Tổng biên tập
LÊ VĂN NAM
Dự báo thời tiết Thanh Hóa

Phường Đông Hải: Đóng tiền 2 năm, dân vẫn ‘dài cổ’ chờ nước sạch

(VH&ĐS) Dù đã đóng tiền đầy đủ, các hộ dân ở 5 khu phố: Ái Sơn 1, Ái Sơn 2, Sơn Vạn, Xuân Lộc, Xuân Minh phường Đông Hải, TP Thanh Hóa vẫn không có nước sạch để dùng. Tình trạng này đã diễn ra 2 năm, nhưng vẫn chưa được chính quyền xử lý khiến nhiều người dân bức xúc.

250 cần thủ tranh tài tại giải câu cá giao lưu quốc tế FLC Sầm Sơn 2017

(VH&ĐS) Ngày 15/8, Giải câu cá giao lưu quốc tế FLC Sầm Sơn 2017 chính thức khởi tranh với sự tham gia của 250 cần thủ trong nước và quốc tế.

Đảm bảo an toàn hồ chứa trong mùa mưa lũ

(VH&ĐS) UBND tỉnh vừa có công văn số 9471 về việc đảm bảo an toàn hồ chứa nước trong mùa mưa lũ năm 2017.

Phó Chủ tịch UBND xã bị cách chức do sử dụng bằng giả

(VH&ĐS) Thông tin từ UBND huyện Nga Sơn cho biết, đơn vị đã ra quyết định kỉ luật, cách chức Phó Chủ tịch UBND xã Nga Tân đối với ông Bùi Trọng Lĩnh.

Cháy nhà tạm của Công ty TNHH XD dân dụng và Công trình Giao thông

(VH&ĐS) Vào hồi 13h45’ ngày 14/8 đã xảy ra cháy nhà tạm Công ty TNHH XD dân dụng và Công trình Giao thông, cạnh Bảo tàng cổ vật Hoàng Long tại Phường Đông Hương, TP Thanh Hóa.

Bèo tây gây ách tắc sông hồ mùa mưa bão

(VH&ĐS) Bèo tây (còn gọi là lục bình) là một loài thực vật thủy sinh, sống nổi theo dòng nước. Vì đặc tính sinh trưởng và phát triển nhanh, lại có hệ rễ dài tới 1m nên bên cạnh khả năng trừ khử ô nhiễm môi trường thì loại cây này cũng đang gây ra một tác hại lớn, đó là làm ách tắc dòng chảy, cản trở sự lưu thông của các dòng sông và phần nào đó đã quay trở lại tác động xấu tới môi trường.

Xã Luận Thành (Thường Xuân): Nhiều sai phạm tại cơ sở sản xuất than sạch Đức Thủy

(VH&ĐS) Chưa có giấy phép xây dựng, chưa chuyển đổi mục đích đất sử dụng sang đất phi nông nghiệp, chưa có cam kết về bảo vệ môi trường... Nhưng cơ sở sản xuất than sạch Đức Thủy vẫn ngang nhiên xây dựng nhà xưởng, và hoạt động bất chấp những quy định của pháp luật.

Trạm Tào Xuyên buộc dừng thu phí từ 10/8

(VH&ĐS) Bộ GTVT vừa ra thông cáo báo chí chính thức về việc điều chỉnh mức phí đường bộ, phí BOT tại các trạm thu phí, trong đó có trạm thu phí BOT Tào Xuyên (Thanh Hóa).

Ngày vì nạn nhân da cam 10-8: Cần nhiều hơn sự chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam/ dioxin

(VH&ĐS) Chiến tranh đã lùi xa, nhưng hậu quả để lại của chất độc hóa học vẫn còn dai dẳng. Những nạn nhân chất độc da cam/dioxin vẫn từng ngày, từng giờ chống chọi với nỗi đau thể xác và tinh thần, bị suy giảm miễn dịch, con cháu của họ thì mắc các bệnh dị tật bẩm sinh.

Khởi tố đối tượng làm giả sổ hộ nghèo để hưởng tiền hỗ trợ

(VH&ĐS) Thông tin từ Công an huyện Nông Cống cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đào Thị Lan (SN 1970) ở xã Tượng Sơn (Nông Cống) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.