VanHoaDoiSong

Sữa công thức sau khi pha để được bao lâu? Cần lưu ý gì?

Sữa pha sẵn để được bao lâu? Cách bảo quản như thế nào?

Sữa pha sẵn để được bao lâu? Cách bảo quản như thế nào?

Sữa mẹ được biết đến là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, trong từng giai đoạn phát triển của bé mà mẹ cần phải sử dụng thêm sữa công thức cho con phát triển khỏe mạnh. Sữa công thức sau khi pha để được bao lâu là thắc mắc của không ít bậc phụ huynh hiện nay, nhất là với những ai lần đầu tiên làm cha mẹ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin giúp giải đáp thắc mắc trên.

Sữa sau khi pha sẵn để được trong bao lâu?

Sử dụng sữa công thức pha sẵn cho trẻ sơ sinh trong vòng 2 giờ sau khi pha và trong vòng một giờ kể từ khi bắt đầu cho ăn. Mẹ không nên cho trẻ sử dụng lại sữa thừa của cữ trước quá 2 giờ để tránh việc bị nhiễm khuẩn.

Nếu mẹ không bắt đầu cho trẻ sử dụng sữa công thức đã pha sẵn trong vòng 2 giờ ở nhiệt độ thường, hãy cất bình sữa vào tủ lạnh và sử dụng trong vòng 24 giờ. Nếu sữa để lạnh hơn 24 giờ, không nên cho trẻ bú. 

Nếu phải mang sữa pha sẵn ra bên ngoài mẹ có thể sử dụng túi trữ có đá lạnh bên trong như vậy có thể bảo quản sữa trong 4 giờ.

Sữa sau khi pha sẵn nên để trong 2 giờ ở nhiệt độ phòng

Những lưu ý khi bảo quản sữa công thức

Để tránh cho sữa bị nhiễm khuẩn và giữ được các thành phần dinh dưỡng và hương vị thơm ngon của sữa, mẹ nên lưu ý bảo quản sữa đúng cách với một số lưu ý như sau:

2.1. Lưu ý khi bảo quản hộp sữa 

2.2. Lưu ý khi bảo quản sữa đã pha 

Bảo quản sữa trong tủ lạnh
Bảo quản sữa bằng túi giữ lạnh
Hâm nóng bình sữa bằng nước ấm

2.3. Lưu ý về dụng cụ pha sữa cho bé

Vệ sinh sạch sẽ bình sau khi sử dụng

Hy vọng với các thông tin mà bài viết đưa ra, mẹ sẽ có được những kiến thức hữu ích về việc sữa pha sẵn để được bao lâu, cách bảo quản như thế nào cho chính xác, để nuôi con phát triển khỏe mạnh.

 

Exit mobile version