GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Sơ kết cuộc vận động xây dựng hình ảnh người chiến sỹ cảnh sát PCCC

Đăng lúc: 09/11/2017 10:42 (GMT+7)

- Chiều 8/11, tại Cảnh sát PCCC Thanh Hóa đã diễn ra Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” năm 2017 của cụm thi đua số 12 và sơ kết 2 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng hình ảnh Người chiến sỹ Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa: Kỷ cương, thân thiện, vì nhân dân phục vụ”.

Dự hội nghị có đồng chí Võ Duy Sang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Tổng cục Chính trị, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo lực lượng Cảnh sát PCCC của 8 tỉnh thuộc cụm thi đua số 12.

C36A1374.JPG
Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Chính trị, Bộ Công an đã trao Huân chương chiến công Hạng Ba cho Phòng cảnh sát PCCC số 2,  Cảnh sát PCCC Thanh Hóa.

Sau 2 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa: Kỷ cương, thân thiện, vì nhân dân phục vụ”, Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các mặt công tác. Đơn vị đã tổ chức tốt công tác thường trực chiến đấu 24/24 giờ, sẵn sàng lực lượng, phương tiện chữa cháy, CNCH kịp thời, hiệu quả.

Qua 2 năm thực hiện cuộc vận động này, nội bộ đơn vị đoàn kết thống nhất, không có cán bộ, chiến sỹ vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, không có đơn thư khiếu nại liên quan đến cán bộ, chiến sỹ. Nhiều tấm gương dũng cảm trong chữa cháy và CNCH được cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận, biểu dương.

Trong năm 2017, 8 đơn vị cảnh sát PCCC các tỉnh thuộc Cụm thi đua số 12, Bộ Công an đã tham gia chữa cháy, CNCH hơn 400 vụ cháy nổ, tai nạn, sự cố; tổ chức được hơn 3.000 lớp tuyên truyền về PCCC tại các cơ sở, khu dân cư với gần 130.000 lượt người tham gia; tổ chức 981 lớp huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng PCCC cơ sở và dân phòng với gần 75.000 lượt người tham gia. Đã tiến hành kiểm tra an toàn PCCC hơn 45.000 lượt cơ sở, lập biên bản xử lý gần 3.000 lượt cơ sở, đình chỉ và tạm đình chỉ hoạt động 29 cơ sở vi phạm. Tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các sở, ngành, các địa phương tăng cường các biện pháp PCCC, CNCH, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của người dân và người đứng đầu các cơ sở trong công tác PCCC, CNCH.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Duy Sang ghi nhận và biểu dương những thành tích mà lực lượng Cảnh sát PCCC Thanh Hóa đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận đọng “Xây dựng hình ảnh Người chiến sỹ Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa: Kỷ cương, thân thiện, vì nhân dân phục vụ” với cách làm cụ thể, quyết liệt, thiết thực, hiệu quả hơn, gắn với phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh” ; xây dựng phương án, kế hoạch ngăn chặn, phòng ngừa và phát hiện, xử lý đấu tranh có hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật về PCCC. Đồng thời, cần thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng Đảng bộ, toàn lực lượng đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Chính trị, Bộ Công an đã trao Huân chương chiến công Hạng Ba cho Phòng cảnh sát PCCC số 2,  Cảnh sát PCCC Thanh Hóa vì đã lập chiến công xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu; trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng Công an Nhân dân giai đoạn 2014 - 2016 cho Đại tá Lê Văn Cửu - Giám đốc và Đại tá Phan Thị Hường - Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Thanh Hóa vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” giai đoạn 2014 - 2016; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trung tá Đỗ Thái Vĩnh - Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 2, Cảnh sát PCCC Thanh Hóa.

Cũng trong dịp này, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất trong thực hiện CVĐ “Xây dựng hình ảnh Người chiến sỹ Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa: Kỷ cương, thân thiện, vì nhân dân phục vụ”.

Vân Anh
1