GMT+7
Trang chủ / Xã hội

Chung tay chăm lo cho người nghèo

Đăng lúc: 05/12/2018 09:00 (GMT+7)

- Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đã được các cấp, các ngành của tỉnh Thanh Hóa tích cực hưởng ứng. Từ nguồn quỹ này, nhiều hộ nghèo đã được hỗ trợ về nhà ở, tư liệu sản xuất, khám, chữa bệnh... từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Năm nay gia đình ông Phạm Văn Ân, thôn Mỹ Nga, xã Định Bình, huyện Yên Định không còn lo lắng nữa. Bởi căn nhà dột nát của gia đình ông sử dụng nhiều năm qua đã được thay thế bằng ngôi nhà mới rộng, vững chãi, khang trang do MTTQ huyện và xã hỗ trợ.

Ông Phạm Văn Ân xúc động cho biết: "Trước đây cả gia đình tôi gồm 6 người đều sinh sống trong căn nhà cấp 4 ẩm thấp chưa đầy 21m2. Những hôm trời nắng thì còn có thể cố chịu được nóng bức, nhưng trời mưa thì khổ vô cùng. Xoong, nồi, chậu, chảo... đều được huy động để hứng nước mưa dột trong nhà. Vợ chồng ông ốm đau liên miên, nguồn sinh hoạt hàng ngày trông chờ vào vài sào ruộng, trong khi đó con cái cũng không có điều kiện dư dả nên lo bữa ăn hàng ngày còn chật vật nói gì đến việc mơ đến ngôi nhà vững chắc để che nắng, che mưa".

"Có lẽ cả đời tôi cũng không dám mơ ước đến việc xây dựng được ngôi nhà mái bằng khang trang như thế này nếu như không được sự quan tâm của huyện, xã và sự giúp đỡ của anh em họ hàng, làng xóm. Tôi chẳng biết nói gì hơn, ngoài việc phải cố gắng nhiều hơn nữa để vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, không phụ lòng của mọi người đã quan tâm" - ông Phạm Văn Ân trải lòng.

Nói về hiệu quả vận động Quỹ vì người nghèo, ông Lê Đức Thọ - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Yên Định, cho biết: Cuộc vận động xây dựng Quỹ vì người nghèo đã được Ủy ban MTTQ huyện tập trung nâng cao hiệu quả công tác vận động và triển khai chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” đạt được nhiều kết quả thiết thực. Tính đến cuối tháng 11/2018, toàn huyện vận động được 1 tỷ 950 triệu đồng. 11 tháng đầu năm 2018, Qũy vì người nghèo đã hỗ trợ làm mới cho 38 hộ, hỗ trợ mua bê sinh kế 2 hộ và chi hỗ trợ thăm hỏi, tặng quà tết cho người nghèo và hỗ trợ rủ