10 mẹo hay, kinh nghiệm tìm việc làm thêm phù hợp cho sinh viên

Nếu bạn đang là một sinh viên và muốn tìm một công việc bán thời gian để trang trải cho cuộc sống nhưng chưa có kinh nghiệm xin việc? Hãy cùng Vanhoadoisong theo dõi bài viết này để biết thêm về 10 mẹo hay tìm việc làm thêm, part-time phù hợp cho sinh viên qua bài viết này nhé.

10 mẹo hay tìm việc làm thêm, part time phù hợp cho sinh viên
10 mẹo hay tìm việc làm thêm, part time phù hợp cho sinh viên

1. Sử dụng các ứng dụng, trang web hỗ trợ tìm việc làm uy tín

Nếu bạn không có thời gian hoặc vì một lý do nào đó nên không thể di chuyển tìm kiếm việc làm đang tuyển trực tiếp tại cửa hàng thì bạn có thể tìm kiếm việc làm trên các trang web, ứng dụng uy tín như TopCV, Vieclam24h, Vietnamworks, Careerbuider, Timviecnhanh, Ybox, Mywork,… và điền các thông tin cá nhân của bạn, công việc bạn muốn làm, thông tin công ty tuyển dụng hoặc những vấn đề liên quan khác.

2. Chọn việc làm có thể phát triển các kỹ năng liên quan đến ngành học

Để bạn có thể dễ dàng được nhà tuyển dụng thông qua quá trình phỏng vấn thì bạn nên lựa chọn các công việc có liên quan đến ngành học, không chỉ giúp bạn dễ dàng trả lời những câu hỏi “hóc búa”, những thao tác và trình tự bạn quen thuộc, mà còn giúp bạn có thể vận dụng được ngành học của mình vào thực tế, nâng cao trình độ học vấn và hiểu biết rõ thêm về “công việc tương lai” của mình.

Chọn việc làm có thể phát triển các kỹ năng liên quan đến ngành học
Chọn việc làm có thể phát triển các kỹ năng liên quan đến ngành học

3. Tìm việc làm thêm gần trường học, chủ động thời gian

Nếu bạn vẫn còn chưa linh động được phương tiện di chuyển hoặc thời gian của bạn bị kẹt vào những giờ học khác, bạn có thể tranh thủ chủ động và linh hoạt thời gian của mình bằng cách tìm những công việc part-time gần các trường học, nơi ở của bạn. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, mà bạn còn có thể giảm được kha khá chi phí di chuyển nữa đấy nhé.

Tìm việc làm thêm gần trường học, chủ động thời gian
Tìm việc làm thêm gần trường học, chủ động thời gian

4. Liên hệ trực tiếp với cửa hàng, công ty bạn muốn làm việc

Với những thông tin tuyển dụng, bao giờ người tuyển dụng cũng để lại các thông tin về số điện thoại hoặc địa chỉ nơi làm việc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ bằng cuộc gọi hoặc muốn “chắc ăn” hơn thì nên trực tiếp đến tại cửa hàng. Điều này giúp bạn có thể được phỏng vấn, nhận việc làm nhanh nhất mà không lo sợ bảng CV hoặc những thông tin bạn gửi online của mình bị trôi và không đến tay được nhà tuyển dụng.

Liên hệ trực tiếp với cửa hàng, công ty bạn muốn làm việc
Liên hệ trực tiếp với cửa hàng, công ty bạn muốn làm việc

5. Tìm hiểu thông tin việc làm từ bạn bè, những người xung quanh

Một nguồn thông tin tìm việc làm bạn không nên bỏ qua là hỏi thăm trực tiếp đối với những người xung quanh, bạn bè hoặc người thân khác. Khi nơi làm việc của họ chưa đăng thông tin tuyển dụng, những người quen này có thể giúp bạn liên hệ nhanh chóng.

