GMT+7
Trang chủ / Sắc thái xứ Thanh

Khai mạc triển lãm, trưng bày ảnh “Thành Nhà Hồ - Những phát quật từ lòng đất”

Đăng lúc: 15/12/2016 14:25 (GMT+7)

- (VH&ĐS) Sáng 15/12, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ (xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc) đã khai mạc triển lãm, trưng bày ảnh với chủ đề “Thành Nhà Hồ - Những phát quật từ lòng đất” tại khuôn viên cổng nam Thành Nhà Hồ.

TNH 3.jpg
Dù trời mưa, rét nhưng rất đông học sinh và du khách đến tham quan buổi triển lãm, trưng bày ảnh “Thành Nhà Hồ - Những phát quật từ lòng đất”.

Triển lãm, trưng bày ảnh “Thành Nhà Hồ - Những phát quật từ lòng đất” là hình ảnh kết quả nghiên cứu khai quật và là căn cứ khoa học được phát hiện từ lòng đất trong những năm qua.

Tiêu biểu là các cuộc khai quật như: Đàn tế Nam Giao đã trải qua 4 lần khai quật, với diện tích hơn 18.000m2;  cổng nam Thành Nhà Hồ; La Thành; đường Hoàng Gia, Hào Thành;…

Việc tổ chức triển lãm, trưng bày ảnh “Thành Nhà Hồ - Những phát quật từ lòng đất” là các căn cứ khoa học để khẳng định tính xác thực và toàn vẹn của di sản. Bên cạnh đó, triển lãm góp phần quan trọng vào việc phát huy giá trị di sản của Thành Nhà Hồ.

Sự kiện triển lãm, trưng bày này nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 5 năm Thành Nhà Hồ được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. 

Cũng trong nội dung chương trình lễ kỷ niệm, chiều cùng ngày sẽ diễn ra hội nghị Câu lạc bộ các di sản Thế giới tại Việt Nam; buổi tối là chương trình liên hoan nghệ thuật vùng di sản.

Sơn Đình


0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1

Dự báo thời tiết Thanh Hóa