Câu nói hay

Những câu nói hay về sự cố gắng, chiến thắng bản thân

Cuộc sống luôn cần sự cố gắng để vượt qua nghịch cảnh và chiến thắng bản thân mình. Hãy cùng VANHOADOISONG xem qua những câu nói hay về sự cố gắng để tạo động lực cho bản thân hoặc gửi cho người bạn, người thân, đồng nghiệp nhé!

Những câu nói hay về sự cố gắng vươn lên trong cuộc sống

Cuộc sống chắc hẳn có nhiều khó khăn nhưng cứ cố gắng về tiến về trước nhé.

 1. Cuộc sống không bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.
 2. Chúng tôi sẽ làm tất cả để thành công. Đơn giản bởi chúng tôi là những người trẻ và chúng tôi không bao giờ biết từ bỏ.
 3. Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê.
 4. Nghịch cảnh là một phần của cuộc sống. Nó không thể bị kiểm soát. Cái có thể kiểm soát chính là cách chúng ta phản ứng trước nghịch cảnh.
 5. Khi mọi thứ dường như chống lại bạn. Hãy nhớ rằng máy bay chỉ có thể cất cánh khi chống lại gió, không phải thuận theo nó.
 6. Muốn thành công thì khao khát thành công phải lớn hơn nỗi sợ bị thất bại.
 7. Hãy tham khảo ý kiến người khác cho kỹ càng trước khi bắt tay vào việc, và khi đã quyết định rồi thì hãy hành động ngay tức khắc.
 8. Trở ngại không thể cản bạn lại được. Nếu bạn va phải tường, đừng quay đi và bỏ cuộc. Hãy tìm cách trèo lên, phá vỡ hay bước vòng qua nó.

  Trở ngại không thể cản bạn lại được. Nếu bạn va phải tường, đừng quay đi và bỏ cuộc. Hãy tìm cách trèo lên, phá vỡ hay bước vòng qua nó.

 9. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống.
 10. Bạn chớ nên bỏ cuộc khi bạn vẫn còn điều gì đó để cho đi. Không có gì là hoàn toàn bế tắc, sự việc chỉ thật sự trở nên bế tắc khi bạn thôi không cố gắng nữa.
 11. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.
 12. Nếu xe bị hỏng và bạn phải dắt bộ một quãng đường, hãy nghĩ đến những người khuyết tật chỉ mong có thể tự bước đi vài bước
 13. Người bị vấp ngã là người dám liều mình. Qua cách họ đối phó với sai lầm, ta có thể đoán được cách họ giải quyết khó khăn trong tương lai.
Người bị vấp ngã là người dám liều mình. Qua cách họ đối phó với sai lầm, ta có thể đoán được cách họ giải quyết khó khăn trong tương lai.

Những câu nói hay về sự cố gắng trong công việc

Những khó khăn, mâu thuẫn trong công việc có thể khiến bạn trở nên chán nản, xem ngay những câu nói hay về sự cố gắng trong công việc để nhanh chóng vực dậy tinh thần và tiếp tục tìm cách vượt qua nhé!

 1. Đừng từ bỏ khi bạn vẫn còn có thể làm gì đó cho người khác. Không có tình huống nào là không có lối thoát, chỉ khi bạn bỏ cuộc thì mọi chuyện mới thật sự kết thúc.
 2. Đừng mong đích đến sẽ thay đổi nếu như bạn không thay đổi con đường.
 3. Không bao giờ cúi đầu, không bao giờ bỏ cuộc hay chỉ ngồi than thở. Hãy tìm một cách khác. Và đừng cầu nguyện khi trời mưa nếu bạn không cầu nguyện khi trời nắng. Nếu như bạn bị rớt lại phía sau, hãy chạy nhanh hơn. Không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ đầu hàng, hãy chống lại nghịch cảnh.
 4. Nỗ lực của một người tốt vô danh cũng như mạch nước ngầm sâu dưới đất, thầm lặng làm mặt đất xanh tươi.
 5. Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của sự thất bại.
 6. Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật suôn sẻ, chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bằng, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta.
 7. Nếu thuyền của bạn không tới, hãy bơi đi tìm nó.
 8. Không bao giờ bỏ cuộc. Cho dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, hãy đối diện với sự thật.
 9. Vinh quang không phải là không bao giờ thất bại, mà là cách chúng ta đứng dậy sau mỗi lần gục ngã.
 10. Thành đạt không phải do sự giúp đỡ của người khác mà chính do lòng tự tin.
Những câu nói hay về sự cố gắng trong công việc sẽ tạo động lực rất lớn cho nhân viên

Những câu nói hay về sự cố gắng trong kinh doanh

Những áp lực vô hình trong kinh doanh có thể làm tắt đi ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết với công việc. Bỏ túi ngay những câu nói truyền động lực vô cùng chân thành và giàu cảm xúc bên dưới.