Tìm hiểu thông tin việc làm từ bạn bè, những người xung quanh
Tìm hiểu thông tin việc làm từ bạn bè, những người xung quanh

6. Chuẩn bị CV, đơn xin việc thật đầy đủ, chuyên nghiệp

Khi nhà tuyển dụng gặp bạn và trò chuyện trực tiếp thì bảng CV, đơn xin việc của bạn sẽ đến tay nhà tuyển dụng trước tiên. Đây là một cột mốc quan trọng để nhà tuyển dụng có quyết định giữ lại CV của bạn hay không hoặc loại trực tiếp. Vì vậy, bạn nên đầu tư cho CV của mình thật đầy đủ các thông tin và trông chuyên nghiệp hơn để “giữ chân” nhà tuyển dụng, nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn trong quá trình tạo CV thì có thể tham khảo bài viết dưới đây 8 bước viết CV xin việc ấn tượng cho sinh viên mới ra trường bằng TopCV.

Chuẩn bị CV, đơn xin việc thật đầy đủ, chuyên nghiệp
Chuẩn bị CV, đơn xin việc thật đầy đủ, chuyên nghiệp

7. Tìm hiểu về công ty và những yêu cầu công việc, chuẩn bị sẵn sàng kiến thức trước khi phỏng vấn

Thêm một bí quyết nữa để nhà tuyển dụng có thể hài lòng về bạn và bạn có thể tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng là nên tìm hiểu kỹ thông tin về công ty trên trang chủ hoặc các page của công ty, về vị trí công việc bạn muốn ứng tuyển, từ đó bạn có thể chuẩn bị đầy đủ những kiến thức, câu trả lời phù hợp hơn khi nhà tuyển dụng trò chuyện và hỏi bạn.

Tìm hiểu về công ty và những yêu cầu công việc, chuẩn bị sẵn sàng kiến thức trước khi phỏng vấn
Tìm hiểu về công ty và những yêu cầu công việc, chuẩn bị sẵn sàng kiến thức trước khi phỏng vấn

8. Nên đến sớm trước buổi phỏng vấn ít nhất 15 phút

Đây cũng không còn là một kinh nghiệm quá xa lạ với mọi người, bạn đến sớm trước buổi phỏng vấn không chỉ giúp nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt với bạn, mà bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn sàng tâm lý, sắp xếp lại những thông tin quan trọng trước khi được nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn.

Nên đến sớm trước buổi phỏng vấn ít nhất 15 phút
Nên đến sớm trước buổi phỏng vấn ít nhất 15 phút

9. Thái độ phỏng vấn chuyên nghiệp, thể hiện sự nhiệt huyết và quyết tâm trong công việc

Để nhà tuyển dụng hài lòng về bạn và chính thức cho bạn thông qua thì bạn nên có một thái độ tích cực, chuyên nghiệp, trả lời rõ ràng, câu từ dứt khoát, tránh nói lang man và hời hợt, không đúng trọng tâm câu hỏi của nhà tuyển dụng. Thêm vào đó, bạn nên thể hiện mình là một người thích công việc này, có trách nhiệm cao với nó và quyết tâm thực hiện tốt trong công việc.

Thái độ phỏng vấn chuyên nghiệp, thể hiện sự nhiệt huyết và quyết tâm trong công việc
Thái độ phỏng vấn chuyên nghiệp, thể hiện sự nhiệt huyết và quyết tâm trong công việc

10. Viết email, thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn

Đây là mấu chốt quan trọng nhất trong việc bạn có nhận được tin thông qua hay không, nếu bạn đã được xác nhận vào vị trí ứng tuyển, khi gửi thư cảm ơn sẽ giúp nhà tuyển dụng cảm thấy hài lòng hoặc ngược lại nếu chẳng may bạn không được nhà tuyển dụng nhận vào vị trí công việc thì sẽ giúp nhà tuyển dụng nhớ lại bạn và có cái nhìn nhận khác về bạn, từ đó có thể chọn lọc ra những ưu điểm của bạn để xét duyệt lại hoặc cho bạn một cơ hội.

Viết email, thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn
Viết email, thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn

Bài viết này đã cung cấp 10 kinh nghiệm phỏng vấn, bí quyết tìm việc làm thêm, part time cho sinh viên cho bạn tham khảo. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều