25+ lời chúc ngày Nhà báo Việt Nam hay, xúc động và ý nghĩa nhất

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam là ngày để chúng ta gửi những lời cảm ơn đến với những người làm nghề báo. Việc chuẩn bị những món quà cho người thân, bạn bè mình làm nghề báo là điều vô cùng ý nghĩa. Hãy cùng VHDS tham khảo những lời chúc ngày Nhà báo Việt Nam hay, xúc động và ý nghĩa nhất được sưu tầm dưới đây nhé!

Ngày báo chí Việt Nam là ngày nào? Ý nghĩa của ngày báo chí Cách mạng Việt Nam

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam được thành lập vào ngày 21/6/1925 bởi Nguyễn Ái Quốc, nhằm để tôn vinh những người đã đóng góp và xây dựng nghề báo ở Việt Nam.

Báo chí vừa là tiếng nói của Đảng, của nhà nước, của đoàn thể, vừa là diễn đàn của nhân dân. Báo chí đóng vai trò to lớn trong việc tuyên truyền, phổ biến đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng thời là vũ khí sắc bén chống lại các thế lực thù địch và cũng là tiếng nói của các tầng lớp nhân dân, đấu tranh chống tiêu cực bảo vệ lợi ích của nhân dân.

Ngày báo chí Việt Nam là ngày nào? Ý nghĩa của ngày báo chí Cách mạng Việt Nam
Ngày báo chí Việt Nam là ngày nào? Ý nghĩa của ngày báo chí Cách mạng Việt Nam

Lời chúc ngày báo chí Việt Nam cho bạn bè, đồng nghiệp

1. Năm nào cũng thế, cứ gần đến Ngày Nhà báo Việt Nam 21/6 là tôi lại cảm thấy lòng mình nao nao bởi trước đây tôi cũng đã một thời được là đồng nghiệp của các bạn. Nhân ngày đặc biệt này, tôi xin được gửi đến các anh, chị, bạn bè và các em thân thương – những nhà báo tuyệt vời và đáng yêu lời chúc tốt đẹp và sự ngưỡng mộ. Tôi mong rằng các bạn luôn giữ mãi trong mình ngọn lửa đam mê với nghề và hạnh phúc trọn vẹn trên con đường mình đang đi.

2. Nghề báo luôn gắn liền với vinh quang và gặp không ít khó khăn, nhọc nhằn. Những nhà báo chân chính vẫn luôn làm cho nghề báo trở thành một nghề đáng được xã hội trân trọng và tự hào. Nhân ngày đặc biệt của các bạn, tôi xin chúc các nhà báo luôn vui vẻ, hạnh phúc và thành công trên con đường mà các bạn đang đi.

3. Tôi xin được gửi đến các anh/chị/em – những nhà báo tuyệt vời và đáng yêu lời chúc tốt đẹp cùng với sự ngưỡng mộ. Tôi mong các bạn sẽ luôn giữ mãi ngọn lửa đam mê với nghề và hạnh phúc trọn vẹn trên con đường các bạn đang đi.

Lời chúc ngày báo chí Việt Nam cho bạn bè, đồng nghiệp
Lời chúc ngày báo chí Việt Nam cho bạn bè, đồng nghiệp

4. Nhân ngày Báo chí Việt Nam 21/6, tôi xin được gửi lời chúc mừng sâu sắc đến những người làm báo chí, chúc các bạn luôn hạnh phúc, có thật nhiều sức khỏe để cống hiến hết mình cho nghề. Tôi rất ngưỡng mộ những đóng góp thầm lặng của mọi người để có thật nhiều tác phẩm báo chí tuyệt vời đến gần hơn với độc giả.

5. Nhân ngày Báo chí Việt Nam 21/6, tôi xin được gửi lời chúc đến các bác, anh, chị, em đã, đang và sẽ trở thành những nhà báo một lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và luôn có cái tâm sáng, ngòi bút sắc bén để:

“Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm

Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà”.

6. Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, thương chúc các anh chị đồng nghiệp có một ngày kỷ niệm thật nhiều niềm vui và nuôi dưỡng thật nhiều tâm huyết với nghề báo.

 

7. Nhân ngày 21/6, xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến những người làm nghề Báo, chúc các bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trên mọi con đường.

8. Trong sự nghiệp phát triển đất nước giai đoạn hiện nay, báo chí đã trở thành một trong những công cụ sắc bén, là cầu nối quan trọng giữa Đảng, nhà nước với doanh nghiệp và xã hội. Báo chí đã làm rất tốt công việc của chính mình, đưa những chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước đến với nhân dân và ngược lại, đưa nguyện vọng của nhân dân đến với Đảng. Những người hoạt động trong lĩnh vực báo chí đã không quản ngại khó khăn để phản ánh một cách kịp thời những vấn đề quan trọng của xã hội. Việc này giúp mang đến cho độc giả các thông tin đa chiều về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… của đất nước và thế giới. Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tôi xin được gửi đến các nhà báo lời chúc sức khỏe và giữ mãi nhiệt huyết trong nghề. Cảm ơn các bạn đã cống hiến hết mình cho đất nước.

