Top 17 cây để bàn làm việc theo mệnh mang lại may mắn

Hiện nay, cây phong thủy được dân văn phòng săn đón. Bởi chúng vừa tăng tính thẩm mỹ cho không gian sốn, nơi làm việc, vừa có ý nghĩa tốt đẹp với người sử hữu chúng. Hãy cùng vanhoadoisong.vn tìm hiểu top 17 cây để bàn làm việc được yêu thích nhất năm 2023 nhé!

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Kim

Cây để bàn Ngọc Ngân

Theo phong thủy, Ngọc Ngân sẽ mang đến tài lộc và tiền tài cho gia chủ. Chúng phù hợp với hầu như toàn bộ các cung mệnh, đặc biệt là những người mệnh Kim. Cây rất dễ sống nên bạn không cần tưới nước, hay bón phân thường xuyên. 1 – 2 tuần tưới 1 lần là được.

Cây Ngọc Ngân rất phù hợp với dân văn phòng
Cây Ngọc Ngân rất phù hợp với dân văn phòng

Phần lá của cây khá mềm, có hình bầu dục với những đốm trắng đẹp mắt. Mọi người thường sử dụng cây Ngọc Ngân vừa trang trí bàn làm việc vừa giúp điều hòa không khí trong không gian nhỏ. Tạo nên cảm giác sảng khoái thoải mái cho người dùng.

Giá tham khảo trên thị trường: 150.000 VND/ chậu.

Cây để bàn Dây Nhện

Dây Nhện thuộc họ thực vật thân thảo, phần thân khá ngắn và được nhiều lớp lá phủ chồng lên nhau. Lá nhỏ mềm, có màu xanh nhạt, tỏa dài ra xung quanh và viền trắng ở mép lá. Tuy nhìn cành lá mỏng nhưng trên thực tế khá cứng và giòn.

Bạn có thể sử dụng cây Dây Nhện để trang trí căn phòng
Bạn có thể sử dụng cây Dây Nhện để trang trí căn phòng

Bởi tính năng lọc không khí độc hại khá tốt nên Dây Nhện được nhân viên văn phòng yêu thích. Một số chất ô nhiễm môi trường cây có thể loại bỏ như: carbon dioxide, formaldehyde,…

Giá tham khảo trên thị trường: 50.000 VND/ chậu.

Cây để bàn Trúc Nhật Vàng

Trúc Nhật Vàng có lá cây vàng mềm, tròn dài, mỏng như lá tre và có nhiều đốm vàng loang lổ. Phần cánh hoa sẽ chụm lại với nhau ở đỉnh màu trắng tinh khiết. Mang đến cảm giác thư thái, bình yên cho gia chủ.

Bạn nên để Trúc Nhật Vàng trên bàn làm việc
Bạn nên để Trúc Nhật Vàng trên bàn làm việc

Theo dân gian, chữ “trúc” có phát âm tương tự chữ “chúc” với ý nghĩa mong muốn mọi điều tốt đẹp nhất đến gia chủ. Bên cạnh đó, cây còn có khả năng xua đuổi tà ma, gặp dữ hóa lành.

Giá tham khảo trên thị trường: 60.000 VND/ chậu.

Cây để bàn Hương Thảo

Đặc điểm nhận dạng của cây Hương Thảo là mọc thành bụi với nhau. Phần lá khá nhiều và hình dạng hẹp, dài, mé gấp xuống và không có cuống. Lá cây có màu xanh đậm, phần dưới phủ lông rải rác và nhẵn ở phía trên.

Hương Thảo có chức năng lọc không khí rất tốt
Hương Thảo có chức năng lọc không khí rất tốt

Cây có mùi hương nhẹ dịu đặc trưng giúp tinh thần chủ sở hữu luôn sảng khoái. Đặc biệt, theo phong thủy cây Hương Thảo có khả năng kết nối âm dương nên thường được mọi người treo trước cổ để an thần và xua đuổi tà ma.

Giá tham khảo trên thị trường: 100.000 VND/ chậu.

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Cây để bàn Kim Ngân

Cây Kim Ngân với ý nghĩa mang đến tiền tài và may mắn, thường được đặt ở bàn văn phòng. Cây chỉ có duy nhất một thân, bạn có thể trồng đứng hoặc thuỷ sinh. Khách hàng có thể chọn chậu cảnh liên quan mệnh Kim, để hỗ trợ tương sinh.

Giá Kim Ngân trên thị trường: khoảng 150.000 VND/ chậu, tuỳ theo kích thước cây.

Kim Ngân hợp với mệnh Mộc
Kim Ngân hợp với mệnh Mộc

Cây để bàn Kim Tiền

Kim Tiền thuộc họ thân mọng nước, phần rễ có hình trụ dày, đến ngọn thì trở nên thon gọn. Lá cây Kim Tiền có màu xanh lục, cuốn ngắn, xuất hiện một số lá kép trông khá đặc biệt.

