã này.

Ngân hàng ACB

Mã SWIFT Code của một số ngân hàng khác

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng HSBC

Ngân hàng HSBC

Ngân hàng Eximbank

Ngân hàng Eximbank

Ngân hàng Public Việt Nam

Ngân hàng Public Việt Nam

Ngân hàng SCB

Ngân hàng SCB

Ngân hàng VietBank

Ngân hàng VietBank

Ngân hàng OCB

Ngân hàng OCB

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank

Bài viết đã thông tin đến bạn về SWIFT Code Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV,… Mỗi ngân hàng đều có mã riêng vì thế bạn nên tham khảo danh sách SWIFT code ngân hàng Việt Nam để biết được ngân hàng mình đang sử dụng để đảm bảo giao dịch quốc tế chính xác nhất, tránh sai sót và nhầm lẫn đối tượng nhé!

Exit mobile version