GMT+7
Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Kéo dài thời hạn hỗ trợ xây dựng nhà tránh bão

Đăng lúc: 13/06/2018 16:42 (GMT+7)

- Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi 8 tỉnh gồm Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định - là những địa phương được Thủ tướng Chính phủ cho phép kéo dài thời hạn thực hiện Quyết định số 48 về Chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt khu vực miền Trung.

  những ngôi nhà chìm trong nước lũ.jpg
Những ngôi nhà chìm trong nước lũ.

Theo đó, Chính phủ đã cho phép 5 tỉnh tham gia dự án do Quỹ Khí hậu xanh (GCF) tài trợ (gồm Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi) được tiếp tục thực hiện Quyết định số 48 đến hết năm 2021. Với 3 tỉnh còn lại gồm: Hà Tĩnh, Quảng Trị và Bình Định thì được tiếp tục thực hiện Quyết định này đến hết năm 2020.

Để thực hiện Quyết định số 48 có hiệu quả, Bộ Xây dựng đề nghị 8 địa phương này tiếp tục rà soát và phê duyệt điều chỉnh danh sách các đối tượng thuộc diện được hỗ trợ nhà ở trên địa bàn để thực hiện theo đúng quy định; lập kế hoạch thực hiện cụ thể cả giai đoạn và của từng năm để báo cáo Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính và Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đồng thời, yêu cầu các tỉnh chủ động cân đối, bố trí nguồn vốn từ ngân sách địa phương và phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai cho các hộ gia đình vay vốn ưu đãi để xây dựng nhà ở. Riêng, việc rà soát đề nghị xem xét mở rộng cho cả các đối tượng không thuộc khu vực ven biển. 

P.V

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1