Với những đặc điểm trên, theo phong thuỷ, cây thể hiện cho sự kiên cường và mạnh mẽ của con người. Tên gọi cây mang ý nghĩa đem đến tài lộc, tiền tài cho người sở hữu.

Cây Kim Tiền mang đến tài lộc cho chủ sỡ hữu
Cây Kim Tiền mang đến tài lộc cho chủ sở hữu

Đặc biệt, ít người biết cây kim tiền có khả năng lọc khí. Kim Tiền có thể loại bỏ mỗi ngày 0.01 mol/ m2 các chất hữu cơ độc hại, dễ bay hơi trong không khí như benzen, xylen, toluen. Bạn có thể mua cây với giá 100.000 VND/ chậu, tuỳ theo kích cỡ cây.

Cây để bàn Trường Sinh

Trường Sinh là một loại cây có khả năng phát triển nhanh chóng. Đồng thời chúng có chức năng thanh lọc, hút bớt không khí độc hại và bức xạ điện tử có ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Giới văn phòng rất ưa chuộng cây trường sinh
Giới văn phòng rất ưa chuộng cây trường sinh

Bên cạnh đó, cách chăm sóc cây vô cùng đơn giản khi chỉ tưới 1 tháng 2 lần. Trường Sinh thích hợp để ở góc bàn nhỏ mang đến may mắn, tiền tài và sức khỏe cho bạn.

Giá tham khảo trên thị trường: 100.000 VND/ chậu.

Cây để bàn Cau Tiểu Trâm

Cau Tiểu Trâm có kích thước khá nhỏ, phù hợp trong không gian văn phòng vừa và nhỏ. Bạn có thể kết hợp cùng một số tiểu cảnh để cảnh quan thêm phần đẹp mắt. Ngoài ra, bạn chỉ cần tưới cho cây khoảng 2, 3 lần/ tuần và đem phơi nắng 1 – 2 tiếng là được.

Cau Tiểu Trâm giúp xua tan mệt mỏi
Cau Tiểu Trâm giúp xua tan mệt mỏi

Cây với phần lá mọc thẳng từ thân chính, mang ý nghĩa cổ vũ người sở hữu luôn cố gắng phát triển. Cau Tiểu Trâm giúp xua tan mệt mỏi, căng thẳng hiệu quả nhờ khả năng lọc không khí tốt. Đặc biệt, theo quan điểm người xưa cây giúp xua đuổi ma quỷ cho chủ hộ.

Giá tham khảo trên thị trường: 45.000 VND/ chậu.

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thuỷ

Cây để bàn Huy Hoàng

Cây Huy Hoàng với phần lá có màu xanh nhạt, to, dày, ở lòng lá có đốm trắng. Ở một số cây sẽ có đốm hồng trông khá đẹp mắt. Giống với tên gọi, cây mang đến cảm giác vui vẻ, mọi việc trôi chảy cho gia chủ. Để cây phát triển bạn cần thay nước thường xuyên.

Giá tham khảo trên thị trường:110.000 VND/ chậu.

huy hoàng mang đến may mắn cho người mệnh thủy
Huy Hoàng mang đến may mắn cho người mệnh Thủy

Cây để bàn Ngân Hậu

Cây Ngân Hậu còn được biết đến với nhiều cái tên khác như Minh Ty Rằn hay Vạn Niên Vạch. Bạn sẽ thấy chúng sống lâu năm, mọc thành bụi rậm. Phần thân cao khoảng 20 – 40cm và 2 đầu lá thuôn dài nhọn.

Cây Ngân Hậu sống rất lâu năm
Cây Ngân Hậu sống rất lâu năm

Phần lá cây có màu xanh đậm, gân nổi rõ ở phía dưới của lá và nhiều đốm trắng dọc vằn. Hoa mọc ở đỉnh và có mo bao bọc. Đặc biệt, cây vừa không rụng lá vừa có chức năng lọc không khí nên thích hợp để ở bàn làm việc.

Giá tham khảo trên thị trường: 150.000 VND/ chậu.

Cây để bàn Vạn Niên Thanh

Cây có những đặc điểm riêng như lá cây màu trắng cùng gân xanh. Bạn nên chọn những cây có chiều cao khoảng 15 – 35cm, với mục đích bỏ ở bàn làm việc. Vạn Niên Thanh là cây ưa bóng râm nên rất phù hợp với môi trường văn phòng. Chỉ nên tưới 1 lần/ tuần.

Vạn Niên Thanh rất dễ chăm sóc
Vạn Niên Thanh rất dễ chăm sóc

Cây rất được ưa chuộng để làm vật trang trí bàn làm việc. Bởi theo phong thuỷ, cái tên Vạn Niên Thanh có nghĩa là phúc lộc, sống thọ và an khang thịnh vượng.

Giá tham khảo trên thị trường: 150.000 VND/ chậu.

