GMT+7
Trang chủ / Xây dựng nông thôn mới

Hải Ninh: Khẳng định để phát triển

Đăng lúc: 10/02/2019 11:00 (GMT+7)

- Với sự năng động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo và sự chung sức của nhân dân, xã Hải Ninh đã vượt khó vươn lên hoàn thành vượt mức các kế hoạch, chỉ tiêu phát triển năm 2018. Qua đó đã không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân, diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, hiện đại.

Là một xã ven biển của huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Hải Ninh đã gặp không ít khó khăn trên đường phát triển. Tuy vậy, năm 2018 qua đi đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong nỗ lực phát triển KT-XH địa phương. Theo đó, các lĩnh vực sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp đạt tăng trưởng khá, diện tích cây trồng khác thu nhập bình quân trên 70 triệu đồng/ha/năm. Tổng thu dịch vụ thương mại ước đạt 16,4 tỷ đồng, các mặt hàng cung ứng tiêu dùng và xuất khẩu có chiều hướng gia tăng.

Các công trình phúc lợi xã hội không ngừng được đầu tư, đáp ứng nhu cầu của các tầng lớp nhân dân. Trong năm 2018, xã Hải Ninh đặc biệt quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp trường học, lấy phát triển giáo dục làm trọng điểm, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lên lớp đạt 98%; trạm y tế đã được đầu tư, mua sắm mới trang thiết bị. Nhờ đó, số bệnh nhân đến trạm y tế khám, chữa bệnh ban đầu đã tăng cao so với năm trước, góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Lĩnh vực quản lý, sử dụng ngân sách đúng mục đích, nhất là cho mục tiêu an sinh xã hội. Hải Ninh đã chú trọng các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa. Hàng năm địa phương tổ chức lễ hội Thành Hoàng làng, thờ tướng quân Lê Tĩnh Án (thôn Nhân Hưng), đền thờ Lê Văn Hiểu và các đền thờ khác mang tính văn hóa dân tộc. Đồng thời thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách và người nghèo.

 Trung tâm Văn hóa, Thể thao xã Hải Ninh.jpg

Trung tâm Văn hóa, Thể thao xã Hải Ninh được xây dựng khang trang.

Cũng trong thời gian qua, Hải Ninh đã quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ nhằm phục vụ tốt nhiệm vụ giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân. Đến hết năm 2018, Hải Ninh đạt 14/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

Những kết quả trên khẳng định sự đoàn kết nhất trí, tinh thần nỗ lực, quyết tâm cao và trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Ban Thường vụ Đảng ủy xã, sự chung tay góp sức của các tầng lớp nhân dân.

“Tuy nhiên, kết quả đạt được ở một số lĩnh vực chưa đáp ứng kỳ vọng mà Nghị quyết kỳ họp thứ 5 khóa XIX của HĐND xã về nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN đã đề ra. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và cơn bão số 3 tràn vào địa phương, làm thiệt hại về tài sản, hoa màu, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản của 835 hộ, thiệt hại hơn 6 tỷ đồng. Bước sang năm 2019 xã Hải Ninh sẽ tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành linh hoạt, sâu sát, đầu tư có hướng trọng tâm, trọng điểm. Xây dựng sự đoàn kết nhất trí từ lãnh đạo xã đến các thôn. Tạo việc làm cho người lao động, để ai cũng có việc làm và thu nhập ổn định” - ông Lê Đình Phương - Chủ tịch UBND xã cho biết.

Năm 2019 phát huy những thành tích đã đạt được, với sự nỗ lực và đoàn kết, trách nhiệm của toàn bộ hệ thống trính trị. Xã Hải Ninh sẽ phấn đấu, tiếp tục quyết tâm cao để một năm mới ổn định phát triển với nhiều hứa hẹn khởi sắc.

Ngọc Hiếu

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1