Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì? Năm sinh những người thuộc mạng Hỏa

Mỗi một mệnh trong ngũ hành sẽ có những màu hợp giúp đem lại may mắn và những màu không hợp nên tránh. Bạn đang không biết mình có thuộc mệnh hỏa hay không và thuộc mệnh hỏa thì hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì? Bài viết dưới đây của VHĐS sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn, cùng theo dõi nhé!

Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Đầu tiên, để biết nên chọn và nên tránh màu nào, bạn hãy tìm hiểu khái niệm 4 nhóm màu trong ngũ hành:

  • Màu tương sinh: Màu hợp với mệnh của bạn nhất, nên ưu tiên chọn.
  • Màu tương hợp: Màu hợp với bạn sau màu tương sinh.
  • Màu tương khắc: Là màu kỵ với bạn nhất, nên tránh sử dụng.
  • Màu chế khắc: Màu xấu, kỵ sau màu tương khắc, nên hạn chế sử dụng.
Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành
Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Năm sinh những người thuộc mệnh Hỏa

TuổiNăm sinh
Giáp Tuất1934, 1994
Đinh Dậu1957, 2017
Bính Dần1986, 1926
Ất Hợi1935, 1995
Giáp Thìn1964, 2024
Đinh Mão1987, 1927
Mậu Tý1948, 2008
Ất Tỵ1965, 2025
Kỷ Sửu1949, 2009
Mậu Ngọ1978, 2038
Bính Thân1956, 2016
Kỷ Mùi1979, 2039

Màu sắc hợp với mệnh Hỏa

Màu sắc hợp, kỵ với mệnh hỏa
Màu sắc hợp, kỵ với mệnh hỏa

Màu xanh lá

Màu xanh lá là màu thuộc hành Mộc, đây là hành tương sinh với hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa. Chính vì vậy đây là màu tương sinh, màu hợp nhất với những người thuộc mệnh Hỏa. Đây là màu của thiên nhiên, của cây cối tượng trưng cho sức sống, sự phát triển.

Vì là màu tương sinh nên màu xanh lá góp phần nuôi dưỡng mệnh Hỏa từ bên trong, những người mệnh Hỏa khi mang màu này sẽ gặp được may mắn trên con đường sự nghiệp và tình duyên.

Màu xanh lá
Màu xanh lá

Màu đỏ, cam, tím

  • Màu đỏ là màu thuộc mệnh Hỏa, chính vì vậy đây là màu tương hợp với những người thuộc mệnh này. Màu đỏ là màu của lửa, biểu thị cho sức mạnh, quyền lực và lòng nhiệt huyết. Bên cạnh đó, màu đỏ cũng là màu của những xúc cảm, tình yêu mãnh liệt.

Đây là những tính cách nổi bật của người mệnh Hỏa, khi mang màu này sẽ giúp bạn thể hiện rõ bản thân, tăng thêm tự tin tưởng vào bản thân mình.

Cam và tím cũng là hai màu trong hành Hỏa nên đây cũng là hai màu tương hợp với người mệnh Hỏa.

  • Màu cam mang đến sức sống, sự năng động, phấn khởi. Bên cạnh đó màu này cũng đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng.
  • Màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy, sự sâu sắc, đây là những đặc tính ẩn sau trong những người tưởng chừng như chỉ biết nhiệt huyết, nóng nảy này.
Màu đỏ, cam, tím
Màu đỏ, cam, tím

Màu sắc kỵ với mệnh Hỏa

Màu đen, xám, xanh nước biển

Đây là những màu tượng trưng của hành Thủy, mà Thủy thì khắc Hỏa do đó đây là những màu tương khắc với người thuộc mệnh này.

Vậy nên, bạn không nên dùng những vật có màu sắc này vì sẽ dẫn tới Thủy – Hỏa xung khắc, phần thua thiệt sẽ thuộc về người mệnh Hỏa vì nước sẽ dập tắt được lửa, may mắn của của bạn sẽ bị mất đi.

Màu đen, xám, xanh nước biển
Màu đen, xám, xanh nước biển

Màu vàng, nâu đất

Đây là những màu tượng trưng cho hành Thổ, mà Hỏa sinh Thổ nên năng lượng của Hỏa sẽ suy yếu, giảm đi khi sinh Thổ, dẫn đến may mắn, sự hanh thông của bạn cũng bị suy yếu theo.

Màu vàng, nâu đất
Màu vàng, nâu đất

Màu trắng, ghi

Đây là những màu tượng trưng cho hành Kim, hành Hỏa đủ sức khắc Kim nhưng trong quá trình khắc, năng lượng của Hỏa cũng giảm đi phần nào. Chính vì vậy đây là màu tương đối không may mắn, nên hạn chế sử dụng.

Màu trắng, ghi
Màu trắng, ghi

Trên đây là bài viết lý giải mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì và năm sinh những người thuộc mạng Hỏa. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được màu phù hợp với mệnh của mình để đem lại may mắn, hanh thông. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ với mọi người nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều