GMT+7
Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Xương

Đăng lúc: 05/12/2018 22:07 (GMT+7)

- Chiều 5/12, Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa phối hợp với cụm thi đua số 4 - Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Trung bộ, huyện Quảng Xương tổ chức lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình ông Trần Mạnh Đức, thôn Ninh Dụ, xã Quảng Ninh (Quảng Xương).

  IMG_5636.jpg
Đại diện Cụm thi đua số 4 - Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Trung Bộ, Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa, huyện Quảng Xương bàn giao nhà cho gia đình ông Trần Mạnh Đức.

Gia đình ông Trần Mạnh Đức là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Quảng Ninh. Ông Đức và vợ đều già yếu, không còn khả năng lao động, ở trong ngôi nhà 15m2 dột nát, không kiên cố.

Trước hoàn cảnh của gia đình ông cụm thi đua số 4 - Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Trung bộ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa đã quyết định hỗ trợ để xây dựng nhà mới.

 IMG_5644.JPG
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa tặng quà cho gia đình ông Trần Mạnh Đức.

Ngôi nhà được khởi công từ đầu tháng 10/2018, có diện tích 50m2 với tổng kinh phí hơn 180 triệu đồng. Trong đó, cụm thi đua số 4 - Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Trung bộ hỗ trợ 60 triệu đồng, còn lại do anh em, họ hàng và các đoàn thể địa phương hỗ trợ tiền và ngày công xây dựng.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện Quảng Xương và xã Quảng Ninh đã trao tặng gia đình ông Đức thêm những món quà ý nghĩa, góp phần động viên gia đình vượt lên khó khăn, ổn định đời sống.

Ngọc Huấn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1