GMT+7
Trang chủ / Xã hội / Đời sống

6 người chết, 4 người mất tích do sạt lở đất ở Lai Châu

Đăng lúc: 04/08/2018 09:48 (GMT+7)

Sau hơn 1 tháng cơn lũ lịch sử đi qua, người dân Lai Châu chưa hết bàng hoàng, thì những ngày qua liên tiếp có nhiều trận mưa lớn, kéo dài xảy ra, khiến nhiều địa bàn có nguy cơ sạt lở cao, ngày 3/8 trên địa bàn tiếp tục sạt lở đất khiến nhiều người dân thương vong.

1a.jpg
Mưa lớn liên tục gây sạt lở tại xã Mù Sang và xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ (Lai Châu) 13 giờ chiều ngày 3/8. Ảnh: Thế Tiệp

Cụ thể, khoảng 13h chiều ngày 3/8/2018 tại xã Mù Sang và xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ mưa lớn dẫn đến sạt lở làm 6  người chết, 4 người mất tích, 5 người bị thương, 3 căn nhà bị cuốn trôi hoàn toàn.

Theo đó, tại bản Nhóm 1 xã Vàng Ma Chải huyện Phong Thổ có 5 người của hai hộ gia đình bị đất đá vùi lấp đã tìm thấy thi thể. Các nạn nhân gồm: chị Phàn Lở Mẩy ; hai cháu nhỏ cùng tên Lý Lao Tả; anh Lý Lao Lử và Lý Lao Chan. Có 1 người bị thương đang được đưa đi cấp cứu, 4 người mất tích hiện  các lực lượng đang triển khai tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ.

2a.jpg
Tình trạng sạt lở đã khiến nhiều tuyến giao thông chạy qua địa bàn tỉnh Lai Châu ách tắc cục bộ. Ảnh: CTV

Tại bản Sín Chải xã Mù Sang, huyện Phong Thổ có 1 nạn nhân là Bà Lý Thị Trà 64 tuổi, bị đất đá vùi lấp trong lúc đang ở nhà cùng với cháu trai là Ma A Sình 15 tuổi thì bất ngờ bị đất đá sạt lở đổ ập xuống, hậu quả là bà Lý Thị Trà bị tử vong, cháu trai bị thương nặng, cùng bản có thêm bà Ngải Thị Dở và 2 người khác cũng bị thương do sạt lở đất, hiện các nạn nhân đang được đưa đi cấp cứu.

Hiện tại, tình trạng sạt lở đất đang khiến đường giao thông đi vào xã Mù Sang và Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ đang bị cô lập hoàn toàn. Chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng, đồn biên phòng;  Đoàn thanh niên địa phương đang cố gắng tiếp cận hiện trường thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn.

3.jpg
Lực lượng Bộ đội Biên phòng Lai Châu tích cực hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do sạt lở gây ra. Ảnh: Thanh Vân

Cùng với đó trong những ngày mưa vừa qua đã làm sạt lở thêm một số khối lượng đất đá trên các tuyến giao thông qua địa phận tỉnh Lai Châu gây ách tắc giao thông cục bộ. Công tác khắc phục đang được các đơn vị  chức năng của địa phương nỗ lực thực hiện, song vẫn còn nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lớn vẫn đang tiếp tục kéo dài.

Theo dangcongsan.vn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1