GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Tổng kết công tác hiến máu tình nguyện giai đoạn 2012 -2016

Đăng lúc: 10/06/2017 15:33 (GMT+7)

- (VH&ĐS) Sáng nay (10/6), tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu giai đoạn 2012 - 2016.

2.jpg
Đồng chí Phạm Đăng Quyền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN giai đoạn 2012 - 2016.

Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện 14/6.

Dự hội nghị có đồng chí: Phạm Đăng Quyền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh (HMTN); đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và 157 đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân, gia đình được tôn vinh khen thưởng giai đoạn 2012 - 2016.

Giai đoạn 2012 - 2016, Ban Chỉ đạo tỉnh đã tham mưu cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai công tác vận động HMTN; tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch tuyên truyền vận động và giao chỉ tiêu cho từng đơn vị hằng năm; tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đơn vị và các tầng lớp nhân dân trong công tác HMTN thông qua các sự kiện lớn như: Lễ hội Xuân hồng, Ngày toàn dân HMTN 7/4; Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6; Chiến dịch “Giọt máu hồng hè”, chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt”, chương trình “Giọt hồng Blu trắng”… Qua đó đã thu hút sự tham gia của nhiều người, từng bước mở rộng đối tượng tham gia HMTN trong cộng đồng; chú trọng bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng tình nguyện viên tham gia tuyên truyền.

Thông qua 171 ngày hội hiến máu tình nguyện và các sự kiện, toàn tỉnh đã có 116.389 người đăng ký hiến máu, tiếp nhận được 82.354 đơn vị máu. Trong 5 năm có 5 đơn vị trong 5 năm liền luôn vượt chỉ tiêu tỉnh giao; 3 đơn vị có 4 năm liền luôn vượt chỉ tiêu tỉnh...

1.jpg
Đồng chí Phạm Đăng Quyền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN giai đoạn 2012 - 2016.

Trong giai đoạn 2017 - 2022, Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp tiếp tục kiện toàn đội ngũ cán bộ; thành lập CLB tình nguyện viên hiến tiểu cầu, xây dựng và củng cố các CLB tình nguyện viên HMTN tại các huyện, thị xã, thành phố, các trường chuyên nghiệp; tăng cường đội ngũ cán bộ thu gom máu, đảm bảo tiếp nhận máu nhanh, kịp thời, an toàn trong tiếp nhận, sàng lọc và truyền máu;...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được công tác HMTN, những cá nhân, tập thể, gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN giai đoạn 2012 - 2016.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, phong trào HMTN được toàn xã hội quan tâm, đã và đang trở thành phong trào rộng khắp, mang ý nghĩa nhân đạo, tính nhân văn sâu sắc, góp phần điều trị, cứu sống người bệnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đề nghị Ban chỉ đạo vận động HMTN các cơ quan, đơn vị, đông đảo tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh tình nguyện tham gia hiến máu, coi đó là nét đẹp văn hóa, một nghĩa cử cao đẹp nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng máu trong thời gian tới.

Tại hội nghị, đã có 11 tập thể, 12 gia đình và 24 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 56 tập thể và 54 cá nhân được tặng Giấy khen của Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh có thành tích xất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện giai đoạn 2012 - 2016.

3.jpg
Ngành Y tế Thanh Hóa phát động Ngày hội hiến máu tình nguyện “"Giọt hồng Blu trắng"”.

Nhân dịp này, ngành Y tế Thanh Hóa phát động Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Blu trắng” trong 2 ngày 10/6 và 17/6 với sự tham gia của gần 2.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các bệnh viện tuyến tỉnh và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế đóng trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Ngọc Huấn

1

Dự báo thời tiết Thanh Hóa