GMT+7
Trang chủ / Xây dựng nông thôn mới

Tân Ninh công bố xã đạt chuẩn NTM

Đăng lúc: 03/03/2019 16:35 (GMT+7)

- Sáng ngày 3/3, xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn NTM năm 2018 và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh.

B612_20190303_143011_145.jpg
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Đức Giang - Giám đốc Sở NN&PTThanh Hóa trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Ninh.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức. Thế nhưng, phát huy truyền thống tự lực, tự cường, xã Tân Ninh đã huy động hiệu quả các nguồn lực từ trong nhân dân và con em xa quê, nhất là những con em xa quê thành đạt kết hợp với kinh phí hỗ trợ của Nhà nước tập trung xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội.

Mặt khác, xã tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, trong đó ưu tiên phát triển các loại hình dịch vụ - thương mại đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tại chỗ cho nhân dân địa phương và các vùng lân cận. Bên cạnh đó là phát triển các mô hình gia trại, trang trại; chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi và cơ cấu lao động theo hướng tăng tỉ lệ trong công nghiệp – thương mại; tiểu thủ công nghiệp; giảm dần tỷ lệ lao động trong  nông nghiệp…

Kết quả, sau 7 năm xây dựng NTM (giai đoạn 2011 - 2018), Tân Ninh đã có nhiều khởi sắc về diện mạo, hệ thống cơ sở hạ tầng được xây dựng đồng bộ; kinh tế - xã hội phát triển nhanh và bền vững, an ninh - chính trị được tăng cường và giữ vững… Nhiều tiêu chí không chỉ đạt mà còn vượt quy định như: thu nhập đạt 36,8 triệu đồng/người/năm; hộ nghèo còn 3, 9%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên là 95,4%...

Với những nỗ lực đó, Tân Ninh đã được Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định công nhận là một trong những xã đạt chuẩn NTM trong năm 2018.

Tại buổi lễ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tân Ninh cũng vinh dự được đón Cờ thi đua của UBND tỉnh vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

Mai Vui

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1