Việc chuẩn bị các món ăn dặm như bột ăn dặm, cháo,… cho bé đòi hỏi nhiều thời gian và công sức chuẩn bị. Do đó, các mẹ thường chọn cách chế biến sẵn một lần và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần để tiết kiệm thời gian. Cùng Vanhoadoisong tìm hiểu cách bảo quản đồ ăn dặm cho bé qua bài viết dưới đây nhé!
Một số nghiên cứu khoa học cho biết, khi chế biến hoặc bảo quản thức ăn không đúng cách sẽ đánh mất một lượng lớn các vitamin quan trọng ở nhóm B, C cùng với các vi khoáng như canxi, sắt, kẽm.
Do đó, các mẹ cần hiểu được tầm quan trọng của việc bảo quản đồ ăn cho bé, nhất là trong giai đoạn ăn dặm. Vì trong giai đoạn này, các bé rất cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển toàn diện.
Việc bảo quản đồ ăn dặm đúng cách sẽ giúp mẹ tiết kiệm được phần lớn thời gian và công sức. Ngoài ra, nếu đồ ăn dặm không được bảo quản đúng cách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, sinh sôi ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
Việt Nam là quốc gia thuộc vùng khí hậu nhiệt đới ẩm. Do đó, với cách bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh các mẹ nên cho thức ăn đã chế biến sẵn vào hộp, lọ thủy tinh theo khẩu phần ăn của bé rồi đậy nắp kín.
Thời gian sử dụng càng sớm, càng tốt, càng giữ được nhiều dinh dưỡng cho bé. Tuy nhiên, phương pháp này có một nhược điểm đó là chất dinh dưỡng sẽ bị hao hụt cũng như thời gian bảo quản tương đối ngắn, thông thường thì chỉ sử dụng trong ngày.
Phương pháp bảo quản đồ ăn dặm này thường được các mẹ sử dụng và có nguồn gốc từ Nhật Bản. Các mẹ có thể chia khẩu phần ăn phù hợp với bé trong một tuần rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản.
Cách này sẽ giúp mẹ bỉm tiết kiệm được nhiều thời gian và bảo quản trong ngăn đá cũng lưu trữ chất dinh dưỡng tốt hơn.
Đây là một phương pháp rã đông truyền thống được hầu hết các mẹ sử dụng. Không những đơn giản mà còn rất hiệu quả, cách này còn giúp giữ được vitamin và những khoáng chất có trong thực phẩm.
Với phương pháp này, mẹ chỉ cần cho bột ăn dặm vào bát, sau đó đem đi hấp cách thủy. Lưu ý, mẹ nên cho một lượng nước vừa phải để khi sôi không bị tràn ra ngoài. Đun sôi với lửa nhỏ cho đến khi thức ăn tan ra hoàn toàn.
Với cách này, mẹ chỉ cần cho thức ăn vào bát rồi bỏ vào lò vi sóng, điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp nữa là xong. Phương pháp này vừa nhanh, vừa tiện lợi, giúp các mẹ tiết kiệm thời gian hiệu quả và rảnh tay làm những việc nội trợ khác.
Phương pháp này được cho là an toàn và tối ưu nhất nhưng lại tốn khá nhiều thời gian. Sản phẩm được cho vào ngăn mát để rã đông dần và nếu chưa dùng ngay thì vẫn có thể bảo quản trong 3 – 5 ngày tiếp theo.
Xem thêm:
- Bỏ túi cách sử dụng bình ủ sữa cho bé để giữ nhiệt tốt
- Cách sử dụng cháo tươi cho bé ngon miệng
- Cách sử dụng dầu oliu cho bé ăn dặm nhiều dưỡng chất nhất
Trên đây là bài viết chia sẻ cách bảo quản bột ăn dặm cho bé đúng mà các mẹ nên biết để đảm bảo an toàn và sự phát triển toàn diện cho bé. Hy vọng các mẹ đã bỏ túi được những thông tin bổ ích. Cùng chờ đón những bài viết hấp dẫn tiếp theo nhé!
SeABank là một trong những ngân hàng được nhiều người tin dùng trong thời gian…
Áo dài - một trang phục truyền thống của người Việt Nam và tôn lên…
Một trend chụp hình được nhiều người yêu thích hiện nay chính là mặc áo…
TPBank là một ngân hàng có tuổi đời khá trẻ nhưng đã nhanh chóng nhận…
GPBank là một trong những ngân hàng lâu đời tại Việt Nam, cung cấp nhiều…
Ngân hàng UOB Việt Nam trực thuộc tập đoàn UOB của Singapore, có nguồn vốn…
This website uses cookies.