Khám phá Đảo Khỉ – Cần Giờ: Địa chỉ, giá vé

Thật tiếc khi đến Cần Giờ mà bạn lại bỏ qua địa điểm du lịch nổi tiếng Đảo Khỉ Cần Giờ đấy. Nằm sâu trong khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ Đảo Khỉ – Cần Giờ là nơi sinh sống của rất nhiều loài khỉ, chúng vô cùng dạn dĩ và đáng yêu. Hãy cùng Văn hóa đời sống khám phá Khám phá Đảo Khỉ – Cần Giờ: Địa chỉ, giá vé để biết được các thông tin hữu ích về địa điểm du lịch hấp dẫn này nhé.

Các chú khỉ ở Đảo Khỉ - Cần Giờ
Các chú khỉ ở Đảo Khỉ – Cần Giờ

Thông tin về Đảo Khỉ – Cần Giờ:

Địa chỉ: Đường Vào Đảo Khỉ, Long Hoà, Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0286.67.96.959

Giờ mở cửa: 08:00 – 18:00 (áp dụng cho tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ, Tết)

Đánh giá từ Google: 4.0/5 dựa trên đánh giá của 2.193 người dùng trên Google (cập nhật ngày 14/07/2023)

I. Giới thiệu Đảo Khỉ – Cần Giờ

Là một trong những địa điểm nổi tiếng hấp dẫn nhiều du khách đến tham quan và vui chơi, Đảo Khỉ Cần Giờ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 45km là nơi sinh sống của hơn 2000 cá thể khỉ.

Khỉ mẹ đang chăm sóc khỉ con - Đảo Khỉ
Khỉ mẹ đang chăm sóc khỉ con – Đảo Khỉ

Đến đây, bạn sẽ được vui chơi cùng các chú khỉ tận mắt chứng kiến môi trường sống của các loài khỉ nơi đây chúng có thể chuyền từ cành này sang cành khác và đùa giỡn với bạn đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham quan khu vực Rừng Sác khám phá Tràm Chim, tìm hiểu về lịch sử dân tộc thông qua khu căn cứ nằm sâu bên trong Rừng Sác,…

II. Cách di chuyển đến Đảo Khỉ – Cần Giờ

1. Di chuyển bằng xe buýt – Đảo Khỉ

Để di chuyển bằng xe buýt đến Đảo Khỉ bạn có thể bắt chuyến xe buýt số 20 (Bến Thành – Nhà Bè) để đến Nhà Bè và xuống xe tại trạm bến phà Mỹ Khánh. Sau đó, bạn qua phà Mỹ Khánh và tiếp tục bắt xe buýt số 90 (Phà Bình Khánh – Cần Thạnh) hoặc tuyến xe buýt số 75 (Bến Xe Buýt Sài Gòn – Cần Giờ) và yêu cầu xuống tại trạm gần với Đảo Khỉ nhất nhé.

Lưu ý: Vì trên tuyến đường mà xe buýt số 90 và 75 không có trạm dừng nên bạn cần phải yêu cầu tài xế xuống tại nơi mà bạn muốn, tránh việc đi đến trạm cuối nhé.

2. Di chuyển bằng xe máy, ô tô – Đảo Khỉ

Việc di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô sẽ giúp cho bạn chủ động về thời gian. Để đi đến Đảo Khỉ bằng xe máy, ô tô bạn có thể tham khảo cách di chuyển sau:

Xuất phát từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh bạn di chuyển đến cầu Tân Thuận (quận 7). Sau đó, bạn đi theo hướng đường Nguyễn Văn Linh về Huỳnh Tấn Phát để đến phà Mỹ Khánh. Đến đây, bạn qua phà giá vé chỉ khoảng 10.000 đồng/vé, bạn tiếp tục đi thẳng đến trung tâm xã Cần Thạnh trên tuyến đường này bạn chú ý phía bên tay phải sẽ thấy bảng chỉ dẫn lối vào Đảo Khỉ, bạn chỉ cần đi theo lối này là sẽ đến Đảo Khỉ nhé.

III. Giá vé tham quan Đảo Khỉ Cần Giờ

Giá vé tham quan tại Đảo Khỉ – Cần Giờ là: 35.000 đồng/vé/người (không giới hạn thời gian tham quan)

IV. Chơi gì ở Đảo Khỉ – Cần Giờ

1. Vui chơi cùng các chú khỉ tinh nghịch – Đảo Khỉ

Đến với Đảo Khỉ – Cần Giờ bạn sẽ được các chú khỉ ở đây chào đón bằng nhiều trò nghịch ngợm. Chúng sẽ đu từ trên cây xuống để chọc phá bạn hay đi theo bạn để cướp lấy những món đồ bắt mắt chúng. Vì thế bạn cần phải hết sức cẩn thận các đồ vật lỉnh kỉnh, điện thoại, ví tiền,…

Một chú khỉ ngồi dưới gốc cây tại Đảo Khỉ - Cần Giờ
Một chú khỉ ngồi dưới gốc cây tại Đảo Khỉ – Cần Giờ

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về môi trường sống cũng như tập tính của loài khỉ khi bắt gặp cảnh chúng ngồi chải lông, chăm sóc cho nhau hết sức tình cảm. Đây cũng sẽ là một chuyến đi bổ ích dành cho các bé thiếu nhi tìm hiểu về thế giới loài vật đấy.

2. Khám phá thế giới thiên nhiên bằng thuyền ở Đảo Khỉ – Cần Giờ

Ngoài việc đi bộ để tham quan bạn có thể thuê thuyền để ngắm nhìn cảnh vật với vô vàng những cây cổ thụ to lớn nơi cửa biển rừng ngập mặn. Hay lênh đênh trên mặt nước khám phá đầm dơi và tràm chim hay các loài chim, quạ trú ngụ tại đây.

