Cung Song Ngư – Pisces (19/2-20/3) | Tình yêu, tính cách, sự nghiệp

Cung Song Ngư là chòm sao cuối cùng trong Cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nước. Song ngư nằm dưới sự cai trị của sao Hải vương nên những người thuộc chùm sao này thường có sở thích đặc biệt với âm nhạc. Do là chòm sao cuối cùng nên tính cách khá phức tạp, xem ngay bài viết để biết rõ hơn về các chàng trai cô gái Song Ngư nhé!

Truyền thuyết cung Song Ngư

Truyền thuyết về cung Song ngư được kể rằng xuất phát từ 2 vị thần Aphrodite (thần sắc đẹp) mẹ thần thần Eros (thần tình yêu) cả hai gặp nguy hiểm khi bị thần Typhon tìm cách hủy diệt.

Trước tình thế nguy hiểm đó thần Aphrodite và thần Eros đã biến thành con cá để tránh khỏi sự nguy hiểm, may mắn thay khi bơi đến nhánh sông được một đôi cá giúp đỡ bằng cách chỉ đường đến nơi an toàn. Để ghi nhớ ơn cứu mạng của loài cá thần Aphrodite tạo ra một chòm sao với tên gọi là Song ngư để họ luôn sáng mãi trên bầu trời.

Truyền thuyết cung Song Ngư
Truyền thuyết cung Song Ngư

Thông tin chung cung Song ngư

Sơ yếu lý lịch

 • Tên tiếng anh: Pisces
 • Ngày sinh: 19/02 đến 20/03
 • Kí hiệu: Hai đường cong đối nhau, ký hiệu hình ảnh là hai chú cá xoay lưng vào nhau đường nối ở giữa chính là sự kết nối của cung này.
 • Cung cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo
 • Tính cách chung: thân thiện, vui vẻ, hòa đồng, hay mơ mộng
 • Điểm mạnh: Có niềm tin vào cuộc sống, hoạt bát
 • Điểm yếu: dễ bị gạt, vội vàng khi giải quyết công việc, tốt bụng
 • Nguyên tố Ngũ hành: Nước
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hải Vương
Thông tin chung cung Song ngư
Thông tin chung cung Song ngư
 • Đá may mắn: Đá Heliotrope đỏ ánh xanh, đá san hô đỏ, đá ngọc xanh biển, đá lam ngọc hoặc đá mặt trăng.
 • Màu sắc may mắn: Tím, vàng, xanh dương
 • Màu sắc kỵ: màu nâu cà phê, màu đen
 • Loài hoa may mắn: Sen, hoa trà, hoa loa kèn, hoa nhài hoặc cây irit.
 • Hẹn hò với: Cự giải, Thiên yết
 • Làm bạn với:Song Tử, Nhân Mã
 • Cung khắc: Xử nữ
 • Con số may mắn: 1, 3, 4 và 9
 • Song ngư thích: Ở một mình, ngủ, âm nhạc, lãng mạn, chủ đề tâm linh
 • Song ngư không thích: bị phê bình, lừa dối

Ý nghĩa ngày sinh cung Song ngư

Giai đoạn 1: 20/2 đến ngày 1/3

Những người sinh vào những ngày này khá may mắn trong cuộc sống. Mang trong mình tâm hồn lãng mạn. Chu đáo và ân cần khi giúp đỡ mọi người là một trong những ưu điểm mà những người trong giai đoạn này có được. Có năng khiếu về nghệ thuật đặc biệt là âm nhạc. Tuy nhiên những người thuộc nhóm này gặp nhiều khó khăn khi phải đối mặt với các rắc rối bên ngoài.

Giai đoạn 2: 2/3 đến ngày 11/3

Những người trong nhóm này thường rất tinh tế, nhạy bén. Tuy nhiên rất hay suy nghĩ nên thường đa sầu đa cảm, tự mình suy diễn.  Là một trong những người bạn đáng tin cậy khi dễ đồng cảm với người khác, giàu lòng vị tha. Về tình yêu thì người này khó tìm được nửa kia.

Giai đoạn 3: 12/3 đến ngày 20/3

Nhạy cảm, nội tâm và chung thủy là những tính cách mà nhóm người này có được.  Họ đặt tình cảm lên trên hết họ xem tình yêu là một trong những điều quan trọng trong cuộc sống.

