GMT+7
Trang chủ / Xây dựng nông thôn mới

Vĩnh Lộc: Thẩm định 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng lúc: 01/11/2018 17:00 (GMT+7)

- Ngày 30/10, Đoàn thẩm định đã tiến hành khảo sát thực địa 2 xã: Vĩnh Thịnh, Vĩnh Ninh huyện Vĩnh Lộc đề xuất công nhận nông thôn mới năm 2018.

Sau 8 năm xây dựng NTM với nhiều cách làm khác nhau, nhất là việc huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân vào cuộc, bên cạnh đó là công tác tuyên truyền, phát huy lợi thế địa phương, tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng các mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả nâng cao thu nhập cho người dân. Do đó đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, bộ mặt nông thôn không ngừng được đổi mới. Hai xã Vĩnh Thịnh, Vĩnh Ninh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM.

 Vĩnh Lộc thẩm định 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới.JPG

Đoàn thẩm định tham quan mô hình sản xuất rau an toàn tại xã Vĩnh Thịnh.

Đoàn thẩm định đã tham quan hệ thống đường giao thông nông thôn, các công trình phúc lợi, di tích danh thắng, trường học, mô hình sản xuất kinh doanh giỏi của 2 xã, hệ thống xử lý nước thải khu vực nhà dân các thôn… Sau đó tiến hành tổ chức hội nghị lấy phiếu của các thành viên đoàn thẩm định.

Tại hội nghị, các thành viên trong đoàn đã nêu bật kết quả đạt được cũng như mặt còn hạn chế của 2 xã trong xây dựng NTM. Các thành viên trong ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện đã báo cáo kết quả thẩm tra, lấy ý kiến đề nghị xét công nhận NTM cho 2 xã. Đồng thời nhấn mạnh những yếu tố quan trọng trong công tác chỉ đạo xây dựng NTM bền vững tiếp tục cho 2 xã khi được công nhận xã chuẩn NTM.

Từ kết quả 100% các thành viên bỏ phiếu đánh giá xác nhận các tiêu chí hoàn thành NTM cho 2 xã trên, đoàn thẩm định sẽ trình Chủ tịch UBND tỉnh xét công nhận đạt chuẩn NTM cho 2 xã Vĩnh Thịnh và Vĩnh Ninh.

Được biết sau 8 năm nỗ lực xây dựng NTM huyện Vĩnh Lộc đã có 5 xã về đích NTM, bình quân đạt 17,6 tiêu chí/xã, tỷ lệ hộ nghèo giảm. Năm 2018 huyện phấn đấu có 6 xã về đích NTM. Theo hồ sơ đợt 1 xét cho 2 xã còn 4 xã xét công nhận đợt 2. Nếu được công nhận huyện Vĩnh Lộc sẽ có 11/15 xã đạt chuẩn. Đây là tiền đề quan trọng cho huyện phấn đấu đạt chuẩn NTM giai đoạn 2016 - 2020.

Thúy Hòa

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1