GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Điều kỳ diệu của người phụ nữ bé nhỏ

Đăng lúc: 28/05/2017 16:04 (GMT+7)

- (VH&ĐS) Bị khuyết tật bẩm sinh, năm nay 36 tuổi chỉ có chiều cao 88cm và nặng 22kg, vượt lên chính mình, chị Nguyễn Thị Thu Hiền (ở 39, Đội Cung, TP Thanh Hóa) đã làm nên những điều lớn lao, kỳ diệu. Hiện chị làm Giám đốc Công ty TNHH sản xuất, dịch vụ và thương mại Suri, là 1 trong số 100 phụ nữ tiêu biểu trong cả nước được vinh danh trong Chương trình "Tự hào phụ nữ Việt Nam".

image001.jpg
Chân dung chị Nguyễn Thị Thu Hiền (Ảnh: Facebook nhân vật)

Pv: Dù là người khuyết tật nhưng được biết chị đã tốt nghiệp loại khá hệ cao đẳng Trường Đại học Lao động xã hội và cả chuyên ngành kế toán Trường Đại học Vinh. Động lực nào đã giúp chị vượt qua khó khăn để theo đuổi con đường học vấn?

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền: Mỗi người chúng ta được sinh ra một lần duy nhất trên đời, nếu cứ mãi nghĩ đến sự khuyết tật của mình mà quên phấn đấu, luôn mặc cảm với bản thân, thiếu tự tin, luôn oán trách số phận thì sẽ chẳng bao giờ học và làm được bất cứ việc gì cả. Mình không học thì mọi người vẫn học, mình không làm thì người khác vẫn sẽ làm, cuộc sống luôn vận hành và tiếp diễn,... Như vậy mình sẽ trở thành người tụt hậu so với mặt bằng chung của toàn xã hội.

Pv: Hiện tại, chị đang là Giám đốc Công ty TNHH sản xuất dịch vụ và thương mại Suri, là thành viên của BNI Runners Chapter. Vậy, chị còn dự định gì trong tương lai trên con đường sự nghiệp của mình?

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền: Dự định của mình là xây dựng một trung tâm giải trí dành cho các ban trẻ vui chơi sau những giờ làm việc căng thẳng và sẽ phát triển mạnh ngành dịch vụ của công ty mình. Đồng thời, mình cũng đang chuẩn bị hình thành và ra mắt Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật xứ Thanh.

Pv: Tháng 3/2017, chị được vinh danh, nhận Bằng khen trong Chương trình “"Tự hào phụ nữ Việt Nam”". Chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi nhận được niềm vinh dự lớn lao này?

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền: Được vinh danh là 1 trong 100 phụ nữ tiêu biểu toàn quốc, được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà trao Bằng khen trong Chương trình “"Tự hào phụ nữ Việt Nam"” là niềm vui, niềm tự hào rất lớn đối với mình và gia đình. Những cố gắng, những nỗ lực của bản thân mình đóng góp cho cộng đồng dù rất nhỏ nhưng đã được ghi nhận. Mình cần phải học tất cả những gì cần phải học, làm tất cả những gì cần phải làm. Nếu cơ hội không đến với mình thì mình hãy chủ động tìm đến với các cơ hội. Một ngày nào đó mình sẽ vươn tới cuộc sống mà mình hằng mơ ước.

image003.jpg
Chị Nguyễn Thị Thu Hiền nhận Bằng khen trong Chương trình "Tự hào phụ nữ Việt Nam" (Ảnh: Facebook nhân vật)

Pv: Ngoài những thành công trên con đường sự nghiệp, chị có tham gia hoạt động từ thiện hay hoạt động xã hội nào không?

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền: Ngoài công việc điều hành mọi hoạt động sản xuất - kinh doanh của Công ty Suri, mình còn thường xuyên tham gia các công tác xã hội về Người khuyết tật (NKT). Hiện nay mình đang là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh niên và Sinh viên khuyết tật Thanh Hoá, Thường vụ Liên chi hội NKT tỉnh Thanh Hoá, Uỷ viên Ban chấp hành Hội bảo trợ NKT Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hoá. Mình nghĩ, làm công tác từ thiện là việc làm vì người khác, vì những người cần được giúp đỡ,... Khi tiếp xúc, giúp đỡ họ, dù chỉ là việc rất nhỏ, mình cảm thấy mình là người có ích. Bên họ, mình nhận ra rằng những trở ngại và khó khăn trong cuộc sống của mình chẳng thấm gì so với những mất mát mà nhiều người khuyết tật, yếu thế khác đang từng ngày phải đối mặt và gánh chịu. Mình vẫn còn may mắn và hạnh phúc hơn họ rất nhiều.

PV: Chị có thể gửi gắm đôi lời động viên đến với những NKT, để giúp họ có thêm niềm tin?

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền: Chúng ta là những NKT, không nên trừng phạt tương lai do mặc cá nhân khi chúng ta chưa thực sự cố gắng. Khuyết tật không phải là nguyên nhân để chúng ta bỏ cuộc. Người tự tin và trụ lại cuối cùng mới là người chiến thắng. Các bạn đừng buồn khi thấy người khác khỏe hơn mình, đẹp hơn mình và giỏi hơn mình, mà hãy tập trung vào việc phá kỷ lục của chính mình mỗi ngày. Thành công có khi chỉ là 1 cuộc chiến giữa bạn và chính bản thân bạn mà thôi.

PV: Xin cảm ơn chị!

Ngọc Anh


0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1

Dự báo thời tiết Thanh Hóa