 1. Để thành công, hãy đặt trái tim bạn vào việc kinh doanh, và đặt việc kinh doanh vào trái tim bạn.
 2. Hầu hết những người vĩ đại đạt được thành công lớn nhất của họ sau khi bước qua thất bại lớn nhất. Dù khó khăn đến đâu cũng đừng dễ dàng bỏ cuộc, sau khó khăn sẽ là thành công rực rỡ.
 3. Một số người mơ ước đến thành công trong kinh doanh, những người khác dậy sớm mỗi sáng và biến giấc mơ thành hiện thực.
 4. Kinh doanh chỉ có hai chức năng – tiếp thị và đổi mới. Không ngừng sáng tạo và đổi mới sẽ giúp bạn đi đến thành công.
 5. Thất bại đơn giản là cơ hội để bắt đầu lại một cách thông minh hơn.
 6. Lợi nhuận của doanh nghiệp liên quan trực tiếp đến triết lý kinh doanh, không phải do bất kỳ vấn đề nào của nền kinh tế.
 7. Nếu bạn không sẵn sàng mạo hiểm, bạn sẽ phải giải quyết những điều bình thường và việc kinh doanh cũng sẽ chỉ bình thường. Nếu có thể, hãy luôn sẵn sàng đón nhận thử thách và nỗ lực vượt qua.
Những câu nói hay về sự cố gắng trong kinh doanh

Những câu nói hay về sự cố gắng trong học tập

Trong học tập, đôi khi những áp lực về điểm số hoặc cuộc thi khiến bạn chán nản và mất tinh thần, nhưng hãy nhớ rằng mọi khó khăn hiện tại sẽ được bù đắp trong tương lai. Cố gắng lên nhé!

 1. Học là phải luôn đi đôi với hành. Học lý thuyết phải tìm cách áp dụng vào thực tiễn, có vậy kiến thức mới có thể lưu lại thật lâu.
 2. Đừng để những giây phút chán nản làm ta chùn bước. Mỗi một bước đi là từng bước tiếp thu những tri thức của nhân loại tích lũy thành của riêng bản thân mình.
 3. Đừng để những kiến thức hiện có khiến chúng ta ngừng học hỏi. Thế giới vô cùng rộng lớn và học tập chưa bao giờ là đủ.
 4. Đừng ngại ngùng khi đặt câu hỏi. Xấu hổ một phút nhưng có kiến thức là cả đời.
 5. Bạn không bắt buộc phải thành công ngay từ đầu. Mà là bắt đầu để sau đó thành công. Nhưng muốn thành công thì học tập và rèn luyện mỗi ngày là một việc không thể thiếu.
 6. Tuổi tác không nói lên người đó thông minh đến đâu mà dựa trên kiến thức của việc học tập mà người đó tích lũy được. Vì vậy hãy bắt đầu học từ hôm nay và khám phá thêm nhiều kiến thức mới.
 7. Học tập không phải là dồn ép tất cả mọi thứ vào đầu. Biết cách học vừa đủ, đó mới là người thông minh.

  Học tập không phải là dồn ép tất cả mọi thứ vào đầu. Biết cách học vừa đủ, đó mới là người thông minh

 8. Nếu hỏi một câu ngốc nghếch thì nó chỉ kéo dài vài phút. Còn không đặt câu hỏi, sự ngu ngốc sẽ kéo dài cả đời.
 9. Thế giới luôn biến động vì thế chúng ta không thể ngừng học hỏi. Kiến thức hôm nay có thể ngày sau sẽ trở nên lỗi thời.
 10. Không biết thì không có gì xấu hổ. Chỉ nên cảm thấy xấu hổ khi không chịu học hỏi.
 11. Biết chọn một cuốn sách hay để đọc là bạn đã có thể tiếp thu những kiến thức tinh hoa nhất mà người khác đã phải tốn rất nhiều thời gian để nghiên cứu.
 12. Những sai lầm của mình đôi khi sẽ là những bài học quý giá nhất mà bạn có thể học hỏi những điều tuyệt từ chúng.
 13. Đừng bao giờ ngừng học hỏi vì cuộc đời sẽ không bao giờ ngừng dạy dỗ bạn.
 14. Những thứ bạn cho là chán chường khi còn ngồi trên giảng đường đôi khi là những kiến thức giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống này.
 15. Nếu có thất bại thì đừng vội nản chí. Đó là một trong những bài học giúp bạn thành công.
Nếu có thất bại thì đừng vội nản chí. Đó là một trong những bài học giúp bạn thành công

