GMT+7
Trang chủ / Xây dựng nông thôn mới

Huyện Hoằng Hóa: Thêm 3 xã được thẩm định, công nhận hoàn thành tiêu chí nông thôn mới

Đăng lúc: 15/06/2019 10:51 (GMT+7)

- Ngày 14/6, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thẩm định, xét, công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019 cho 3 xã Hoằng Thái, Hoằng Châu, Hoằng Trường (Hoằng Hóa).

ntm.jpg
Hội nghị thẩm định xã đạt chuẩn NTM tại huyện Hoằng Hóa.

Đoàn thẩm định NTM tỉnh đã kiểm tra, khảo sát thực tế các công trình kết cấu hạ tầng, công trình an sinh xã hội, điểm di tích lịch sử văn hóa và gặp gỡ người dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, mức độ hài lòng của người dân về quá trình xây dựng NTM ở cả 3 xã Hoằng Thái, Hoằng Châu, Hoằng Trường.

Qua khảo sát cho thấy, mặc dù là những xã có xuất phát điểm kinh tế - xã hội thấp, sau hơn 8 năm thực hiện xây dựng NTM, các địa phương đều phát huy tiềm năng, lợi thế, đa dạng hóa ngành nghề nông thôn, đẩy mạnh việc xây dựng các mô hình phát triển sản xuất để nâng cao thu nhập cho người dân... Bên cạnh đó, các xã đã thực hiện lồng ghép có hiệu quả nguồn hỗ trợ từ Trung ương, tỉnh, huyện và huy động sự đóng góp của người dân để từng bước hoàn thiện các tiêu chí NTM.

Đến nay, hầu hết hệ thống hạ tầng kỹ thuật, các công trình công cộng được cơ bản hoàn thiện, bảo đảm sinh hoạt cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội, các mô hình phát triển sản xuất được xây dựng, nhân rộng trong nhân dân, cơ cấu lao động nông thôn chuyển dịch theo hướng tăng tỉ trọng ngành công nghiệp dịch vụ thương mại…

Nhờ đó, thu nhập của người dân tại các xã đều đạt từ 42,5 triệu đồng/người/năm trở lên, vấn đề vệ sinh môi trường trong nhân dân được cải thiện rõ nét, cảnh quan môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp… Tại 3 xã, tỉ lệ hài lòng của người dân về xây dựng NTM đều đạt từ 98 % trở lên.

Sau khi kiểm tra, khảo sát thực tế, báo cáo thẩm định của các ngành và báo cáo thẩm tra của UBND huyện Hoằng Hóa, Đoàn thẩm định công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh đã thống nhất kết quả 3 xã Hoằng Thái, Hoằng Châu, Hoằng Trường hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM và sẽ trình Chủ tịch UBND tỉnh cấp chứng nhận xã đạt chuẩn NTM cho 3 xã của Huyện Hoằng Hóa.

Hạ Lan

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1