GMT+7
Trang chủ / Xã hội

Khung tải trọng ‘vô duyên’ án ngữ bãi tập kết cát

Đăng lúc: 12/11/2017 18:00 (GMT+7)

- Thời gian qua, tình hình khai thác khoáng sản, đặc biệt là cát, sỏi trên địa bàn xã Định Hải, huyện Yên Định có nhiều diễn biến phức tạp. Tình trạng xe quá tải lưu thông ngày một nhiều, khiến một số tuyến đê phải ngày đêm ‘oằn mình’ chống đỡ.

Cách đây chừng 3 - 4 năm, với chiều cao 3m, khung tải trọng đặt tại bãi tập kết cát của Công ty TNHH Nam Lực, trú tại xã Định Hải, với trữ lượng khai thác hàng năm lên đến 45.000m3, có nhiệm vụ hạn chế phương tiện quá tải lưu thông trên địa bàn. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy.

Qua quan sát, được biết khung tải trọng này bị biến dạng, cong vênh, sát khu vực đặt khung tải trọng xuất hiện một đường đi khác. Theo phản ánh của người dân địa phương, con đường xuất hiện từ khi bãi tập kết được cấp phép, các phương tiện quá tải thường đi lại men theo con đường này, chứ thực tế không hề đi qua khu vực đặt khung tải trọng.

Ông Lê Đăng Khoa, Phó Chủ tịch UBND xã Định Hải, phân trần: “Việc khung tải trọng bị biến dạng, thay đổi kích thước là có, trước đây do ảnh hưởng của cơn bão số 10, để thuận tiện cho việc di dời đồ đạc, phương tiện của người dân, xã có báo cáo lên huyện xin chỉ đạo thay đổi hình dạng khung tải trọng”.

Rất mong chính quyền địa phương sớm có biện pháp nhằm xử lý triệt để xe quá tải lưu thông trên địa bàn, đồng thời phát huy hết công năng của khung tải trọng.

Trung Lê

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1