Đi thuyền khám phá Đảo Khỉ
Đi thuyền khám phá Đảo Khỉ

3. Tham quan Rừng Sác – Đảo Khỉ Cần Giờ

Rừng Sác được biết đến là nơi tác chiến của quân và dân ta trong giai đoạn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và Pháp. Nơi đây lưu dấu rất nhiều chiến tích về sau được cải tạo và mô phỏng lại bằng các pho tượng mô tả chân thật về cuộc sống khó khăn, gian khổ của các chiến sĩ quên mình vì đất nước.

Mô phỏng căn cứ làm nhiệm vụ thông tin liên lạc
Mô phỏng căn cứ làm nhiệm vụ thông tin liên lạc

Đến đây, bạn sẽ như đang chứng kiến toàn cảnh về một giai đoạn hào hùng của dân tộc ta hiểu hơn về những gian lao, khổ cực mà các chiến sĩ bộ đội đã từng phải trải qua như thế nào.

4. Các địa điểm tham quan gần Đảo Khỉ – Cần Giờ

Ngoài việc vui đùa với các chú khỉ hay ngắm khung cảnh kỳ vĩ của Rừng Sác bạn còn có thể tham quan một số địa điểm lân cận không kém phần hấp dẫn và thú vị như: câu cá sấu tại Khu du lịch sinh thái Vàm Sát, tắm biển tại Bãi biển Cần Giờ, đến viếng Lăng Cá Ông, khám phá Chợ Hàng Dương,…

Cá sấu tại Đảo Khỉ - Cần Giờ
Cá sấu tại Đảo Khỉ – Cần Giờ

V. Mẹo du lịch

1. Thời điểm “vàng” đến Đảo Khỉ – Cần Giờ

Cần Giờ thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa nên khí hậu nơi đây chủ yếu là 2 mùa mưa và mùa nắng vì thế để không bị gián đoạn cuộc vui bạn nên lựa chọn đi vào những tháng trời có nắng đẹp từ tháng 11 đến tháng 4 nhé.

2. Đặc sản ẩm thực không thể bỏ qua gần Đảo Khỉ – Cần Giờ

Sau một ngày vui chơi tại Đảo Khỉ chắc chắn bạn cũng cần phải nạp lại năng lượng cho chính mình. Bên dưới đây, mình sẽ mang đến cho bạn những địa điểm gần Đảo Khỉ – Cần Giờ với nhiều món ăn cực ngon và cực hấp dẫn.

Quán ăn Thanh Lịch

 • Địa chỉ: Duyên Hải, thị trấn Cần Thạnh, Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0283.78.60.249
 • Giờ mở cửa: 09:00 – 21:00
Món ăn tại Quán ăn Thanh Lịch
Món ăn tại Quán ăn Thanh Lịch

Quán ăn Út Ngọc Cần Giờ

 • Địa chỉ: Bùi Lâm, thị trấn Cần Thạnh, Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 038.60.23.841
 • Giờ mở cửa:
Cua hấp - Quán ăn Út Ngọc Cần Giờ
Cua hấp – Quán ăn Út Ngọc Cần Giờ

3. Các địa điểm lưu trú tại Giờ:

Nếu bạn có nhu cầu lưu trú lại Cần Giờ bạn có thể tham khảo các nhà nghỉ, khách sạn sau đây:

Khách Sạn Khánh Vân

 • Địa chỉ: Tắc Xuất, thị trấn Cần Thạnh, Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại 0283.78.61.862

Khách Sạn Cần Giờ

 • Địa chỉ: Long Hoà, Cần Giờ, Cần Giờ Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 090.80.61.889

4. Các lưu ý khi đến Đảo Khỉ – Cần Giờ

 • Cất toàn bộ đồ vật, trang sức có giá trị: Các vật dụng nhỏ nhắn, lấp lánh là điểm thu hút các chú khỉ với tính cách tinh nghịch của mình các chú khỉ có thể lấy mất đồ của bạn bất cứ lúc nào đấy.
 • Mang theo các vật dụng, đồ dùng chống nắng, chống muỗi: vì bạn vui chơi liên tục ngoài trời nên việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là không tránh khỏi thế bạn nên trang bị cho mình một vài vật dụng như dù, nón, áo khoác bảo vệ làn da của chính mình nhé. Ngoài ra, đây là khu rừng có nhiều cây cối và bụi rậm vì thế có khá nhiều muỗi để phòng tránh chúng thì bạn nên sử dụng kem hoặc chai xịt chống muỗi nhé.
 • Tuân thủ luật an toàn giao thông: Trên đoạn đường từ thành phố Hồ Chí Minh đến Đảo Khỉ vô cùng thông thoáng nhưng đừng vì thế mà lại lơ là với việc tuân thủ an toàn giao thông nhé. Vì nơi đây cũng thường xuyên được cảnh sát giao thông tuần tra khá nghiêm ngặt đấy.
 • Đổ đầy xăng nếu sử dụng xe máy hoặc ô tô: Đoạn đường đến Đảo Khỉ – Cần Giờ khá xa nhưng rất ít trạm xăng việc bạn quên đổ xăng sẽ khiến bạn phải vất vả khi tìm kiếm nơi đổ xăng đấy nhé.

Trên đây là tất tần tật về Khám phá Đảo Khỉ – Cần Giờ: Địa chỉ, giá vé. Hy vọng qua bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích phục vụ cho chuyến đi sắp tới của bạn. Chúc bạn sẽ có những phút giây thư giãn tuyệt vời bên người thân và bạn bè nhé.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều