Bảo Bình – Aquarius (20/01 – 18/02) | Tình yêu, tính cách, sự nghiệp

Bảo Bình – Aquarius hay còn gọi là Thủy Bình, cung hoàng đạo thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo được tính theo các chòm sao. Bài viết dưới đây của VHĐS sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về cung hoàng đạo này, hãy cùng khám phá về tình yêu, tính cách, sự nghiệp xung quanh cung Bảo Bình thú vị này nhé!

Truyền thuyết

Theo thần thoại Hy Lạp con người rất tôn kính vị Thần mang nước vì người cung cấp nước, tạo mưa để nuôi sống họ và động, thực vật trên trái đất. Zeus chính là vị Thần mang nước với biểu tượng chòm sao Bảo Bình.

Một truyền thuyết khác lại kể về Deucalion – người sống sót duy nhất sau trận bão lũ do Zeus tạo ra. Thời kỳ này con người thay nhau chém giết, chiến tranh nổ ra khắp nơi, những lời giáo huấn của thần thánh không còn tác dụng với họ nữa.

Chính vì quá thất vọng thần Zeus đã tạo ra một trận bão lụt nhằm tiêu diệt những kẻ tàn bạo, độc ác trên Trái đất. May thay Deucalion và vợ của mình yêu thương lẫn nhau cùng vượt qua cơn bão trong một căn lều nhỏ.

Sau này họ tạo nên một thế hệ mạnh mẽ và giàu lòng nhân ái. Deucalion chính là Người mang nước vởi biểu tượng chòm sao Bảo Bình hay được gọi là cung Bảo Bình như ngày nay.

Truyền thuyết cung Bảo Bình
Truyền thuyết cung Bảo Bình

Có truyền thuyết khác lại cho rằng khi các vị Thần đang thưởng rượu của vị Thần Dionysus con gái của Zeus và Hera – Hebe chịu nhiệm vụ rót rượu nhưng vì vẻ đẹp của nàng nên Heracles đã nhanh chóng cùng nàng kết hôn. Sau này không còn rót rượu nên Zeus đã hạ thế tìm người thay thế.

May thay ông gặp được chàng trai khôi ngô tuấn tú – hoàng tử  Ganymede. Zeus biến thành chim đại bàng (chòm sao Aquila) quắp cậu và bay về, ông ban cho Ganymede vẻ đẹp vĩnh cửu nhưng đổi lại Ganymede phải rót rượu cả đời. Biết chuyện Hera tức giận bèn đưa chàng lên trời hóa thành chòm sao Bảo Bình lúc nào cũng hướng về Aquila vui vẻ rót rượu mời.

Truyền thuyết về cung Bảo Bình
Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Thông tin chung cung Bảo Bình

Sơ yếu lý lịch 

 • Tên Latinh: Aquarius
 • Ngày sinh: 20/01 – 18/02
 • Biểu tượng: người mang nước
 • Cung thứ mấy trong 12 cung hoàng đạo: Cung thứ 11
 • Tính cách chung: cung Bảo Bình là tượng trưng cho những người có tổ chức
 • Điểm mạnh: Thông minh, trí nhớ tốt, khả năng quan sát nhạy bén, độc lập, nhân đạo.
 • Điểm yếu: Cứng đầu, vô tâm, khó khăn trong việc biểu lộ cảm xúc, tính tình thất thường
 • Nguyên tố Ngũ hành: Khí
 • Sao chiếu mệnh: sao Thổ và sao Thiên vương
Thông tin chung cung Bảo Bình
Thông tin chung cung Bảo Bình
 • Đá may mắn: thạch anh tím, ngọc bích, topaze hồng, và moonstone, hổ phách, mã não, khoáng ziricon, saphire xanh thẫm trong suốt, ngọc thạch lựu.
 • Màu sắc may mắn: Xanh da trời, xanh lơ, ngọc lam, xanh lá cây (xanh lục nhạt), đen.
 • Màu sắc kỵ: Nâu đen, chàm
 • Loài hoa may mắn: cây họ đỗ quyên, hoa tú cầu, cây anh túc
 • Hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã
 • Làm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp
 • Cung khắc: Cự Giải
 • Con số may mắn: 4, 7, 11, 22, 29
 • Bảo Bình thích: Mơ mộng, hào phóng, dũng cảm, trò chuyện trí tuệ, một người biết lắng nghe.
 • Bảo Bình không thích: chăm sóc sắc đẹp, thất bại, chịu sự sai khiến, những người thất hứa.

Ý nghĩa ngày sinh cung Bảo Bình

Giai đoạn 1: 20/1 đến ngày 29/1

Trong giai đoạn này sẽ là những Bảo Bình thiên về trí tuệ, họ thông minh, ham hỏi hỏi tìm tòi những điều mới và tích lũy cho mình nhiều rất nhiều kiến thức trong cuộc sống. Điều thú vị là có đôi khi chính bản thân họ cũng không nhận ra họ đã làm như vậy.

Giai đoạn 1: 20/1 đến ngày 29/1
Giai đoạn 1: 20/1 đến ngày 29/1

Giai đoạn 2: 30/1 đến ngày 08/02

Một Bảo Bình có vẻ ngoài lạnh lùng và rất thẳng thắng. Mang bản tính thẳng thắn nên họ thường khá khó chịu nếu phải giao tiếp với một số người vì dễ khiến người khác mất lòng, không ưng ý.

Giai đoạn 2: 30/1 đến ngày 08/02
Giai đoạn 2: 30/1 đến ngày 08/02

Giai đoạn 3: 18/02 đến ngày 18/02

Được trời phú cho khả năng giao tiếp lưu loát và linh hoạt. Những Bảo Bình này thường khá tinh tế, nhẹ nhàng và khôn khéo hơn trong giao tiếp.

Giai đoạn 3: 09/02 đến ngày 18/02
Giai đoạn 3: 09/02 đến ngày 18/02

Tính cách chung 

Coi trọng chữ tín, ghét thất hứa, nói dối

Là người rất coi trọng chữ tín nên Bảo Bình rất ghét những người hay nói dối, thất hứa. Nếu như ai đó lỡ thất hứa với Bảo Bình họ sẽ không bao giờ trao niềm tin của mình cho người đó nữa.

Trong những tình huống khiến Bảo Bình không thể nói dối họ sẽ chọn cách “im lặng là vàng”. Một phần lí do tạo nên tính cách này cũng là vì Bảo Bình ghét sự cô đơn nên rất sợ những người thất hứa vì họ không đem lại cảm giác an tâm cho Bảo Bình.

Coi trọng chữ tín, ghét thất hứa, nói dối
Coi trọng chữ tín, ghét thất hứa, nói dối

Khả năng quan sát nhạy bén 

Sở hữu con mắt tinh tế, quan sát tỉ mỉ, nhạy bén cùng khả năng nhìn xa trông rộng. Với ưu điểm đó đôi khi cùng với một sự vật, hiện tượng nào đó Bảo Bình có thể nhận thấy được những chi tiết mà người khác không chú ý và nhanh chóng giải quyết rắc rối của vấn đề.

Tuy nhiên cần phải tiết chế khả năng này lại khi để tình yêu xen vào công việc vì sẽ làm giảm khả năng phán đoán dẫn đến hành động thiếu suy nghĩ.

Khả năng quan sát nhạy bén
Khả năng quan sát nhạy bén

Nhiều đam mê, khát vọng và ưa lý luận 

Có lối sống phóng khoáng nên Bảo Bình cũng mang cho mình nhiều ước mơ, hoài bão cùng những dự định lớn lao nhưng lại không có tham vọng về địa vị.

Bảo Bình là người ưa lý luận và nhất quyết bám theo lý luận mình đưa ra, rất hiếm khi nhận phần sai về mình, nếu như cứ tiếp tục tranh cãi với họ, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian.

