Công nghệ và đời sống

iPhone 15 dùng cổng sạc gì? 12 cáp sạc tốt cho iPhone 15

Những ngày qua, iPhone 15 series ra mắt gây xôn xao cả giới công nghệ. Nó ra mắt với những thay đổi mới trên cả phần mềm và phần cứng, một trong số đó không thể không kể đến là cổng sạc. Vì vậy, hãy cùng VanHoaDoiSong tìm hiểu xem iPhone 15 dùng cổng sạc gì nhé!

iPhone 15 dùng cổng sạc gì?

Theo thông tin từ Apple, iPhone 15 mới ra mắt đã chuyển từ cổng sạc Lightning sang sử dụng cổng sạc USB Type-C. Nhờ cổng sạc USB Type-C này mà các thiết bị Apple như Macbook (ví dụ như: MacBook Pro M3, MacBook Pro M3 Max, MacBook Pro M3 Pro,…), iPhone, iPad và Apple Watch hiện có thể sử dụng cùng một bộ sạc và cáp sạc, giúp tạo ra sự tiện lợi đáng kể cho người dùng.

Theo thông tin mới nhất, iPhone 15 mới ra mắt đã chuyển từ cổng sạc Lightning sang sử dụng cổng sạc USB Type-C

Lí do Apple thay thế cổng sạc Lightning bằng USB Type C

USB Type-C là gì?

USB Type-C là tên gọi để định rõ chuẩn kết nối USB 3.1 mới, khác biệt với các loại cổng kết nối trước đó. Với khả năng truyền tải điện năng lên đến 100W và tốc độ truyền dữ liệu từ 1.250 MB/s đến 2.500 MB/s, USB Type-C có khả năng thay thế các kết nối truyền thống như HDMI, USB, VGA, DisplayPort và cổng sạc trong các ứng dụng kết nối.

USB Type-C là tên gọi để định rõ chuẩn kết nối USB 3.1 mới

Vì sao Apple chuyển cổng sạc sang USB Type-C

  • Tốc độ sạc và truyền tải dữ liệu nhanh hơn: Apple đã cải thiện tốc độ sạc và truyền dữ liệu trên iPhone 15 series bằng cách thay đổi từ cổng Lightning sang cổng USB Type-C. Điều này giải quyết vấn đề về pin và sạc trên iPhone, đặc biệt trên iPhone 15 và iPhone 15 Pro, với tốc độ truyền dữ liệu lên đến 10 Gb/giây thông qua USB 3, nhanh hơn đáng kể so với Lightning. Bạn có thể sạc lên đến 50% trong 30 phút bằng Bộ đổi nguồn USB-C 20W.
  • Khả năng tương thích đối với nhiều thiết bị: Cổng sạc USB Type-C là kết nối rất được phổ biến. Vì vậy khi iPhone chuyển sang cổng sạc USB Type-C, nó có khả năng tương thích rộng rãi với các bộ sạc Type-C và bạn có thể dễ dàng sử dụng cùng một cổng sạc cho nhiều thiết bị khác mà không cần tìm kiếm dây sạc riêng cho iPhone của bạn.
  • Sử dụng tiện lợi: Với cổng sạc USB Type-C, người dùng có thể dễ dàng cắm sạc nhanh chóng theo bất kỳ chiều nào mà không cần xem trước. Bên cạnh đó, người dùng không cần chuẩn bị bộ chuyển đổi mỗi khi muốn kết nối iPhone với thiết bị khác bởi vì cổng USB Type-C cung cấp khả năng truyền tải dữ liệu và âm thanh, cho phép người dùng kết nối với loa, màn hình một cách vô cùng thuận tiện.
  • Bảo vệ môi trường: Việc Apple chuyển sang cổng sạc USB Type-C và sử dụng chung cáp USB Type-C trong hệ thống thiết bị sẽ giúp giảm lượng rác điện tử lớn hàng năm và góp phần bảo vệ môi trường một cách tốt hơn.
USB Type-C có khả năng tương thích đối với nhiều thiết bị

Công nghệ sạc nhanh USB Type-C MFi cho iPhone 15 Series

Theo thông tin từ hãng, khi iPhone chuyển sang cổng sạc USB Type-C, Apple sẽ áp dụng tiêu chuẩn độc quyền MFi (Made for iPhone) cho các cáp sạc Type-C để hỗ trợ sạc nhanh cho dòng iPhone 15 Series.

Tuy nhiên, sạc nhanh chỉ được hỗ trợ khi sử dụng cáp sạc Type-C được chứng nhận bởi Apple. Điều này là một phần của chiến lược của Apple để thúc đẩy sự ưu việt trong sản phẩm chính hãng và củng cố hệ sinh thái của họ trong tương lai.

