GMT+7
Trang chủ / Văn hóa

Chung kết hội thi Cán bộ Thư viện giỏi toàn quốc năm 2018

Đăng lúc: 09/07/2018 16:08 (GMT+7)

- Từ 4-6/7, Bộ VH,TT&DL đã phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức chung kết Hội thi Cán bộ thư viện giỏi năm 2018.

Tham gia vòng chung kết có 24 thí sinh xuất sắc nhất, đại diện cho 24 đơn vị đã vượt qua vòng sơ khảo đến từ các thư viện: Hà Giang, Cao Bằng, Sơn La, Yên Bái, Quảng Ninh, Hà Nam, Hưng Yên, Phú Thọ, Nam Định, Thanh Hóa, Quảng Trị, Đắk Lắk, Gia Lai, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Sóc Trăng, TP Hồ Chí Minh; Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, Đại học An ninh nhân dân. Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: Thi sáng kiến kinh nghiệm trong cải tiến hoạt động thư viện; thi lý thuyết về các văn bản quy phạm pháp luật về thư viện; thi thực hành giới thiệu sách và trả lời câu hỏi kiến thức, ứng xử trong các tình huống công tác hoạt động thư viện.

 2.JPG
Quang cảnh hội thi Cán bộ thư viện giỏi năm 2018.

Đặc biệt thông qua nội dung thi tuyên truyền giới thiệu sách và trả lời câu hỏi kiến thức, ứng xử, mỗi thí sinh thể hiện được sự tâm huyết với nghề, sự sáng tạo, phong cách ứng xử tự tin đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình và để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo người xem. Các thí sinh đã mang đến bức tranh đa màu sắc thể hiện tính năng động, sáng tạo, tư duy của những cán bộ thư viện với mục tiêu: trau dồi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động thư viện và tạo điều kiện đẩy mạnh các phong trào thi đua giữa các thư viện.

 1.jpg
Hình ảnh tuyên truyền giới thiệu sách của thí sinh.

Kết thúc 3 ngày thi đầy sôi nổi, thí sinh Lữ Công Lập đến từ Thư viện tỉnh Cần Thơ đã đoạt giải Xuất sắc Hội thi cán bộ thư viện giỏi năm 2018. Ban tổ chức cũng trao 3 giải Nhất, 9 giải Nhì và 11 giải Ba cho các thí sinh còn lại.

Thí sinh Đỗ Khánh Linh - Cán bộ phòng Phục vụ bạn đọc, đại diện cho Thư viện tỉnh Thanh Hóa đã giành giải Nhì với sáng kiến kinh nghiệm “Maketting trực tuyến trong hoạt động của Thư viện tỉnh Thanh Hóa” được BGK đánh giá cao về giá trị thực tiễn. Đặc biệt, Thư viện tỉnh Thanh Hóa đã đem tới hội thi phần tuyên truyền giới thiệu sách đầy ấn tượng với màn minh họa trích đoạn 5 điệu múa trong trò diễn Xuân Phả do chính các cán bộ thư viện thể hiện đã tạo nên nét độc đáo, khác biệt, mang đậm nét dân gian Thanh Hóa tại hội thi.

Hội thi cán bộ thư viện giỏi năm 2018 là sân chơi bổ ích và thiết thực, giúp những người làm công tác thư viện có cơ hội được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong thực tiễn, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, vận dụng linh hoạt kiến thức về các văn bản quy phạm pháp luật vào công tác thư viện. Hội thi cũng là cơ hội để những cán bộ làm công tác thư viện thể hiện lòng yêu nghề; ý thức, trách nhiệm với ngành nghề của mình nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ thư viện hiện nay. Đồng thời góp phần lan tỏa trong cộng đồng về vai trò của thư viện trong đời sống văn hóa hiện đại; về vai trò của cán bộ làm công tác thư viện trong việc lưu giữ và truyền bá nguồn tri thức của nhân loại.

L.H

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1