Nhiều đam mê, khát vọng và ưa lý luận
Nhiều đam mê, khát vọng và ưa lý luận

Bản chất hay thay đổi thất thường 

Là người có những suy nghĩ khá lập dị, dễ thay đổi vì vậy bản chất của họ rất khó hiểu. Đôi lúc họ rất vui vẻ, năng động nhưng có lúc là trầm xuống, nhút nhát. Cộng thêm tính cách có phần ngoan cố, cứng đầu nên rất khó có thể hiểu hết được Bảo Bình.

Bình thường Bảo Bình rất hiền lành, ít nói và sẵn sàng giúp đỡ mọi người nhưng một khi cơn thịnh nộ trỗi dậy họ rất đáng sợ, ăn nói khó nghe. Nhưng may thay những người thuộc cung này dễ nóng giận lại rất dễ nguôi và không thù dai.

Bản chất hay thay đổi thất thường
Bản chất hay thay đổi thất thường

Sẵn sàng giúp đỡ người khác 

Với những ưu điểm về khả năng quan sát, cùng lối sống vui vẻ, phóng khoáng Bảo Bình luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh mình mà không hề cần sự đáp lễ hay trả ơn.

Hay thậm chí trong Bảo Bình luôn tồn tại sự vị tha, lòng nhân hậu bao dung người khác. Đây chính là vẻ đẹp trong tính cách của Bảo Bình.

Sẵn sàng giúp đỡ người khác
Sẵn sàng giúp đỡ người khác

Tình yêu 

Bảo Bình rất ít khi rung động với những tình cảm bên ngoài, họ luôn giữ cho mình khoảng cách nhất định người khác giới, không muốn quá thân mật. Bảo Bình có tình yêu nở hoa muộn bởi họ coi trọng tình cảm tập thể hơn là với cá nhân. Nhưng một khi yêu họ trở nên rất nhạy cảm.

Trong tình yêu Bảo Bình luôn đặt sự chung thủy lên hàng đầu nên đôi khi họ lại ghen tuông mù quáng, hành động thiếu suy nghĩ. Tình yêu của họ như một đứa trẻ không chút dối trá, yêu bằng cả trái tim nhưng đôi khi lại nhận vô vàng sự tổn thương.

Cách chinh phục chàng trai Bảo Bình

Để chinh phục được chàng trai Bảo Bình bạn nên hiểu về tích cách và sở thích của chàng. Họ là những chàng trai yêu thích sự tự do, đam mê thám hiểm và có phần hiếu động.

Dựa trên những yếu tố này bạn có thể dễ dàng chinh phục họ nhưng luôn nhớ rằng những chàng trai Bảo Bình là những người rất dễ thay đổi.

Cách chinh phục chàng trai Bảo Bình
Cách chinh phục chàng trai Bảo Bình

Nói chung bạn phải trông thật quyến rũ, chỉnh chu mỗi khi hẹn hò với Bảo Bình, những anh chàng này thường thích những cuộc bàn luận ở đám đông hơn là việc hẹn hò hai người, lúc đó bạn và chàng sẽ dễ trò chuyện, chia sẻ với nhau hơn.

Cách chinh phục cô gái Bảo Bình

Những cô gái thuộc cung Bảo Bình thường sở hữu vẻ bề ngoài cao ráo, ưa nhìn và có tấm lòng vị tha, nhân hậu. Chính vì những ưu điểm đó họ được rất nhiều người theo đuổi. Vì vậy để chinh phục được nàng bạn phải kiên trì và nhẫn nại.

Những cô nàng này thường thích sự tự do và những điều mới mẻ, bởi vậy bạn hãy chuẩn bị cho nàng một chuyến đi du lịch xa, những món quà ý nghĩa hay tạo cho cô những bất ngờ thú vị chắc chắn sẽ ghi điểm tốt trong mắt Bảo Bình đó.

