GMT+7
Trang chủ / Xây dựng nông thôn mới

Thẩm định xã Các Sơn đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng lúc: 02/11/2018 15:59 (GMT+7)

- Sáng ngày 2/11, Đoàn thẩm định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tỉnh Thanh Hóa, tổ chức thẩm định xét, công nhận đạt chuẩn NTM năm 2018 cho xã Các Sơn (Tĩnh Gia).

IMG_7970.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Qua hơn 5 năm thực hiện, xã Các Sơn đã huy động nguồn lực để phục vụ Chương trình MTQG về xây dựng NTM với tổng số kinh phí là 88.188 triệu đồng. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 34 triệu đồng, tỷ lệ người có việc làm thường xuyên đạt từ 93% trở lên, số hộ nghèo chiếm tỷ lệ 4,12%.

Các trục đường xã, liên thôn được nhựa hóa, bê tông hóa đạt chuẩn; nhà đa năng của xã đạt chuẩn theo quy định; đã có 7/10 thôn được công nhận thôn văn hóa, các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn được duy trì; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 85%; tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Đến nay, xã Các Sơn cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM.

Sau khi kiểm tra, đánh giá tình hình thực tế và xem xét báo cáo, thẩm định từng tiêu chí, Đoàn thẩm định đã thống nhất xã Các Sơn đạt 19/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM. Đồng thời, đoàn thẩm định yêu cầu xã Các Sơn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để báo cáo, trình UBND tỉnh xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Đông Hoàng

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1