VanHoaDoiSong

Những lưu ý khi sử dụng bao cao su là gì để tránh thai an toàn

Bao cao su là gì? Cách dùng bao cao su đúng cách

Bao cao su là gì? Cách dùng bao cao su đúng cách

Bao cao su là một trong những sản phẩm giúp bảo vệ bản thân an toàn trong quan hệ tình dục được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, mọi người đa số chỉ có hiểu biết về bao cao su dành cho nam giới mà không biết rằng vẫn còn có những loại bao su khác giúp bảo vệ bản thân khỏi các nguy cơ lây bệnh. Vậy bao cao su là gì, phân loại và cách sử dụng ra sao để “vệ sĩ” có thể phát huy tác dụng tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin giải đáp vấn đề trên.

Bao cao su là gì?

Bao cao su là một sản phẩm hỗ trợ quan hệ tình dục một cách an toàn, bao cao su được làm từ chất liệu như cao su latex hoặc cao su tổng hợp polyisoprene, polymer polyurethane.

Sử dụng bao cao su giúp giảm thiểu khả năng mang thai ngoài ý muốn, tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: HIV, lậu, sùi mào gà,… bên cạnh đó còn  làm tăng khoái cảm khi quan hệ tình giục.

Bao cao su

Phân loại và cách dùng bao cao su chuẩn

Để bao cao su phát huy tốt vai trò “vệ sĩ” thì bạn cần phải biết phân loại và sử dụng từng loại bao cao su đúng cách. Sau đây sẽ là một số lưu ý để bạn tham khảo:

Bao cao su cho nam

Bao cao su cho nam được đeo vào khi dương vật cương cứng, giúp âm đạo của phụ nữ không bị tinh dịch xâm nhập khi người nam xuất tinh trong lúc quan hệ tình dục.

Sử dụng bao cao su đúng cách với nam giới

Bước 1: Kiểm tra bao cao su

Bước 2: Tiến hành đeo bao cao su

Bước 3: Tháo bao cao su

Cách sử dụng bao cao su cho nam

Bao cao su cho nữ

Dù không phổ biến như bao cao su nam nhưng phụ nữ có thể chủ động sử dụng bao cao su dành cho riêng mình để bảo vệ bản thân. Loại bao cao su cho nữ được đưa vào bất kỳ lúc nào trước khi quan hệ, trước khi dương vật chạm vào vùng sinh dục.

Bước 1: Kiểm tra bao cao su

Bước 2: Tiến hành đeo bao cao su

Bước 3: Tháo bao cao su

Cách sử dụng bao cao su cho nữ

Chất bôi trơn

Chất bôi trơn giúp tăng khoái cảm, giúp bao cao su sử dụng dễ dàng hơn khi quan hệ tình dục, đặc biệt khi quan hệ qua đường hậu môn sẽ làm giảm đau rát và tránh rách bao.

Nên sử dụng chất bôi trơn là gốc nước. Các chất bôi trơn bằng gốc dầu có thể làm tăng khả năng rách bao khi quan hệ, làm hỏng bao cao su được làm từ latex và polyisoprene.

Gel bôi trơn

Những lưu ý khi sử dụng bao cao su để đạt hiệu quả cao

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu bao cao su là gì và có thêm những kiến thức hữu ích về bao cao su để sử dụng hiệu quả và an toàn khi quan hệ tình dục.

 

Exit mobile version