Sạc nhanh chỉ được hỗ trợ khi sử dụng cáp sạc Type-C được chứng nhận bởi Apple

12 củ sạc, cáp sạc USB Type-C cho iPhone 15

Củ Sạc Type-C 20W dùng cho iPhone/iPad Apple MHJE3

Củ sạc Type-C 20W dùng cho iPhone/iPad Apple MHJE3 có đầu ra Type C 20W, jack kết nối Type-C, dòng sạc tối đa 20W với công nghệ sạc nhanh sạc nhanh Power Delivery. Giá bán hiện tại của củ sạc này là 550.000đ.

Củ sạc Type-C 20W dùng cho iPhone/iPad Apple MHJE3 có đầu ra Type C 20W

Củ Sạc 2 cổng Type C Mazer GAN35US

Củ sạc đa năng Mazer GAN35US xuất hiện với 2 cổng cho việc sạc đồng thời 2 thiết bị. Chấu kim loại có khả năng gập lại giúp tiện lợi khi sử dụng và di chuyển. Sản phẩm này lý tưởng cho những người cần dùng sạc nhiều thiết bị một lúc. Cả 2 cổng của sản phẩm đều sử dụng công nghệ GaN và có tổng công suất sạc là 35W, bao gồm một cổng 20W và một cổng 15W, giúp giảm thời gian sạc cho các thiết bị như máy tính bảng, iPhone 15 series hoặc laptop.

Giá bán hiện tại của củ sạc này là 790.000đ.

Củ sạc đa năng Mazer GAN35US xuất hiện với 2 cổng cho việc sạc đồng thời 2 thiết bị

Củ Sạc Type C PD GaN 30 W Xmobile MFM30

Củ Sạc Type C PD GaN 30W Xmobile MFM30 có thiết kế màu trắng sang trọng, tạo dáng lịch lãm. Với những người quan tâm đến vẻ ngoại hình của thiết bị sạc, sản phẩm này là một lựa chọn lý tưởng.

Điểm đặc biệt của mẫu sạc này là thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện để mang theo bất kỳ đâu, từ đi học, đi làm cho đến trong các chuyến du lịch. Ngoài ra, đừng bao giờ bỏ qua khả năng mạnh mẽ của nó khi mà củ sạc này này có công suất sạc tối đa lên đến 30W, đáp ứng nhu cầu sạc cơ bản cho các thiết bị di động như iPhone 15, đặc biệt khi điện thoại này hỗ trợ sạc nhanh. Giá bán hiện tại của củ sạc này là 320.000đ.

Điểm đặc biệt của mẫu sạc này là thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện để mang theo bất kỳ đâu

Củ Sạc Type C PD GaN 30 W Xmobile DS230

Củ sạc có công suất 30W không thể không kể đến Xmobile DS230. Tuy nhiên, thiết kế của Xmobile DS230 có hình dáng vuông vức và nam tính hơn, mặc dù các góc cạnh đã được bo tròn giúp sử dụng dễ dàng và tiện lợi trong việc cất giữ và mang theo.

Điểm đặc biệt của sản phẩm này là tính tương thích cao, được trang bị cổng kết nối USB Type-C, cho phép bạn sạc nhiều thiết bị, bao gồm cả iPhone 15 mới nhất. Với 2 chấu thông dụng, mẫu sạc này cũng dễ dàng sử dụng với hầu hết các ổ cắm hiện có, giúp bạn linh hoạt trong việc sạc ở nhiều địa điểm, phù hợp cho việc du lịch hoặc sử dụng tại các quán cà phê. Giá bán hiện tại của củ sạc này là 320.000đ.

Sản phẩm có tính tương thích cao, được trang bị cổng kết nối USB Type-C, cho phép bạn sạc nhiều thiết bị

Củ sạc 2 cổng Innostyle MiniCube IC35CA

Sản phẩm sẽ trang bị hai cổng: một cổng USB-C hỗ trợ sạc nhanh Power Delivery 35W cho iPhone và một cổng USB hỗ trợ công nghệ Quick Charge, giúp sạc được nhiều thiết bị một lúc. Thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi của củ sạc này cho phép bạn mang theo mọi nơi và sạc nhiều thiết bị mà không chiếm diện tích quá nhiều.

Sản phẩm sẽ trang bị hai cổng: một cổng USB-C hỗ trợ sạc nhanh Power Delivery 35W cho iPhone và một cổng USB hỗ trợ công nghệ Quick Charge

Cáp Type-C – Type-C 2m Apple MLL82

Cáp sạc Type-C – Type-C 2m Apple MLL82 có đầu vào USB Type-C, đầu ra USB Type-C với chức năng sạc và truyền dữ liệu cùng công suất tối đa lên tới 96 W. Giá bán hiện tại của cáp sạc này là 690.000đ.

