GMT+7
Trang chủ / Văn hóa

Khai thác sâu hơn giá trị văn hóa trong hoạt động du lịch

Đăng lúc: 28/12/2017 07:51 (GMT+7)

Ngày 26/12, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo nhà nước về du lịch đã chủ trì phiên họp toàn thể Ban Chỉ đạo nhà nước về du lịch nhằm triển khai một số nhiệm vụ và giải pháp để tiến tới đạt mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thu hút nhiều hơn khách quốc tế đến Việt Nam.

 

3247Phó-Thủ-tướng-Vũ-Đức-Đam-chủ-trì-phiên-họp-Ban-chỉ-đạo-Nhà-nước-về-Du-lịch.jpg
Tại phiên họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, du lịch không chỉ phát triển kinh tế mà còn liên quan tới bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa; chấp hành pháp luật. Kết quả đạt được ngày hôm nay là do đang đúng điểm rơi và nhiều năm trước, chúng ta đã phải đi qua một chặng đường đầy gian khó. Chúng ta đã dám dũng cảm thừa nhận những tồn tại, hạn chế và “tấn công” vào những điểm nghẽn kìm hãm sự phát triển của ngành để thay đổi. 5 năm trước đây các nhà đầu tư lớn đã đầu tư vào việc nâng cơ sở hạ tầng nhưng lượng khách sạn của Việt Nam chưa phải nhiều, số phòng khách sạn 3-5 sao cũng chưa ăn thua gì, số khách đến cũng chưa thể so sánh với các nước trong khu vực.

Phó Thủ tướng chỉ đạo ngành Du lịch phải thực hiện bằng được đề án tái cơ cấu ngành Du lịch bằng những hoạt động cụ thể. “Phải quyết liệt như năm 2016 tôi chỉ đạo ngành rà soát, kiểm tra hệ thống khách sạn trên toàn quốc và thu hồi sao những khách sạn không đảm bảo chất lượng. Năm tới, ngành Du lịch cần tập trung vào việc rà soát toàn bộ hệ thống nhà vệ sinh ở các khu du lịch, trung tâm du lịch trên cả nước, đảm bảo môi trường du lịch sạch sẽ, thân thiện. Phát động sinh viên, người già làm hướng dẫn viên du lịch tình nguyện. Khai thác sâu hơn, hiệu quả hơn các yếu tố, giá trị, thiết chế văn hóa vào các hoạt động du lịch”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Theo baovanhoa.vn
1


Dự báo thời tiết Thanh Hóa