GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN năm 2017 sẽ được tổ chức tại Thanh Hóa

Đăng lúc: 07/06/2017 14:23 (GMT+7)

- (VH&ĐS) Theo kế hoạch, triển lãm này sẽ được tổ chức từ tối ngày 9 - 12/6, tại Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa (Đại lộ Hùng Vương, TP Thanh Hóa).

001_Anh minh hoa.JPG
Quang cảnh Lễ khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2016. (Ảnh tư liệu)

Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam được Bộ TT&TT và UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông Quốc tế phối hợp với Sở TTT&TT tổ chức. Đây là hoạt động nhằm thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN, về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do cộng đồng mang lại, đồng thời hưởng ứng năm Cộng đồng ASEAN chính thức ra đời ngày 31/12/2015.

Triển lãm giới thiệu hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và được vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về đất nước con người trong Cộng đồng ASEAN năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN); Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN năm 2013; Liên hoan Ảnh - Phóng sự và phim Tài liệu về các Dân tộc trong Cộng đồng ASEAN năm 2015, do Bộ TT&TT tổ chức.

004_Anh minh hoa.JPG
Triển lãm nhằm giới thiệu vẻ đẹp, đất nước, cong người, văn hóa truyền thống các nước ASEAN. (ảnh tư liệu)

Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: Vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa truyền thống các quốc gia ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN. Các tác phẩm và đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng.

Một số tác giả đã có nhiều tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong triển lãm còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.

Triển lãm cũng tạo cơ hội, điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hoá ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất.

Triển lãm còn góp phần kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân; nâng cao nhận thức của công chúng về sự hình thành Cộng đồng ASEAN năm 2015. Đây là thành quả của 50 năm nỗ lực hợp tác của tất cả các nước thành viên, ghi dấu mốc quan trọng của tiến trình liên kết ASEAN, trong đó Việt Nam được đánh giá là nhân tố quan trọng đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất cho ASEAN.

002_Anh minh hoa.JPG
Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2016 thu hút đông đảo người xem. (Ảnh tư liệu)

Triển lãm lần này còn là sự chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 22 năm Việt Nam gia nhập ASEAN trong năm 2017.

Sau triển lãm, toàn bộ ảnh và phim phóng sự - tài liệu sẽ được trao tặng lại UBND tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN.

Theo kế hoạch, triển lãm sẽ mở cửa phục vụ nhân dân, buổi sáng từ 8h - 11h, chiều từ 14h - 17 trong các ngày từ 10 - 12/6.

Đồng Thành

1

Dự báo thời tiết Thanh Hóa