Lời chúc ngày báo chí Việt Nam cho bạn bè, đồng nghiệp
Lời chúc ngày báo chí Việt Nam cho bạn bè, đồng nghiệp

9. Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, tôi xin được gửi tới bạn lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp. Chúc bạn luôn vững ngòi bút của mình để trở thành một chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa tư tưởng.

10. Chúc toàn thể anh, chị, em làm nghề báo có một ngày kỷ niệm vui vẻ, hạnh phúc trong tình cảm yêu thương chân thành của mọi người.

11. Nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chúc các cô/chú/anh/chị, các bạn làm nghề báo luôn có tâm với nghề, giữ mãi ngọn lửa đam mê và thành công rực rỡ trên con đường mình đã chọn.

Lời chúc ngày báo chí Việt Nam cho bạn bè, đồng nghiệp
Lời chúc ngày báo chí Việt Nam cho bạn bè, đồng nghiệp

Lời chúc ngày 21/6 cho người thân hay và ý nghĩa nhất

1. Chúc mừng ngày nhà báo 21/6! Em chúc anh/chị thân thương của em luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc trong công việc cũng như có thật nhiều bài báo hay để chia sẻ với độc giả.

2. Nhân ngày Báo chí Việt Nam 21/6, con xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến bố/mẹ. Con chúc bố/mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và giữ lửa đam mê với nghề.

3. Hôm nay là ngày Nhà báo Việt Nam 21/6, em chẳng biết nói gì hơn là chúc anh/chị lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc anh/chị của em luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an và mang đến độc giả những bài báo thật hay, ý nghĩa. Em và gia đình rất tự hào về anh/chị!

Lời chúc ngày 21/6 cho người thân hay và ý nghĩa nhất
Lời chúc ngày 21/6 cho người thân hay và ý nghĩa nhất

4. Nghề báo luôn gắn với vinh quang và không ít nhọc nhằn. Những nhà báo chân chính vẫn luôn làm cho nghề báo trở thành một nghề đáng trân trọng và tự hào. Con cũng vậy, con rất tự hào khi được làm con của bố/mẹ. Nhân ngày đặc biệt 21/6, con chúc bố/mẹ luôn hạnh phúc, bình an, có thật nhiều sức khỏe để cống hiến cho nghề cao quý này.

5. Nhân ngày Nhà báo Việt Nam, em chúc anh/chị có một ngày thật hạnh phúc, vui vẻ và ý nghĩa. Mong anh/chị luôn mang đến sự thẳng thắn, trắng đen, đúng sai thật sự đến với độc giả.

Một số lời chúc ngày báo chí Việt Nam khác

1. Xin gửi tới các anh chị, các bạn và các em – những nhà báo tuyệt vời lời chúc tốt đẹp và sự ngưỡng mộ. Mong các bạn luôn giữ mãi ngọn lửa đam mê với nghề và luôn thành công trên con đường mà các bạn đang đi!

2. Nhân kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chúc các đồng chí sẽ luôn luôn giữ vững ngòi bút của mình để trở thành những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận thông tin.

3. Nhân kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chúng tôi xin gửi tới các anh chị em trong ngành truyền thông, báo chí lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Cảm ơn các bạn vì những cống hiến trên mặt trận văn hóa tư tưởng mà các bạn đã mang tưới cho độc giả.

Một số lời chúc ngày báo chí Việt Nam khác
Một số lời chúc ngày báo chí Việt Nam khác

4. Xin gửi tới các anh chị, các bạn và các em – những người truyền lửa tuyệt vời lời chúc tốt đẹp nhất và sự ngưỡng mộ dành cho các bạn. Hy vọng các bạn luôn giữ mãi ngọn lửa đam mê với nghề và hạnh phúc trọn vẹn trên con đường mà các bạn đang đi!

5. Hôm nay là ngày Nhà báo Việt Nam 21/6, gửi những lời tốt đẹp nhất tới các anh chị em trong nghề. Chúc tất cả các bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an để mang đến cho độc giả những bài báo thật hay, ý nghĩa. Chúng tôi luôn biết ơn rất nhiều và tự hào về các bạn!

6. Nhân Ngày Báo chí Việt Nam (21/6), xin gửi lời chúc tới tất cả các nhà báo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa. Hy vọng các đồng chí luôn có cái tâm sáng, ngòi bút sắc bén để: “Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm”/ “Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà”.

Một số lời chúc ngày báo chí Việt Nam khác
Một số lời chúc ngày báo chí Việt Nam khác

7. Kính chúc các nhà báo, các phóng viên, biên tập viên thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui nhân ngày trọng đại này. Hy vọng, các đồng chí sẽ luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình để phát triển thêm nữa báo chí nước nhà.

8. Nhân ngày 21/6 – ngày nhà báo Việt Nam, chúng tôi xin được gửi lời chúc tất cả các anh chị em nhà báo thật nhiều sức khỏe, có nhiều hơn nữa các ý tưởng và nhiều đam mê với công việc. Chúc anh chị em luôn thành công trên con đường của mình.