Tính cách chung

Vui vẻ, tràn đầy sự lạc quan, yêu đời

Người thuộc cung Song Ngư thường vui vẻ lạc quan, có lối sống tích cực không phân biệt bất kì ai. Luôn cố gắng đối đãi tốt đối với mọi người xung quanh mang lại nguồn năng lượng tích cực. Song Ngư nhẹ nhàng, dịu dàng, ân cần mềm mỏng và ít khi khẩu chiến với ai. Lại là người biết lắng nghe nên rất được tình cảm của mọi người.

Cung Song ngư
Cung Song ngư

Lãng mạn, mơ mộng, thích ở một mình

Những người thuộc cung này thường giàu mơ ước, mộng tưởng và mơ mộng họ dành rất nhiều thời gian cho sự mơ mộng đó. Họ luôn mơ mộng không một ai có thể cản lại những điều đó nên khi đối mặt với khó khăn thì song ngư rất dễ chán nản. Tuy nhiên đôi lúc họ cần một khoảng không riêng để tránh những thị phi mệt mỏi ngoài kia.

Nhanh nhẹn, nhạy cảm, có tài tiên đoán

Song ngư nhanh nhẹn trong việc tiếp nhận vấn đề tuy nhiên khi xử lí, giải quyết vấn đề lại dễ bị các ý kiến khác làm lung lay. Song ngư có thể biết được động cơ, ý nghĩ của người khác thông qua hành động, lời nói, ánh mắt người đó.

Song Ngư là những người nhạy cảm với các sự việc xung quanh chính vì thế có những suy nghĩ đối lập, thường để bản thân mình chịu trận. Khi đứng trước những khó khăn thay vì phải đối mặt thì Song Ngư chọn cách trốn tránh khỏi thực tại, mơ mộng và những điều tốt đẹp.

Song Ngư là những người nhạy cảm
Song Ngư là những người nhạy cảm

Lời khuyên dành cho Song Ngư: Đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống là cách giải quyết tốt nhất và trốn chạy chỉ làm cho mọi chuyện bất ổn hơn. Hãy yêu thương bản thân nhiều hơn tránh để những sự việc bên ngoài làm tổn thương chính mình.

Dễ thích ứng nhưng có phần khó hiểu và mâu thuẫn

Tính cách của những người thuộc cung Song ngư khó nắm bắt và khó hiểu rất khó để đưa qua được một quy chuẩn. Biểu tượng của cung Song Ngư cũng đã phần nào nói lên tính cách đối lập, mâu thuẫn trong suy nghĩ. Đứng trước vấn đề cần được giải quyết họ suy nghĩ rất nhiều đắn đo trước những lựa chọn, những người này lại thiếu đi sự quyết đoán và nhanh nhạy.

Tình yêu

Cách chinh phục chàng trai Song Ngư

Các chàng trai cung Song Ngư khá lãng mạn, ohong lưu nhưng lại dễ dàng thay đổi. Sóng theo camrtinhs khi thì vui vẻ hòa, đồng thân thiện với mọi người xung quanh lúc lại trở nên lạnh lúng. Tâm hồn của các chàng trai này khá yếu đuối dễ bị tổn thương. Một người biết lắng nghe, chia sẻ  và thấu hiểu anh ta người có thẻ đông hành trong cuộc sống, hướng tới lâu dài.

Để chinh phục các chàng trai này nhanh chóng thì nên bắt đầu bằng một địa điểm như một nơi không quá ồn ào bằng một cuộc đi dạo bờ biển, bờ hồ hoặc một cuộc hẹn ở nhà hát để có những chủ đề dễ nói chuyện với anh chàng hơn đây quả là một ý tưởng không tồi.

Thật dịu dàng và bao dung, anh ấy sẽ không bao giờ rời xa bạn.

Tình yêu của Song ngư
Tình yêu của Song ngư

Cách chinh phục cô gái Song Ngư

Chân thật là một yếu tố không thể thiếu khi bạn bắt đầu chinh phục các cô nàng Song ngư. Nếu bạn là một người lãng mạn thì đây là một lợi thế rất lớn trong công cuộc chinh phục cô nàng này nhớ nhé hãy trao cho cô gái đấy yêu thương và những giấc mơ ngọt ngào. Đôi khi những mơ mộng ấy ảnh hưởng đến cuộc tình nhưng đó là những mơ mộng tươi đẹp cho tương lai, bạn yên tâm nhé!