Những câu nói hay về sự cố gắng trong tình yêu

Không chỉ công việc, cuộc sống cần sự động viên, tình yêu cũng cần những phút giây lắng đọng để suy ngẫm. Đây là những khoảnh khắc bạn cần được tiếp lửa yêu thương bởi những câu nói về sự cố gắng.

 1. Cuộc sống rất mê hoặc, và mê hoặc nhất khi nó được sống vì người khác .
 2. Hãy cười lên và cả quốc tế sẽ cười cùng bạn, nếu khóc, bạn sẽ phải chỉ khóc một mình .
 3. Hãy yêu một người hoàn toàn có thể vì bạn mà làm tổng thể chứ đừng yêu một người chỉ biết miêu tả tương lai !
 4. Con trai trưởng thành khi mất đi người mình yêu. Con gái trưởng thành khi yêu một người .
 5. Bạn không khi nào nhận ra bạn yêu một người nhiều như thế nào cho đến khi thấy họ yêu một người khác .
 6. Những gì bạn cho đi một cách chân thành thì sẽ mãi là của bạn .
 7. Tình yêu khởi đầu khi 2 người nhìn thấy những mặt tích cực của nhau và kết thúc khi cả hai chỉ còn nhìn thấy những điểm xấu đi của nhau .
 8. Nếu bạn không hề thiết kế xây dựng một thành phố thì hãy xây lấy một trái tim hồng .
 9. Yêu thương cho đi là yêu thương hoàn toàn có thể giữ được mãi mãi .
 10. Một nụ cười hoàn toàn có thể đổi khác một ngày, một cái ôm hoàn toàn có thể biến hóa một tuần, một lời nói hoàn toàn có thể đổi khác một đời sống.

  Một nụ cười hoàn toàn có thể đổi khác một ngày, một cái ôm hoàn toàn có thể biến hóa một tuần, một lời nói hoàn toàn có thể đổi khác một đời sống

 11. Nếu bạn không hề là Mặt Trời thì cũng đừng làm một đám mây .
 12. Sự san sẻ và tình yêu thương là điều quý giá nhất trên đời .
 13. Với quốc tế, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ – nhưng với một người nào đó, bạn là cả quốc tế của họ .
 14. Người ta hoàn toàn có thể quên đi điều bạn nói, nhưng những gì bạn để lại trong lòng họ thì không khi nào nhạt phai .
 15. Con người trở nên đơn độc vì trong cuộc sống, thay vì xây những chiếc cầu người ta lại xây những bức tường .
 16. Niềm tin vào chính mình có sức mạnh xua tan bất kể sự thiếu tín nhiệm nào của người khác Hãy nhớ rằng, nhiều lúc sự im re là câu vấn đáp hay nhất .
 17. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác .
 18. Đừng che dấu tình yêu và sự êm ả dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc sống bạn tràn trề sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động .
 19. Đừng nói mà hãy làm. Đừng huyên thuyên mà hãy hành vi. Đừng hứa mà hãy chứng tỏ.
Đừng nói mà hãy làm. Đừng huyên thuyên mà hãy hành vi. Đừng hứa mà hãy chứng tỏ

Câu nói hay về sự cố gắng, giúp bản thân vươn lên

1. Mất niềm tin vào bản thân, cũng như bạn đánh mất thành công đang đợi mình.

2. Người lạc quan luôn nhìn thấy thành công trong mỗi khó khăn, còn người bi quan luôn thấy rủi ro trong mỗi cơ hội.

3. Con đường thành công, không có dấu chân của những kẻ lười biếng.

4. Tự tin là điều kiện cốt lõi để đưa bạn đến thành công.

5. Tranh luận với một kẻ thiếu kiến thức là bạn đang tự làm khó mình.

6. Đừng khóc khi mọi chuyện đã kết thúc mà hãy mỉm cười vì nó đã xảy ra.

