GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Người cựu binh hết lòng vì công tác an sinh xã hội

Đăng lúc: 05/08/2017 10:00 (GMT+7)

- (VH&ĐS) Với suy nghĩ làm doanh nghiệp là để giúp được nhiều người nên bao nhiêu năm lặn lội trên thương trường là bấy nhiêu năm ông Nguyễn Văn Long - Giám đốc Công ty CP Thương mại Vận tải và Chế biến hải sản Long Hải (xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia) hết lòng vì công tác an sinh xã hội.

Năm 1983, sau khi từ quân ngũ trở về, ông Nguyễn Văn Long đã lựa chọn nghề truyền thống của ông cha, đó là khai thác và đánh bắt hải sản. Nhiều năm liền ông là một trong những người được mệnh danh là “kình ngư” bám biển gắn bó với HTX đánh bắt hải sản Hải Bình rồi đảm nhiệm Chi hội trưởng Chi hội tàu dịch vụ nghề cá. Từ trong quá trình làm việc, ông Long đã nung nấu tìm hướng đi mới cho ngành hải sản của địa phương bằng con đường chế biến và xuất khẩu. Năm 2003, ông thành lập Công ty CP Thương mại Vận tải và Chế biển hải sản Long Hải. Ban đầu, với số vốn điều lệ  tương đương 1 tỷ đồng, ngành nghề kinh doanh chủ yếu là thu mua, chế biến thô hàng hải sản và cung cấp dịch vụ hậu cần nghề cá.

Sau nhiều năm tích lũy, đến nay công ty của ông đã vươn lên, mở rộng nhà xưởng sản xuất, kinh doanh với dây chuyền sản xuất hiện đại, đồng bộ được nhập từ nước ngoài; đa dạng hóa các loại ngành nghề sản xuất kinh doanh để đáp ứng với thị trường trong nước và bạn hàng nước ngoài. Nhờ đó mà công ty đã đem lại việc làm thường xuyên cho 700 lao động với mức lương trung bình gần 5 triệu đồng/người/tháng, nếu tính cả số lao động thời vụ thì có lúc lên cả nghìn người. Điều đáng nói là, dù việc kinh doanh có lúc thăng, lúc trầm nhưng ông vẫn không để cho lao động của mình thất nghiệp, ngược lại vẫn duy trì sĩ số cũng như đảm bảo thu nhập cho họ. Được biết, công ty đang xúc tiến kế hoạch xây dựng nhà ở cho công nhân, đóng góp một phần đắc lực vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã và các xã lân cận.

 IMAG2343.jpg

Tạo công ăn việc làm thường xuyên cho nhiều người lao động là động lực giúp ông Nguyễn Văn Long chèo lái công ty ngày càng hưng thịnh.

Không chỉ là chủ của một doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh giỏi, tạo việc làm cho nhiều lao động, nộp ngân sách Nhà nước đầy đủ mà ông Nguyễn Văn Long còn được nhiều người nhắc đến bởi trái tim nhân hậu, luôn hết lòng với công tác từ thiện, thường xuyên dành thời gian để đi trao quà, thăm hỏi đối với những con em có hoàn cảnh khó khăn, các thương bệnh binh, những người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam, các cháu thiếu nhi; đồng thời đóng góp xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, người già cô đơn không nơi nương tựa... Tiêu biểu là năm 2016, ông đã đóng góp vào công tác từ thiện lên đến cả tỷ đồng.

Với những nỗ lực đó, ông Nguyễn Văn Long đã góp một phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thúc đẩy ngành đánh bắt, nuôi trồng hải sản của huyện Tĩnh Gia có bước phát triển bền vững. Ông Trần Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã Hải Bình nhận xét: “Nếu nói về người tốt việc tốt thì ông Long là một tấm gương tiêu biểu. Thế nhưng, nổi bật ở ông chính là một tâm hồn nhân hậu, thân thiện, cởi mở. Ông đặc biệt quan tâm đến các đồng đội đã từng tham gia chiến đấu. Vì vậy mà ngoài trao quà nhân các ngày lễ, tết, ông luôn ưu tiên tạo việc làm cho các lao động là con em thương bệnh binh, gia đình chính sách. Ông chính là chỗ dựa vững chắc để hàng ngàn người dân Hải Bình và các xã lân cận yên tâm bám biển vươn khơi. Sự ra đời của nhà máy chế biến chả cá xuất khẩu do ông đứng tên đã tạo ra một vị thế mới khi đưa sản phẩm xuất khẩu ra các thị trường lớn trên thế giới như: Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản và Châu Âu”.

Mai Vui


0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1

Dự báo thời tiết Thanh Hóa