GMT+7
Trang chủ / Văn hóa / Văn nghệ

‘Chắp cánh ước mơ - Yên Định 2018’

Đăng lúc: 12/01/2018 16:00 (GMT+7)

- Là sự kiện đầu tiên của dự án Tủ sách Lam Sơn trong năm 2018, chương trình ‘Chắp cánh ước mơ - Yên Định 2018’ đã trao tặng 418 tủ sách với hơn 30.000 đầu sách, trị giá 1,045 tỉ đồng cho toàn bộ 29 trường tiểu học trên địa bàn huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Yên Ðịnh được xem là một trong những đơn vị dẫn đầu ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa. Ðến nay, toàn huyện đã hoàn thành phổ cập tiểu học và xoá mù chữ, được công nhận hoàn thành chuẩn Quốc gia và nhận Bằng khen của Chính phủ. Để khích lệ tinh thần ham học và góp phần mở ra những chân trời mới qua các trang sách cho những học trò vùng đất bán sơn địa này, những người thực hiện Tủ sách Lam Sơn đã lựa chọn danh mục sách gồm nhiều sách văn học, khoa học và đặc biệt là những cuốn sách về kỹ năng sống và an toàn giao thông với nhiều kiến thức thiết thực.

 IMG_3894.JPG

Bên cạnh hơn 30.000 đầu sách, “Chắp cánh ước mơ” cũng đã mang đến cho học trò Yên Định câu chuyện về ước mơ trong cuộc sống và những bài học về kỹ năng sống, kỹ năng học tập và rèn luyện bản thân qua phần trò chuyện của diễn giả Lê Văn Thành, tác giả cuốn sách “Thay thái độ, đổi tương lai”. Phần trao đổi đầy hào hứng cùng thầy giáo Nguyễn Văn Quyết với những câu hỏi vui nhộn bằng nhạc Rap cũng mang đến cho chương trình một không khí rất sôi động.

Yên Định là điểm đến thứ 5 trên hành trình thiện nguyện phát triển hệ thống thư viện sách quy mô nhỏ - dạng mô hình “Tủ sách lớp học” - đến với tất cả học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên quy mô toàn tỉnh Thanh Hóa của Tủ sách Lam Sơn. Đây không chỉ là hành trình chắp cánh ước mơ cho những học trò nhỏ xứ Thanh mà còn là hành trình vun đắp giấc mơ của chính những người đang chung tay thực hiện dự án Tủ sách Lam Sơn về một quê hương Thanh Hóa hạnh phúc và tươi đẹp. Mỗi một cuốn sách hôm nay sẽ là một ngọn nến góp phần làm sáng lên tương lai tươi đẹp ngày mai.

P.V

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1