GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Trao giải cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào” tại Thanh Hóa

Đăng lúc: 12/01/2018 17:44 (GMT+7)

- Chiều ngày 12/1, Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào”.

IMG_1547.JPG
Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh trao giải cho các cá nhân.

Trong thời gian gần 3 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút đông đảo các cấp, ngành, đơn vị, địa phương, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tham gia hưởng ứng. Với kết quả của 350.918 bài dự thi trong toàn tỉnh đã tạo nên bức tranh đậm nét, sinh động, sâu sắc về tình cảm gắn bó keo sơn giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào, hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn trong những năm chiến tranh trước đây, cũng như trong sự nghiệp xây dựng đất nước hôm nay.

Cuộc thi là một hoạt động thiết thực, góp phần hưởng ứng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017”, chào mừng Kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Lào, 50 năm kết nghĩa giữa hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn, góp phần đưa quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Lào, hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn lên tầm cao mới, chiều sâu hơn, ngày càng gắn bó, khăng khít hơn.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biểu dương và chúc mừng những tập thể và cá nhân đã vinh dự đạt các giải thưởng của cuộc thi.

Đồng chí nhấn mạnh: Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào” ở Thanh Hóa đã khẳng định ý thức trách nhiệm, lòng tự hào của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về tình cảm keo sơn gắn bó, hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng, hai dân tộc Việt - Lào, hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn anh em. Từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm - nhất là đối với thế hệ trẻ trong việc gìn giữ, phát huy và không ngừng tô thắm tình cảm ấy trong điều kiện mới, để cho tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Đồng chí mong muốn kết quả cuộc thi không chỉ dừng lại ở tính phong trào hay các giải thưởng, mà quan trọng là ý nghĩa nhân văn và giá trị tuyên truyền, giáo dục rất ý nghĩa của cuộc thi. Đó là sự ghi nhận, tôn vinh và là niềm tự hào của thế hệ trẻ hôm nay về mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phát đã trao 1 giải nhất tập thể cho Đảng bộ TP Sầm Sơn, trao 3 giải nhì, 5 giải ba và 10 giải khuyến khích; trao giải nhất cá nhân cho đồng tác giả Lê Reo và Đỗ Thị Yên, cựu chiến binh xã Dân Quyền, huyện Triệu Sơn và trao 3 giải nhì, 5 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Trung Hiếu
1