GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Tái hiện 70 năm phong trào thi đua yêu nước ở Thanh Hóa

Đăng lúc: 09/06/2018 10:46 (GMT+7)

Tối ngày 8/6, tại Trung tâm Truyền hình Triển lãm, Hội chợ và Quảng cáo tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tổ chức triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua yêu nước và Thanh Hóa thực hiện các phong trào thi đua yêu nước làm theo lời Bác”.

IMG_9564.JPG
Các đại biểu cắt băng khai trương triển lãm
.

Đây là hoạt động thiết thực hướng tới Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Cách đây 70 năm (11/6/1948), Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc mở đầu một phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, tạo động lực mạnh mẽ cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ trong từng thời kỳ cách mạng. Ngày 11/6 đã trở thành Ngày Truyền thống thi đua yêu nước.

Tỉnh Thanh Hóa tự hào không chỉ là địa phương hăng hái tham gia, đi đầu trong các phong trào thi đua do Đảng, Bác Hồ phát động, mà còn là nơi khởi xướng nhiều phong trào thi đua, xây dựng nhiều mô hình, điển hình được nhân rộng trong cả nước.

Ngày nay, tỉnh Thanh Hóa đang phát động phong trào thi đua xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu theo lời dạy của Bác Hồ: “..., làm sao cho mọi mặt chính trị, kinh tế, quân sự, phải là kiểu mẫu. Làm một người kiều mẫu, một nhà kiểu mẫu, một làng kiểu mẫu, một huyện kiểu mẫu, một tỉnh kiểu mẫu”.

Với hàng nghìn bức ảnh, hiện vật, sách báo và tư liệu hình, triển lãm sẽ tái hiện các phong trào thi đua yêu nước mạnh mẽ, sâu rộng, liên tục trên cả nước và ở tỉnh Thanh Hóa trong suốt 70 năm qua, kể từ ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua yêu nước.

IMG_9585.JPG
Các đại biểu xem hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá, tiêu biểu được trưng bày tại triển lãm.

Thông qua triển lãm, mọi người cảm nhận sâu sắc hơn sức mạnh của các phong trào thi đua yêu nước, càng thấy cảm phục những gương sáng tập thể, cá nhân luôn chiến đấu, lao động, học tập quên mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đây cũng là dịp động viên các tập thể, cá nhân trong tỉnh phát huy những thành tích đã đạt được, cùng thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã đề ra.

Trung Hiếu
1