9. Nghề báo là một nghề vinh quang, nhưng cũng là nghề vô cùng nhọc nhằn. Nhân ngày 21/6 gửi tới các anh chị, các bạn, các em một ngày thật vui vẻ, hạnh phúc!

Một số lời chúc ngày báo chí Việt Nam khác
Một số lời chúc ngày báo chí Việt Nam khác

10. Nhân kỷ niệm ngày 21-6, ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, xin gửi tới các nhà báo, các phóng viên, biên tập viên, cũng như những người làm việc trong ngành truyền thông, báo chí một lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp. Chúc các đồng chí luôn vững vàng và giữ vững ngòi bút của mình để trở thành những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa tư tưởng.

Gợi ý quà tặng vào ngày báo chí Việt Nam

Hoa và thiệp chúc mừng:

Thể hiện lòng trân trọng của mình đến những người làm ngành báo đã cống hiến trí tuệ cho đất nước. Đồng thời, hoa và thiệp và món quà dễ thể hiện tình cảm và tạo thiện cảm với người nhận quà.

 

Kỷ niệm chương, cúp

Kỷ niệm chương, cúp là biểu tượng của sự vinh danh, không thể thiếu trong những buổi tri ân phóng viên đã đóng góp và cống hiến. Ngoài ra, chiếc cúp cũng là lời nhắc nhở đến các phóng viên rằng hãy luôn giữ cho mình cái tâm trong sạch và lòng kiên định trong công việc này.

Kỷ niệm chương, cúp
Kỷ niệm chương, cúp

Bộ giftset

Đây là vật gắn liền với công việc của các phóng viên, nhà báo. Đồng thời, đó cũng được cho là vật bất ly thân, quan trọng hơn bất cứ thứ gì đối với những người làm nghề báo, giúp họ ghi chú lại những công việc, thông tin cần thiết.

Ổ cứng máy tính, USB

Các phóng viên, nhà báo phải thu thập và lưu trữ rất nhiều thông tin, hình ảnh trong quá trình làm việc. Vậy nên, những ổ cứng máy tính hay chiếc USB là một vật rất quan trọng, giúp họ sao chép và lưu trữ thông tin, hình ảnh, video quan trọng.

Pin sạc dự phòng

– Các phóng viên, nhà báo thường phải di chuyển, làm việc liên tục. Vì thế, pin sạc dự phòng là một thứ rất cần thiết đối với họ, được xếp hàng vào một trong những vật dụng quan trọng, giúp họ làm việc và hoàn thành công việc hiệu quả.

Máy ghi âm

Máy ghi âm được coi là vật dụng không thể thiếu của các phóng viên, nhà báo, giúp họ ghi âm lại trong lúc phỏng vấn để không bỏ lỡ bất kì chi tiết quan trọng nào.

Máy ghi âm
Máy ghi âm

Balo, túi xách

Balo, túi xách giúp các phóng viên, nhà báo có thể đựng sổ tay, tài liệu, máy ảnh, laptop,… và nhiều vật dụng cá nhân khác khi đi làm. Vậy nên, đây được xem là món quà có ý nghĩa thiết thực và vô cùng hữu ích.

Balo, túi xách
Balo, túi xách

Cà vạt, hoa cài áo

Các phóng viên, nhà báo thường phải ăn mặc chỉnh tề, lịch sử, đôi lúc phải có phần quan trọng để đi gặp khách hàng hay lên hình. Vậy nên, chiếc cà vạt dành cho phóng viên nam hay hoa cài áo cho biên tập viên nữ là những món quà vô cùng tinh tế, thiết thực.

Cà vạt, hoa cài áo
Cà vạt, hoa cài áo

Đồng hồ

Đối với một người làm báo thì đồng hồ là một vật dụng vô cùng cần thiết bởi nó giúp chúng ta quản lý và kiểm soát thời gian của chính mình. Nếu những người làm báo được đeo những chiếc đồng hồ tinh tế, sang trọng giúp họ tự tin hơn trong quá trình làm việc.

Đồng hồ
Đồng hồ

Đồng hồ thông minh Garmin Venu 2s dây silicone

Máy ảnh

Máy ảnh được xem là vật dụng cần thiết, giúp các nhà báo, phóng viên có những bức ảnh tác nghiệp tuyệt đẹp. Không chỉ vậy, đây còn là một vật dụng bắt buộc họ phải có để phục vụ cho công việc.

 

Đồ dùng công nghệ

Công nghệ ngày càng phát triển, đem đến các sản phẩm công nghệ mới có thiết kế đa dạng, góp phần tạo nên quá trình tác nghiệp của các phóng viên, nhà báo. Một số sản phẩm phổ biến như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng,… đều là vật dụng vô cùng cần thiết, có tích hợp chức năng đa dạng hỗ trợ cho phóng viên làm việc suôn sẻ.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn tìm ra gửi những lời chúc và món quà tặng vào ngày Nhà báo Việt Nam hay, xúc động và ý nghĩa nhất. Mọi thắc mắc bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều