GMT+7
Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Chủ tịch xã đòi “chia tiền” hỗ trợ lũ lụt

Đăng lúc: 01/08/2018 14:15 (GMT+7)

- Ngoài việc tổ chức chi trả không kịp thời tiền hỗ trợ thiệt hại do mưa lũ gây ra, ông Lê Quang Kỳ - Chủ tịch UBND xã Quảng Yên (Quảng Xương) còn gọi điện cho trưởng thôn trên địa bàn xã đề nghị chi 3 triệu đồng “bù đắp” công sức cho việc làm các thủ tục nhận hỗ trợ thiệt hại do lũ lụt năm 2017

 Chiều ngày 31/7/2018, ông Trịnh Thăng Sự - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Quảng Xương cho biết: Đơn vị đã xác minh và làm rõ việc ông Lê Quang Kỳ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Quảng Yên, có hành vi gọi điện cho trưởng thôn trên địa bàn đề nghị “cắt lại” 3 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ thiệt hại cho các hộ dân bị lũ lụt năm 2017.

 QY.jpg
Công sở xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương.

 Theo kết luật của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Quảng Xương, với cương vị là Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Quảng Yên, ông Lê Quang Kỳ chưa tổ chức chi trả kịp thời tiền hỗ trợ thiệt hại do mưa lũ gây ra năm 2017 cho 100 hộ dân nên xảy ra đơn thư tố giác tại cơ sở. Bên cạnh đó, ông Kỳ không trung thực trong việc lập hồ sơ quyết toán tài chính với huyện; trao đổi qua điện thoại với ông Lê Quang Sỹ (thôn Yên Khang) và đề nghị chi 3 triệu đồng để lo lót thủ tục trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho gia đình bị thiệt hại mưa lũ năm 2017.

Theo kết luận, việc làm của ông Kỳ đã ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, vi phạm điều 1, điều 8 quy định 47 ngày 1/11/2011 của BCH Trung ương về những điều đảng viên không được làm. Vì vậy, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Quảng Xương thống nhất kỷ luật ông Lê Quang Kỳ bằng hình thức “Cảnh cáo”.

Trước đó, vào tháng 10/2017, lũ lụt gây thiệt hại nhiều diện tích thủy sản của người dân xã Quảng Yên và được nhà nước hỗ trợ gần 248,3 triệu đồng. Tuy nhiên, trong quá trình chi trả, Chủ tịch xã Quảng Yên đề nghị “xin lại” 10% số tiền người dân được hỗ trợ. Thậm chí, ông Kỳ có gọi điện cho ông Lê Quang Sỹ  phải đưa 3 triệu đồng, để xã chi phí cho những người “có công” làm giấy tờ, hồ sơ để nhận tiền hỗ trợ. Sự việc này, khiến một người dân bức xúc ghi âm lại sự việc và làm đơn tố giác tới Huyện ủy Quảng Xương.

X.C

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1