Chinh phục cô gái Song ngư
Chinh phục cô gái Song ngư

Công việc và sự nghiệp

Khả năng tư duy, giao lưu và khả năng thích ứng với công việc

Là một người không bảo thủ sẵn sàng tiếp thu ý kiến, quan điểm của mọi người, chọn lọc và xem xét nếu lời khuyên đúng Song Ngư sẵn sàng thay đổi còn lời khuyên không đúng Song Ngư vẫn nghe nhưng không thực hiện. Cách giải quyết này khiến mọi người xung quanh vô cùng ngưỡng mộ.

Ưu điểm của cung Song ngư là nhạy bén, chính xác và sức tưởng tượng phong phú. Song ngư có khả năng phán đoán những nguy hiểm đang rình rập để có những dự đoán cho mọi người xung quanh. Tuy nhiên Song ngư cũng lơ là trong công việc khi chỉ có một mình họ làm việc theo hứng, không có kế hoạch rõ ràng, cụ thể.

Công việc của Song ngư
Công việc của Song ngư

Trong quá trình làm việc, không theo một trật tự, bởi vậy công việc thường gặp phải nhiều mâu thuẫn, khó khăn. Bằng trí tưởng tượng sáng tạo và phong phú của mình, Song Ngư cũng có thể trở thành một người nghệ sĩ tài ba, nổi tiếng. Sự lãng mạn, nhạy cảm của họ nếu đặt đúng chỗ sẽ giúp cho họ đạt được thành công.

Ví dụ ở các lĩnh vực: đạo diễn, văn học, thơ ca, hội họa. Khi giao tiếp với những người thuộc cung Song ngư sẽ tạo cho ta cảm giác thoải mái và tin tưởng đối phương.

Tiền bạc và sự nghiệp

Đối với các cô gái Song Ngư là người có trái tim nhân hậu, giàu lòng vị tha, thích giúp đỡ người khác họ thích hơp với các công việc như y tá, giáo viên… Tham gia các hoạt động tình nguyện gisp đỡ người khó khăn. Là Cung có năng khiếu về nghệ thuật các cô gái cũng có thể trở thành nhà văn, nhà viết truyện vừa theo đuổi được đam mê vừa thỏa sức mơ mộng.

Còn đối với các chàng trai Song Ngư luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác, vui vẻ với tất cả mọi người những điều đó khiến chàng cảm thấy cuộc sống càng thêm ý nghĩa nên họ có thể trở thành nhà tâm lý học, giáo viên, bác sĩ…

Sự nghiệp Song ngư
Sự nghiệp Song ngư

Song ngư là những người giỏi kiếm tiền nhưng không tiêu xài hoang phí có kế hoạch chi tiêu rõ ràng, thường tiết kiệm cho người thân. Có năng khiếu trong nghệ thuật có thể có nhiều thành công lĩnh vực này.

Khi Song ngư làm sếp thì rất dễ tính và thoải mái đối với nhân viên, đặt lợi ích của nhân viên lên hàng đầu. Nhưng đôi lúc bạn quá chủ quan, không tính toán kĩ càng dẫn đến những sai sót trong công việc.

Gia đình và bạn bè

Song ngư có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng thật ra lại rất quan những người trong gia đình, luôn phấn đấu để lo lắng và làm tròn nghĩa vụ của mình. Còn đối với bạn bè Song ngư sống phóng khoáng không toan tính, tốt bụng giúp đỡ bạn bè mỗi khi gặp khó khăn vì vậy Song ngư được bạn bè đồng nghiệp yêu quý và tin tưởng.

Xem thêm:

 • Cung Bọ Cạp (24/10-22/11) | Tình yêu, tính cách, sự nghiệp
 • Cung Sư Tử (23/07-22/08) |Tình yêu, tính cách, sự nghiệp
 • Cung Xử Nữ – Virgo (23/11 – 21/12) | Tình yêu, tính cách, sự nghiệp

Song ngư là cung cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo nên tính cách của cung này khá phức tạp và khó hiểu được, mặt khác họ cũng chính là người sống khá nội tâm. Chân thành từ trái tim chính là cách mà Song ngư yêu thích và lựa chọn . Bạn đã biết gì về những người bạn cung Song ngư của mình, cùng để lại thông tin bình luận bên dưới để chia sẻ nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều