VanHoaDoiSong

Cách tăng lượng sữa cho bé bú bình hiệu quả nhất

Cách tăng lượng sữa cho bé bú bình

Cách tăng lượng sữa cho bé bú bình

Nỗi lo của các bậc phụ huynh đến từ việc trẻ lười bú, thiếu cân ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Thế nên, để bé trở nên khỏe khoắn, ăn ngon ngủ ngoan hơn, mời các bạn tham khảo các cách tăng lượng sữa cho bé bú bình qua bài viết dưới đây để giúp các bé nhà mình có một chế độ dinh dưỡng đảm bảo về số lượng và cân đối chất lượng nhé!

4 Cách tăng lượng sữa cho bé bú bình

Ở độ tầm 6 tháng tuổi, các bé sơ sinh thường bú được từ 120- 150ml sữa mỗi cử. Nhưng khi bước vào tuần 12, giai đoạn này được gọi là giai đoạn khủng hoảng, lúc này các mẹ thường cho con bú không được nhiều, chỉ tầm 50ml mỗi cử. Điều này đã khiến cho nhiều mẹ không khỏi lo lắng. Thế nên, những cách tăng lượng sữa cho bé bú bình dưới đây sẽ giải quyết vấn đề trên để mẹ an tâm hơn trong việc đảm bảo sức khỏe cho bé.

Cho bé cai bú vào ban đêm

Có thể nói, cai ti đêm là một phương pháp hiệu quả nhất trong việc tăng lượng sữa cho bé bú bình. Vì điều này sẽ khiến bé trở nên đói hơn vào ban ngày và sẽ tăng nhu cầu uống sữa cao hơn để bù lại. Các mẹ hãy bắt đầu thử ngay phương pháp này và đón chờ sự thay đổi trong lượng sữa cho bé bú nhé!

Tăng lượng sữa cho bé bú bình thêm 30ml

Sau khi trải qua một đêm không được bú, đây là thời điểm vàng để các mẹ tăng thêm 30ml sữa cho bé bú bình. Tuy nhiên, vì lượng sữa đã thay đổi nên việc các bé uống lâu hơn là chuyện bình thường, lúc này bạn phải bình tĩnh, cổ vũ bé uống từ từ, khi thấy bé uống được lượng sữa như vậy bạn có thể tiếp tục tăng lượng sữa bột lên dần, cứ tiếp tục cho đến khi con uống còn dư lại chừng 10ml.

Tăng lượng sữa thêm 30ml

Ổn định lượng sữa và thời gian ăn của bé

Đây được xem là bước quan trọng vì sau mỗi lần tăng lượng sữa, các mẹ đã nắm được mức sữa bé có thể bú tối đa là bao nhiêu khi đó các mẹ cần duy trì ổn định lượng sữa để giúp bé tạo được thói quen ăn đủ trong một khoảng thời gian nhất định.

Giảm thời gian ăn của bé

Khi bé đã quen với việc phải ăn thêm nhưng cũng đồng nghĩa với việc bé sẽ bú lâu hơn. Thế nên, để giúp bé ăn được nhiều hơn trong một khoảng thời gian ngắn, các mẹ có thể dùng cách cất bình sữa đi. Điều này sẽ khiến các bé có cảm giác đói và lo sợ mẹ sẽ cất bình sữa mà phải tự tăng tốc độ ăn của mình lên.

Giảm thời gian ăn của bé

Bật mí bí quyết giúp bé bú được nhiều sữa hơn khi chưa quen tăng lượng sữa

Để bé thực sự có cảm giác đói

Nếu như đã thử qua phương pháp cai ti đêm ở trên nhưng bé vẫn lười bú, các mẹ có thể kéo dài thời gian giữa các lần bữa ăn để bé có thể thực sự cảm thấy đói, như vậy sẽ khiến các bé trân trọng bữa ăn của mình hơn.

Cho bé thư giãn khi bị gắt ngủ

Thông thường, khi bú sữa trước lúc đi ngủ, các bé hay gắt ngủ, quấy khóc. Lúc này, bạn có thể giúp bé thư giãn nhẹ nhàng bằng cách quấn bé lại bằng khăn hoặc chăn, vỗ về cho bé đến khi bé lim dim ngủ. Cách này sẽ giúp bé được xoa dịu và uống sữa ngon miệng hơn.

Thư giãn nhẹ nhàng để bé ngủ ngon hơn

Tăng size núm/ti của bình

Thỉnh thoảng các mẹ hãy thay đổi các size núm bình sữa khác nhau cho bé dùng thử. Sau đó, hãy từ từ quan sát xem size núm nào phù hợp mà bé thích như vậy bé sẽ uống được nhanh hơn.

Vận động nhẹ nhàng cho bé

Vận động nhẹ nhàng sẽ giúp bé mau đói và thèm ăn thế nên Mẹ có thể cho bé tập các bài tập nhẹ nhàng như là ngồi, tập đi, tập đứng… Điều này không chỉ khiến bé mau thèm ăn mà còn giúp bé được vận được nhiều hơn, tạo cho bé phản xạ vận động ngay từ khi còn nhỏ.

Vận động nhẹ nhàng cho bé tăng khả năng phản xạ

Tóm lại, với các cách tăng lượng sữa cho bé bú bình trên đây. Hy vọng rằng có thể giúp các mẹ bớt lo lắng hơn trong việc giúp các bé ăn ngon, ngủ ngoan hơn. Mách nhỏ để tăng hiệu quả trong quá trình thực hiện, các mẹ có thể kết hợp đồng thời các mẹo này để đạt được hiệu quả tối ưu nhất nhé!

Exit mobile version