Cách chinh phục cô gái Bảo Bình
Cách chinh phục cô gái Bảo Bình

Công việc và sự nghiệp

Khả năng tư duy, giao lưu và khả năng thích ứng với công việc

Bảo Bình là người có những ưu điểm về tư duy, luôn là người tiên phong trong những sáng kiến độc đáo và thú vị.

Nhờ vào tài năng vượt trội, sự thông minh cùng trí tưởng tượng tốt Bảo Bình có thể dễ dàng thích ứng với nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau, dễ dàng chinh phục bất kì lĩnh vực nào mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Khả năng tư duy, giao lưu và khả năng thích ứng với công việc
Khả năng tư duy, giao lưu và khả năng thích ứng với công việc

Sẽ có nhiều ý kiến cho rằng Bảo Bình bảo thủ và ngang bướng, nên rát khó bàn bạc, trao đổi trong công việc. Bảo bình vốn dĩ có quan điểm của họ, sống để thỏa mãn bản thân với những gì bản thân đã xây dựng và tin tưởng.

Tiền tài và công danh với Bảo Bình quan trọng, nhưng không đáng để đánh đổi đam mê và trí tuệ của bản thân. Vì mục tiêu, khát vọng lớn nên đôi khi họ hơi cứng nhắc với lập trường của mình nhưng nếu bạn hiểu thì sẽ cảm thấy tính cách này đôi khi là lợi thế của Bảo Bình.

Bảo Bình bảo thủ và khá ngang bướng
Bảo Bình bảo thủ và khá ngang bướng

Tiền bạc và sự nghiệp

Với những ưu điểm mình có Bảo Bình có nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp mình chọn, họ rất giỏi kiếm tiền nhưng rất khéo léo trong chi tiêu, không hề chi tiêu lãng phí, vung tay quá trán. Họ đủ thông minh để cân bằng giữa những thứ mình cần và số tiền bỏ ra.

Tuy nhiên vì công việc họ rất đầu tư trong những bộ trang phục của mình, họ sẵn sàng chi một số tiền lớn cho những bộ quần áo đắt tiền, xa xỉ nhằm gây ấn tượng với người khác.

Tiền bạc và sự nghiệp
Tiền bạc và sự nghiệp

Gia đình và bạn bè

Tuy có khả năng ăn nói khéo léo mang về rất nhiều bạn nhưng Bảo Bình có rất ít người bạn thực sự thân thiết. Là người khá nhạy cảm và cẩn trọng nên trong các mối quan hệ bạn bè họ cũng rất từ từ, tìm hiểu kĩ càng từng bước một, thậm chí thử thách cả người bạn của mình.

Bảo Bình là người rất thẳng thắn nên không phải ai cũng thích giao lưu nhưng nếu đã hiểu và thân với người cung này thì họ sẵn sàng hi sinh, hết mình vì anh em.

Tuy có rất nhiều bạn nhưng Bảo Bình có rất ít người bạn thân thiết
Tuy có rất nhiều bạn nhưng Bảo Bình có rất ít người bạn thân thiết

Bảo bình rất tận tâm, tình cảm với gia đình tuy nhiên họ cũng khá khắt khe với những thành viên trong gia đình.

Đôi khi họ rất tự hào về gia đình nhưng lắm lúc những đòi hỏi nhất định của mình đối với các thành viên không được đáp ứng sẽ khiến họ thấy thất vọng vì người thân hành động không được như mong muốn.

Bảo bình rất tận tâm, tình cảm với gia đình
Bảo bình rất tận tâm, tình cảm với gia đình

XEM THÊM:

Trên đây là bài viết giúp các tìm hiểu về cung Bảo Bình (Aquarius). Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Nếu còn những điều gì thú vị về Bảo Bình – Aquarius thì hãy bình luận bên dưới để cùng chia sẻ với mọi người nhé!

Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Bảo_Bình

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều