GMT+7
Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm

Đăng lúc: 11/04/2019 21:19 (GMT+7)

- Sáng 11/4, Văn phòng điều phối về VSATTP tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm khóa 21 năm 2019.

  ảnh 1.JPG
Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm với sự tham gia của 120 học viên.

Khóa bồi dưỡng với sự tham gia của 120 học viên là cán bộ làm công tác thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm, đến từ 6 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, gồm: Hoằng Hóa, Tĩnh Gia, Nga Sơn, Thọ Xuân, TP Thanh Hóa và TP Sầm Sơn.

Trong thời gian kể từ ngày 11/4 -7/5 (không kể dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 và 30/4 - 1/5), các học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề thuộc 2 phần: nghiệp vụ thanh tra cơ bản và nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành.

Theo đó, các học viên sẽ được hướng dẫn chi tiết quy trình tiến hành một cuộc thanh tra an toàn thực phẩm; thanh tra về công bố sản phẩm và đăng ký bản công bố sản phẩm; ghi nhãn sản phẩm thực phẩm, quảng cáo thực phẩm, điều kiện an toàn đối với thực phẩm nhập khẩu và thanh tra về ghi nhãn thực phẩm, quảng cáo, nhập khẩu thực phẩm; thanh tra an toàn thực phẩm trong phạm vi quản lý của Cục Bảo vệ thực vật về sản phẩm  trồng trọt; lấy mẫu kiểm nghiệm an toàn thực phẩm phục vụ công tác thanh tra…

Trong quá trình giảng dạy, Trường Cán bộ Thanh tra sẽ bố trí đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm chuyên sâu về công tác thanh tra. Đồng thời phối hợp mời các chuyên gia về lĩnh vực an toàn thực phẩm để tham gia tổ chức thảo luận và giải đáp những vướng mắc về thực tiễn cho học viên.

Hoài Anh

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1