Cáp sạc Type-C – Type-C 2m Apple MLL82 có đầu vào USB Type-C, đầu ra USB Type-C

Cáp Type-C – Type-C 1m Apple MUF72

Cáp sạc Type-C – Type-C 1m Apple MUF72 có đầu vào USB Type-C, đầu ra USB Type-C với chức năng sạc và truyền dữ liệu cùng công suất tối đa là 20 W. Giá bán hiện tại của cáp sạc này là 590.000đ.

Cáp sạc Type-C – Type-C 1m Apple MUF72 với chức năng sạc và truyền dữ liệu cùng công suất tối đa là 20 W

Cáp Type-C – Type-C 1.25m Mazer C2C125

Cáp sạc Type-C – Type-C 1.25m Mazer C2C125 có đầu vào USB Type-C, đầu ra USB Type-C với chức năng sạc và truyền dữ liệu cùng công suất tối đa lên tới 100 W. Giá bán hiện tại của cáp sạc này là 470.000đ.

Cáp sạc Type-C – Type-C 1.25m Mazer C2C125 có công suất tối đa lên tới 100 W

Cáp Type-C – Type-C 1m Xmobile DS101

Cáp sạc Type-C – Type-C 1m Xmobile DS101 có đầu vào USB Type-C, đầu ra USB Type-C với chức năng sạc và truyền dữ liệu cùng công suất tối đa là 60 W. Giá bán hiện tại của cáp sạc này là 220.000đ.

Cáp sạc Type-C – Type-C 1m Xmobile DS101 có đầu vào USB Type-C, đầu ra USB Type-C

Cáp Type-C – Type-C 1m Xmobile DS102

Cáp sạc Type-C – Type-C 1m Xmobile DS102 có đầu vào USB Type-C, đầu ra Type-C (V – 3A, 9V – 2A, 12V – 3A, 15V – 3A, 20V – 3A) với chức năng sạc cùng công suất tối đa là 60 W. Giá bán hiện tại của cáp sạc này là 250.000đ.

Cáp sạc Type-C – Type-C 1m Xmobile DS102 có đầu vào USB Type-C, đầu ra Type-C với chức năng sạc cùng công suất tối đa là 60 W

Cáp Type-C – Type-C 2m Xmobile DR-T08

Cáp sạc Type-C – Type-C 2m Xmobile DR-T08 có đầu vào USB Type-C, đầu ra Type-C (5V – 3A, 9V – 2A, 12V – 3A, 15V – 3A, 20V – 3A ) với chức năng sạc và truyền dữ liệu cùng công suất tối đa là 60 W. Giá bán hiện tại của cáp sạc này là 220.000đ.

Cáp sạc Type-C – Type-C 2m Xmobile DR-T08 có đầu vào USB Type-C, đầu ra Type-C với chức năng sạc và truyền dữ liệu

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin xoay quanh câu hỏi iPhone 15 dùng cổng sạc gì mà VanHoaDoiSong muốn đưa đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn cho mình một củ sạc phù hợp với nhu cầu cũng như cho điện thoại của bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy bình luận xuống phía dưới, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

0/5 (0 Reviews)
Đinh Thị Bích Thảo

Recent Posts

1 mét bằng bao nhiêu cm, mm, km, dm, inch, pixel? Đổi 1m (mét)

Việc quy đổi các đơn vị đo lường đã trở nên rất phổ biến trong…

15 phút ago

1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m, cm vuông? Cách đổi inch ra cm

Inch tuy không phải là đơn vị đo độ dài, khoảng cách thường được dùng…

2 giờ ago

20+ bài thơ tặng cô giáo 8/3 hay, ý nghĩa nhất tri ân ơn dạy dỗ cô giáo

Thơ ca từ lâu đã được sử dụng thay cho lời chúc vào các dịp…

20 giờ ago

20+ bài thơ 8/3 tặng mẹ, cô giáo, vợ/bạn gái hay và ý nghĩa

Ngày Quốc tế Phụ Nữ sắp đến, bên cạnh những món quà tình cảm thì…

22 giờ ago

20+ bài thơ về mẹ 8/3 hay nhất gửi lời yêu thương ý nghĩa đến mẹ

Thơ về mẹ trong ngày 8/3 là những lời chúc mang đầy ý nghĩa dành…

1 ngày ago

130+ lời chúc 8/3 bằng Tiếng Anh cho phụ nữ hay, ý nghĩa nhất

Bạn cảm thấy những lời chúc 8/3 bằng tiếng Việt đã quá quen thuộc và…

1 ngày ago

This website uses cookies.