Cây để bàn Lan Ý

Lan Ý có phần thân cây và hoa trắng hình trái tim. Thường nở vào nửa đêm mang đến sức sống mới cho căn phòng và cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho gia chủ. Lan Ý đại diện cho sự mong muốn của phụ nữ về tình yêu và sự hạnh phúc.

Lan Ý thể hiện tâm ý của người phụ nữ về cuộc sống
Lan Ý thể hiện tâm ý của người phụ nữ về cuộc sống

Bên cạnh đó, khi bạn ngồi điều hòa sẽ không lo lắng khô da, bởi cây giúp tăng độ ẩm không khí lên 5%.

Giá tham khảo trên thị trường: 50.000 VND/ chậu.

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Hoả

Cây để bàn Hồng Môn

Theo kinh nghiệm của người chơi hoa thì nhiều chủ sở hữu của cây Hồng Môn thường khá quyết đoán, đam mê và có khả năng làm chủ, lãnh đạo. Cây rất dễ chăm sóc, đồng thời là loại hoa lưỡng tính nên có thể ra hoa liên tục.

Hồng Môn thể hiện tình yêu lứa đôi
Hồng Môn thể hiện tình yêu lứa đôi

Cây Hồng Môn có lá hình ống trụ dài, to xanh đậm. Phần hoa đỏ rực, hình trái tim đại diện cho tình yêu lứa đôi. Đồng thời, cây có khả năng điều hòa không khí rất tốt, phù hợp để bàn làm việc hay phong thủy trong nhà.

Giá tham khảo trên thị trường: 50.000 VND/ chậu.

Cây để bàn Sống Đời

Sống Đời có lá màu xanh đậm, mọng nước với sức sống vô cùng mãnh liệt nên chỉ cần một chiếc lá rơi xuống là mọc thành cây con ngay. Cây thường nở hoa vào mùa xuân và bạn sẽ thấy nhiều màu sắc khác nhau như: đỏ, cam, vàng, lục,… Trông rất đẹp mắt.

Cây Sống Đời có nhiều màu sắc khác nhau
Cây Sống Đời có nhiều màu sắc khác nhau

Với những đặc điểm trên Sống Đời thể hiện sự kiên cường, mạnh mẽ và trường thọ. Nếu bạn muốn tặng một món quà gắn kết đồng nghiệp với nhau thì Sống Đời là một phương án tốt.

Giá tham khảo trên thị trường: 150.000 VND/ chậu.

Cây để bàn Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Cây có phần lá khá lớn, nhọn về phía đầu, lá già có màu tía thẫm và lá non màu đỏ tía. Tùy theo điều kiện môi trường, cây mọc thành bụi chiều cao khoảng từ 30cm – 1m.

Trầu Bà Đế Vương Đỏ giúp hấp thu khí độc
Trầu Bà Đế Vương Đỏ giúp hấp thu khí độc

Trầu Bà Đế Vương Đỏ có chức năng lọc không khí rất tốt. Bạn có thể dùng chúng để thay đổi sinh khí văn phòng tốt hơn. Ở một số quốc gia, đây là loại cây với vẻ đẹp, sang trọng thể hiện sự quyền uy của gia chủ. Nên rất thích hợp với quản lý, lãnh đạo.

Giá tham khảo trên thị trường: 80.000 VND/ chậu.

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Cây để bàn Vạn Lộc

Bạn có thể nuôi cây Vạn Lộc theo phương pháp thủy sinh. Lá của chúng có màu đỏ hồng, theo phong thủy, màu đỏ sẽ mang đến vận khí và sự may mắn cho gia chủ. Vì vậy, nhiều nhân viên văn phòng chọn cây Vạn Lộc để trang trí cho không gian làm việc của mình.

Vạn Lộc mang đến may mắn cho gia chủ
Vạn Lộc mang đến may mắn cho gia chủ

Để cây có thể phát triển tốt nhất, bạn nên tưới nước cho cây thường xuyên khoảng 2 – 3 lần/ tuần.

Giá tham khảo trên thị trường: 80.000 VND/ chậu.

Cây để bàn Lưỡi Hổ

Nếu gia chủ mệnh Kim hoặc Thổ thì nên lựa chọn cây Lưỡi Hổ, chúng có công năng lọc không khí rất tốt. Để giúp gia chủ chống lại vận khí xấu nên đặt Lưỡi Hổ ở những nơi có ít người qua lại.

Giá tham khảo trên thị trường: 100.000 VND/ chậu.

Lưỡi Hổ phù hợp với người mệnh Kim
Lưỡi Hổ phù hợp với người mệnh Kim

Xem thêm:

Thông qua bài viết trên, vanhoadoisong.vn đã giới thiệu đến bạn top 17 cây để bàn làm việc được tìm mua nhiều nhất trong thời gian gần đây. Hy vọng với những thông tin bổ ích bạn sẽ tìm được loài cây phù hợp với không gian sống của bản thân.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều