Tổng biên tập
LÊ VĂN NAM
Dự báo thời tiết Thanh Hóa

Bữa cơm gia đình ấm áp, yêu thương

(VH&ĐS) Bữa cơm gia đình với nhiệm vụ quan trọng là gắn kết các thành viên trong gia đình, xây dựng mối quan hệ bền chặt và nâng cao hạnh phúc gia đình. Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương cũng chính là chủ đề cho Ngày gia đình Việt Nam năm nay (28/6).

Một cán bộ xã hết lòng vì sự phát triển của địa phương

(VH&ĐS) Ông là Nguyễn Trọng Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hải Long, huyện Như Thanh. Với cương vị người đứng đầu chính quyền xã, ông đã có nhiều cách làm sáng tạo trong phát triển KT-XH, tăng thu nhập cho người dân, đưa xã Hải Long về đích nông thôn mới (NTM) trong năm 2016.

Thanh Hóa: Nữ công nhân tử vong trong hồ chứa nước Công ty giấy

(VH&ĐS) Ông Nguyễn Văn Tú - Chủ tịch UBND thị trấn Lam Sơn (Thọ Xuân, Thanh Hóa) cho biết, một nữ công nhân của Công ty Cổ phần giấy Mục Sơn đóng trên địa bàn vừa được phát hiện đã tử vong dưới hồ chứa nước.

Thưởng nóng cho Ban chuyên án bắt giữ đối tượng vận chuyển ma túy

(VH&ĐS) Chiều nay (26/6), Đại tá Nguyễn Văn Bính - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã gặp mặt, động viên và thưởng nóng 10 triệu đồng cho Ban chuyên án bắt giữ đối tượng Nguyễn Huy Hoàng (SN 1980, ở phố Cốc Hạ 1, phường Đông Hương, TP Thanh Hoá) đang vận chuyển ma túy đi tiêu thụ.

Cảnh báo tình trạng trẻ tụ tập nhảy cầu, tắm kênh

(VH&ĐS) Trong những ngày hè oi bức, nhiều trẻ em đã tụ tập ra kênh tắm mát, phần lớn không sử dụng phao cứu sinh, không có người lớn đi kèm nên nguy cơ đuối nước rất cao.

Quảng Châu: Bước chuyển mình mạnh mẽ từ nông thôn sang đô thị

(VH&ĐS) Xây dựng nông thôn mới (NTM) đã tạo ra cho Quảng Châu (thành phố Sầm Sơn) một sức sống mới, diện mạo mới, làm thay đổi nhận thức và tư duy của người dân về nếp sống sinh hoạt và phương thức kinh doanh, sản xuất. Điều đó đã tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa vùng quê này trở thành một phường đô thị trong năm 2017.

Nghệ nhân khó mưu sinh bằng nghề!

(VH&ĐS) Đến với nghề từ niềm đam mê, gắn bó với nghề bằng chữ tâm trong sáng, nhưng để giữ gìn, phát triển và sống đúng với nghề đang là bài toán khó đối với nhiều nghệ nhân.

Thị trấn Thọ Xuân: Phấn đấu đạt chuẩn đô thị văn minh

(VH&ĐS) Xác định xây dựng đời sống văn hóa cơ sở mà trọng tâm là phát triển các CLB văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao ở các khu phố không chỉ góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân mà còn là động lực giúp thị trấn Thọ Xuân thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, và QP-AN vững mạnh. Trên cơ sở đó, giúp địa phương phấn đấu trở thành đô thị văn minh vào năm 2019.

Mòn mỏi chờ tiền đền bù từ dự án mở rộng QL1A

(VH&ĐS) Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đã hoàn thành, đường mới đã được đưa vào sử dụng, thời gian bảo hành cũng sắp hết, tuy vậy 52 hộ dân tại thôn Trung Phong, xã Quảng Phong (Quảng Xương) bị thiệt hại do nứt nhà, sụt móng, nứt trần... đến nay đã gần 4 năm vẫn chưa nhận được tiền bồi thường.

Tỉnh Đoàn động viên, tặng quà các đội tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" 2017

(VH&ĐS) Chiều nay (21/6), đồng chí Lê Văn Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn đã tới thăm, động viên và tặng quà các đội sinh viên tình nguyện tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2017 tại một số điểm thi ở TP Thanh Hóa.