Top 15 các công việc làm thêm phổ biến dành cho sinh viên

Bước vào ngưỡng cửa đại học bạn sinh viên nào cũng cố gắng tìm kiếm việc làm. Công việc này sẽ giúp bạn có thêm thu nhập và kiến thức. Để biết các công việc làm thêm cho sinh viên có phù hợp với bạn không cùng theo dõi bài viết của vanhoadoisong sau nhé!

Gia sư

Đây chính là việc làm thêm mà đa số sinh viên đều lựa chọn vì các lí do sau đây. Bạn có thể chủ động thời gian. Đây cũng là một công việc trí thức nhẹ nhàng. Tuy nhiên bạn phải chuẩn bị tâm lí vì đa số các em học sinh tiểu học có tâm lý hiếu động.

Nhưng phụ huynh lại trả công cho bạn dựa trên kết quả học tập nên đây có là là điều khá khó khăn với bạn. Trung bình mức lương của gia sư tiểu học từ 130.000 – 150.000/buổi (1,5 – 2 tiếng) tuỳ vào khả năng của bạn.

Công việc gia sư dành cho sinh viên
Công việc gia sư dành cho sinh viên

Dịch thuật

Bạn là người có khả năng ngoại ngữ tốt thì còn chần chừ gì mà không chọn dịch thuật. Đây sẽ là công việc làm thêm phù hợp với bạn. Bạn chỉ cần lên Internet tìm những dịch vụ thuê người dịch thuật online hay nhận lời giới thiệu từ các anh chị tiền bối.

Các công việc bạn có thể làm gồm: biên dịch tiếng anh tại nhà, dịch phim hay truyện. Nghề dịch thuật có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập ổn định khi còn là sinh viên đấy nhé!

Công việc dịch thuật dành cho sinh viên
Công việc dịch thuật dành cho sinh viên

Trợ giảng

Bạn có thể làm trở giảng ở các trung tâm tiếng Anh. Việc làm này đòi hỏi trình độ tiếng Anh ở mức tốt, đồng thời, bạn phải thường xuyên nâng cao các kỹ năng mềm khác. Làm việc trong môi trường này sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ bạn bè quốc tế tốt hơn.

Công việc trợ giảng dành cho sinh viên
Công việc trợ giảng dành cho sinh viên

Thực tập sinh

Đối với công việc này, nó thường dành cho các bạn sinh viên năm 3 hoặc năm 4, chuẩn bị ra trường vì đây sẽ là môi trường chuyên nghiệp. Bạn có thể lựa chọn làm thực tập sinh cho công ty mà bạn muốn tích lũy kinh nghiệm. Đôi khi, bạn có thể làm trái ngành.

Với môi trường thực tập, bạn sẽ rèn luyện được tính đồng đội cũng như có thêm kinh nghiệm và các mối quan hệ với đồng nghiệp. Thông thường, lương của thực tập sinh sẽ không cao.

Trở thành thực tập sinh cho các công ty
Trở thành thực tập sinh cho các công ty

Cộng tác viên viết blog

Viết blog là hình thức phát triển website của các nhãn hàng hay các thương hiệu. Bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng và được làm việc tại nhà. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội chia sẻ tất cả những điều thú vị để thu hút độc giả.

Ngoài ra, bạn có thể tự phát triển blog cá nhân. Ưu điểm vượt trội là bạn không phải bỏ vốn như những cách thức kinh doanh khác. Khi có lượng lượng truy cập ổn định, các nhãn hàng sẽ có các lời đề nghị hợp tác. Đây là thời điểm bạn có thể kiếm được tiền rồi.

Cộng tác viên viết blog
Cộng tác viên viết blog

Cộng tác viên viết bài

Một công việc làm tại nhà phù hợp với sinh viên, mức lương của cộng tác viên dao động từ 10.000 – 100.000 đồng/bài viết tùy theo chất lượng của bài viết. Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh để tạo thu nhập cho mình.

Các hình thức viết bài khá phổ biến bao gồm: viết bài trên website, viết báo hay viết sách. Đây có thể là công việc khá hấp dẫn với các bạn sinh viên vì có thể làm việc tại nhà và linh động thời gian.

Trở thành công tác viên viết bài
Trở thành công tác viên viết bài

Cộng tác viên khảo sát thị trường

Đây là công việc dành cho các bạn muốn kiếm thêm thu nhập vào các ngày cuối tuần. Bạn chỉ cần đi điều tra thị trường theo yêu cầu của bên thuê với những nội dung họ đưa ra.

