GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Tăng cường kiểm tra, giám sát bếp ăn tập thể trên địa bàn Nga Sơn

Đăng lúc: 05/11/2018 10:09 (GMT+7)

- Sáng ngày 2/11, Đoàn công tác của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Trần Quang Đảng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP) tại huyện Nga Sơn.

Phát biểu kết luận buổi làm việc với UBND huyện Nga Sơn, đồng chí Trần Quang Đảng yêu cầu huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân về lĩnh vực ATTP bằng những hình thức thiết thực nhất để nhân dân dễ hiểu. Chủ động đầu tư áp dụng công nghệ nhà lưới, giống và hệ thống tưới tự động trong các mô hình sản xuất rau an toàn. Nâng cao hiệu quả hoạt động của cán bộ quản lý ATTP ở các xã, thị trấn. Tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát ATTP bếp ăn tập thể ở các trường mầm non và các nhà máy, nhà hàng, khách sạn...

Theo báo cáo tại buổi giám sát, từ tháng 1/2017 đến tháng 10/2018, huyện Nga Sơn đã xây dựng được 25 chuỗi cung ứng lương thực, thực phẩm an toàn; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện thu gom giết mổ gia súc, gia cầm cho 19 cơ sở. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm. Tích cực tuyên truyền về công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm, xử lý về ATTP. Tuy nhiên, vẫn còn một số xã trên địa bàn huyện chưa thực sự quyết liệt trong thực hiện công tác bảo đảm vệ sinh ATTP; việc xây dựng và phát triển các chuỗi cung ứng thực phẩm còn chậm...

Đ.T

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1