7. Trong cuộc sống ai cũng là con ếch. Chỉ khác nhau cái giếng mà thôi.

8. Thành công lớn nhất là biết cách đứng dậy sau những lần vấp ngã.

Thành công lớn nhất là biết cách đứng dậy sau những lần vấp ngã

9. Con người ta phải đến khi mất đi mới hiểu được mình đã bỏ quên thứ gì.

10. Hạnh phúc của bạn, bạn phải tự nắm bắt. Bởi vì không ai thay thế bạn làm điều đó cả.

11. Điều khác biệt giữa một người thành công với một kẻ thất bại không phải là họ có điều kiện mà họ có ý chí.

12. Điều quan trọng để đạt được vị trí, là bạn phải chọn được cho mình hướng đi.

13. Ai cũng nói tương lai chúng ta luôn rộng mở, nhưng nếu không nắm bắt được hiện tại thì tương lai sẽ chẳng có gì.

14. Khó khăn rồi cũng sẽ qua, giống như cơn giông dồn dập đến mấy rồi trời cũng quang, mây cũng tạnh.

15. Không cần chiến thắng bất kỳ ai, chiến thắng chính mình để không bị thụt lùi lại phía sau.

16. Cuộc sống đầy ắp những việc không như ý muốn, muốn tránh cũng không được. Giải pháp tốt nhất là suy nghĩ tích cực về nó.

Cuộc sống đầy ắp những việc không như ý muốn, muốn tránh cũng không được. Giải pháp tốt nhất là suy nghĩ tích cực về nó

Câu nói hay về sự cố gắng bằng tiếng Anh

Nỗ lực từng phút, cố gắng từng giây và sống trọn từng khoảnh khắc.

Nếu bạn đang muốn thúc đẩy tinh thần cho một người đồng nghiệp nước ngoài thì nhất định phải tham khảo những câu nói vô cùng đơn giản sau đây. Top những câu nói hay bên dưới sẽ rất hiệu quả trong việc khuyến khích mọi người nên cố gắng hơn mỗi ngày.

 1. Effort is the key to success (Sự cố gắng là chìa khóa đến thành công.)
 2. Try and try until you succeed (Thử và thử cho đến khi bạn thành công.)
 3. Success is not final, failure is not fatal: it is the courage to continue that counts. (Thành công không phải là cuối cùng, thất bại không tồi tệ: đó là sự dũng cảm tiếp tục mới quan trọng.)
 4. You miss 100% of the shots you don’t take. (Bạn sẽ bỏ lỡ 100% các cơ hội nếu bạn không thử.)
 5. Successful people don’t wait for opportunities, they create them. (Những người thành công không chờ đợi cơ hội, họ tạo ra chúng.)
 6. Hard work beats talent when talent doesn’t work hard. (Sự cố gắng vượt qua tài năng khi tài năng không cố gắng.)
 7. Perseverance is failing 19 times and succeeding on the 20th. (Sự kiên trì là thất bại 19 lần và thành công lần thứ 20.)
 8. Successful people do what unsuccessful people are not willing to do.(Những người thành công làm những việc người không thành công không muốn làm.)
 9. When you want to give up, remember why you started.- Khuyết danh (Trước khi muốn bỏ cuộc, hãy nhớ đến lý do vì sao bạn bắt đầu.)
 10. I can accept failure, everyone fails at something. But I can’t accept not trying. – Michael Jordan (Tôi có thể chấp nhận thất bại, mọi người đều thất bại ở một việc gì đó. Nhưng tôi không chấp nhận việc không cố gắng.)

  I can accept failure, everyone fails at something. But I can’t accept not trying

 11. Nobody is bored when he is trying to make something that is beautiful, or to discover something that is true. – William Ralph Inge (Không một ai chán nản khi họ đang cố gắng tạo ra thứ gì đó đẹp đẽ, hoặc khám phá ra một sự thật nào đó.)
 12. If you never try, you’ll never know what you are capable of. – John Barrow (Nếu bạn không bao giờ cố gắng, bạn sẽ không bao giờ biết mình có khả năng gì.)
 13. If something’s important enough, you should try. Even if – the probable outcome is failure. – Elon Musk (Nếu điều gì đó đủ quan trọng, bạn nên thử. Ngay cả khi – kết quả có thể xảy ra là thất bại.)
 14. A dream doesn’t become reality through magic; it takes sweat, determination and hard work. – Colin Powell (Giấc mơ không trở thành hiện thực thông qua phép thuật; nó cần mồ hôi, quyết tâm và chăm chỉ.)
 15. Effort is the key to unlocking our potential and achieving our goals. (Sự cố gắng là chìa khóa để mở ra tiềm năng của chúng ta và đạt được mục tiêu. dịch sang tiếng anh)
 16. Genius is one percent inspiration and ninety-nine percent perspiration (Thiên tài là một phần trăm cảm hứng và 99 phần trăm đổ mồ hôi)
 17. Where there is a will, there is a way. (Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường)
 18. On the way to success, there is no trace of lazy men (Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng)
 19. If you’re trying to achieve, there will be roadblocks. I’ve had them; everybody has had them. But obstacles don’t have to stop you. If you run into a wall, don’t turn around and give up. Figure out how to climb it, go through it, or work around it. (Khi bạn cố gắng để thành đạt, luôn có những vật cản trên đường. Tôi có, mọi người đều có. Nhưng những chướng ngại vật không phải để làm bạn dừng lại. Nếu bạn gặp một bức tường, đừng quay đầu lại và từ bỏ. Hãy tìm ra cách trèo qua nó, đi xuyên qua nó, hoặc làm việc ngay bên cạnh nó)
 20. I can accept failure, everyone fails at something. But I can’t accept not trying (Tôi có thể chấp nhận thất bại, mọi người đều thất bại ở một việc gì đó. Nhưng tôi không chấp nhận việc không cố gắng)