Công việc được trả lương theo ngày. Chình vì vậy, khi thực hiện công việc thường mất rất nhiều thời gian và công sức.

Công việc khảo sát thị trường
Công việc khảo sát thị trường

Quản trị fanpage Facebook

Công nghệ ngày càng phát triển và việc bán hàng trên Facebook trở nên phổ biến. Vì vậy, công việc làm thêm online cho sinh viên đang rất thịnh hành.

Tuy nhiên, công việc này yêu cầu bạn phải có một số kỹ năng nhất định như: chỉnh sửa hình ảnh hoặc video, sáng tạo nội dung,… Mức lương trung bình cho công việc này từ 500.000 – 1.000.000 đồng/page.

Công việc quản lí Fanpage
Công việc quản lí Fanpage

Telesale

Công việc này yêu cầu bạn phải thuyết phục người nghe mua hàng dựa vào kĩ năng giao tiếp của bản thân. Bạn gọi điện và chăm sóc khách hàng, tư vấn sản phẩm qua điện thoại, website hoặc giải đáp mọi thắc mắc, ý kiến từ khách hàng.

Một giọng nói truyền cảm chính là yếu tố giúp bạn tiếp cận khách hàng qua điện thoại. Mức lương cứng từ 3.000.000 – 6.000.000 đồng/tháng và nó sẽ có thể tăng lên dựa vào phần trăm doanh thu.

Công việc telesale
Công việc telesale

Mẫu quảng cáo

Nếu sở hữu ngoại hình ưa nhìn thì bạn có thể trở thành người mẫu cho các cửa hàng quần áo hay tiệm ảnh. Công việc này sẽ giúp bạn có thêm một khoảng thu nhập chỉ với vài giờ làm mẫu ảnh. Đây chính là công việc hái ra tiền dành cho bạn đấy.

Người mẫu quảng cáo
Người mẫu quảng cáo

PG hoặc PB

Mức lương của PG hoặc PB dao động khoảng 100.000 – 400.000 đồng/ngày tùy địa điểm và yêu cầu của bên tuyển dụng. Đây là công việc thích hợp với các bạn có ngoại hình cao ráo, ưa nhìn và khả năng giao tiếp tốt.

Công việc PG PB
Công việc PG PB

Lễ tân khách sạn

Lễ tân khách sạn chính là công việc hợp lý với các bạn học chuyên ngành nhà hàng khách sạn. Bạn sẽ học được nhiều điều bổ ích như: kỹ năng xử lý tình huống, giao tiếp và chăm sóc khách hàng.

Công việc lễ tân khách sạn
Công việc lễ tân khách sạn

Nhân viên bán hàng

Có mức lương 1.000.000 – 2.500.000 đồng/tháng, bán hàng tại các shop quần áo hay siêu thị là công việc part – time được các bạn sinh viên ưa chuộng nhất. Bởi vì, bạn có thể sắp xếp thời gian làm theo ca phù hợp với lịch học của bản thân.

Nhân viên bán hàng
Nhân viên bán hàng

Các vị trí ở quán cafe, cửa hàng tiện lợi và cửa hàng thức ăn nhanh

Vị trí ở các quán cà phê hoặc cửa hàng tiện lợi là công việc rất phổ biến đối với các bạn sinh viên. Với mức lương hợp lý, đây chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu của những bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm.

Tuy nhiên điều ai làm dịch vụ cũng gặp phải chính là khách hàng với các yêu cầu vô lí. Bạn sẽ phải học cách kiểm soát cảm xúc và xử lý tình huống khi gặp khách hàng khó tính.

Nhân viên quán cà phê
Nhân viên quán cà phê

Tài xế xe ôm công nghệ, người giao hàng và người vận chuyển đồ ăn

Nhu cầu bán hàng online ngày càng cao, kéo theo sự phát triển của nghề giao hàng. Không ràng buộc thời gian và vốn chỉ cần là một chiếc xe máy, bạn hoàn toàn có thể tạo cho bản thân nguồn thu nhập ổn định.

Bạn có thể trở thành nhân viên giao hàng theo ca của các công ty như: Viettel, Grab, Baemin,…với mức lương từ 4.000.000 – 12.000.000 đồng/tháng.

Tài xế xe công nghệ
Tài xế xe công nghệ

Xem thêm:

Trên đây là các công việc làm thêm cho sinh viên giúp bạn có thêm các lựa chọn để trang trải cuộc sống sinh viên. Hy vọng bài viết cung cấp các thông tin có ích cho bạn. Nhớ theo dõi các bài viết tiếp theo nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều