GMT+7
Trang chủ / Thông tin doanh nghiệp

Hà Nội tập huấn triển khai chương trình Sữa học đường

Đăng lúc: 10/12/2018 21:12 (GMT+7)

- Sáng ngày 10/12, Sở GD&ĐT TP Hà Nội phối hợp với Công ty Vinamilk đã tổ chức tập huấn triển khai chương trình Sữa học đường tại quận Hoàng Mai. Đây là đơn vị thứ 26 trong 30 đơn vị quận, huyện được thực hiện tập huấn.

Anh 1.jpg
Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội phát biểu tại buổi tập huấn.

Sau khi được thông báo là đơn vị trúng thầu chương trình Sữa học đường TP Hà Nội với giá trúng thầu 3.828 tỷ đồng, tiết kiệm cho ngân sách nhà nước hơn 300 tỷ đồng, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã phối hợp với Sở GD&ĐT TP Hà  Nội tổ chức tập huấn cho các trường học trên đại bàn thành phố từ ngày 3 - 12/12/2018, nhằm cung cấp những kiến thức chuyên môn cần thiết liên quan đến viêc triển khai chương trình Sữa học đường vào đầu năm 2019.

Trong những ngày diễn ra tập huấn, tuy bận rộn với những công việc chuyên môn nhưng các lãnh đạo Sở GD&ĐT, các Phòng GD&ĐT quận, huyện cùng gần 10.000 đại biểu bao gồm Ban giám hiệu, các giáo viên và đại diện hội phụ huynh học sinh từ 1.847 trường và 2.509 nhóm trẻ đã tham gia chương trình.

Anh 4.jpg
Ông Lê Văn Đức - Trưởng ban phát triển đối tác cộng đồng Vinamilk trả lời các thắc mắc của đại biểu.

Tham gia tập huấn, các đại biểu được phổ biến các kiến thức về thực trạng chiều cao của người Việt so với các nước trong khu vực, từ đó thấy được lợi ích và mục đích nhân văn lâu dài mà chương trình nhắm đến để thấy được sự cần thiết thực hiện đề án Sữa học đường tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các nội dung quan trọng khác như thông tin về sản phẩm sử dụng trong chương trình, nội dung tiêu chuẩn thành phần dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, qui trình sản xuất, quản lý chất lượng cũng được trình bày rõ ràng để các giáo viên, phụ huynh yên tâm về đơn vị cung cấp sữa cho chương trình. Ngoài ra, các báo cáo viên từ Vinamilk cũng trình bày rất cặn kẽ các thông tin liên quan đến công tác triển khai để chương trình được thực hiện một cách đồng bộ, an toàn từ khâu tiếp - giao nhận sữa, lưu kho, triển khai uống sữa tại lớp đến khâu xử lý bao bì sau khi sử dụng xong.

Thông qua các buổi tập huấn, Sở GD&ĐT Hà Nội và Vinamilk mong muốn các thầy cô giáo có đầy đủ thông tin hơn để giải thích ý nghĩa của chương trình Sữa học đường tại Việt Nam cũng như tại các nước trên thế giới, thông tin về chất lượng sản phẩm, nguồn nguyên liệu và qui trình sản xuất tuân thủ các qui định, qui chuẩn quốc gia cho các bậc phụ huynh để phụ huynh yên tâm khi lựa chọn tham gia chương trình.

Anh 6.jpg
Đại biểu đặt câu hỏi về những băn khoăn trong công tác chuẩn bị của chương trình.

Tham gia buổi tập huấn, bà Dương Thị Linh Chi - Hiệu trưởng Trường mầm non Ban Mai (Văn Quán, Hà Đông) cho biết: “Chương trình này có ý nghĩa rất lớn đối với lợi ích lâu dài của các em học sinh. Vì vậy, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức triển khai chương trình một cách tốt nhất. Hi vọng với mục tiêu cao đẹp của chương trình, thế hệ các em học sinh  của chúng ta sẽ có đủ năng lực cạnh tranh với bạn bè các nước trên thế giới”.

Chị Phùng Thị Huyền - phụ huynh đang có con học tại quận Thanh Xuân, chia sẻ: “Sau khi được biết Vinamilk sẽ là công ty cung cấp sữa cho chương trình, cộng với việc được cung cấp các thông tin rất rõ ràng trong buổi tập huấn. Tôi cảm thấy yên tâm khi đăng ký cho con mình yên tâm khi đăng ký cho con mình tham gia uống sữa trong chương trình. Mong rằng chương trình sẽ được triển khai thành công ở Hà Nội và sẽ được nhân rộng ra ở các tỉnh thành khác để con em chúng ta có cơ hội được uống sữa để khỏe mạnh và phát triển chiều cao”.

Anh 5.jpg
Toàn cảnh hội trường tại buổi tập huấn quận Hoàng Mai.

Trước đó, trong buổi làm việc vào sáng 27/11 với Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình Sữa học đường TP Hà Nội, các quận, huyện, thị xã, các đơn vị trường học ủng hộ Chương trình Sữa học đường vì ngoài mục tiêu "Cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em mẫu giáo và tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em Việt Nam góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai” của Thủ tướng Chính phủ trong quyết định phê duyệt số 1340/QĐ-TTg ngày 8/7/2016, chương trình còn tính nhân văn sâu rộng khi các học sinh trong lứa tuổi mầm non và tiểu học, không phân biệt giàu nghèo sẽ đều được uống sữa để phát triển.

P.V

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1