  I can accept failure, everyone fails at something. But I can’t accept not trying

 21. Nobody is bored when he is trying to make something that is beautiful, or to discover something that is true. (Không một ai chán nản khi họ đang cố gắng tạo ra thứ gì đó đẹp đẽ, hoặc khám phá ra một sự thật nào đó)
 22. A winner never stops trying (Một người chiến thắng không bao giờ ngừng cố gắng)
 23. Life doesn’t require that we be the best, only that we try our best (Cuộc sống không yêu cầu chúng ta đỉnh nhất, chỉ là chúng ta cố gắng hết sức)
 24. Nothing is too small to know, and nothing too big to attempt (Không có gì là quá nhỏ để biết, không có gì là quá lớn để thử)
 25. Set your target and keep trying until you reach it (Hãy đặt mục tiêu và luôn cố gắng đến khi bạn đạt được nó)
 26. Only those who dare to fail greatly can ever achieve greatly (Chỉ những người dám thất bại lớn mới đạt được thành công lớn)
 27. Knows your limits, but never stop trying to exceed them (Biết giới hạn của bản thân, nhưng đừng bao giờ ngừng cố gắng để mở rộng nó)
 28. Ever tried, ever failed, no matter, try again, fail again, fail better (Đã từng thử, đã từng thất bại, không sao cả, hãy thử lại, lại thất bại, thất bại tốt hơn)
 29. No one can make you feel inferior without your consent (Không một ai có thể làm bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không được sự đồng ý của bạn)
 30. We can’t insure success, but we can deserve it (Chúng ta không thể đảm bảo rằng mình thành công, nhưng chúng ta xứng đáng được điều đó)
We can’t insure success, but we can deserve it

Xem thêm:

Trên đây là một số câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực, chiến thắng bản thân mà bạn có thể cần vào những khoảnh khắc chán nản. Hy vọng những câu nói trên có thể trở thành động lực để bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

0/5 (0 Reviews)
Thúy Hằng

Recent Posts

1 mét bằng bao nhiêu cm, mm, km, dm, inch, pixel? Đổi 1m (mét)

Việc quy đổi các đơn vị đo lường đã trở nên rất phổ biến trong…

2 giờ ago

1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m, cm vuông? Cách đổi inch ra cm

Inch tuy không phải là đơn vị đo độ dài, khoảng cách thường được dùng…

4 giờ ago

20+ bài thơ tặng cô giáo 8/3 hay, ý nghĩa nhất tri ân ơn dạy dỗ cô giáo

Thơ ca từ lâu đã được sử dụng thay cho lời chúc vào các dịp…

22 giờ ago

20+ bài thơ 8/3 tặng mẹ, cô giáo, vợ/bạn gái hay và ý nghĩa

Ngày Quốc tế Phụ Nữ sắp đến, bên cạnh những món quà tình cảm thì…

24 giờ ago

20+ bài thơ về mẹ 8/3 hay nhất gửi lời yêu thương ý nghĩa đến mẹ

Thơ về mẹ trong ngày 8/3 là những lời chúc mang đầy ý nghĩa dành…

1 ngày ago

130+ lời chúc 8/3 bằng Tiếng Anh cho phụ nữ hay, ý nghĩa nhất

Bạn cảm thấy những lời chúc 8/3 bằng tiếng Việt đã quá quen thuộc và…

1 ngày ago

This website uses cookies.