GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng

Đăng lúc: 10/06/2018 22:02 (GMT+7)

- Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ IX.

Sáng 10/6, tại Trung tâm Hội nghị 25B (TP Thanh Hóa), Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ IX, năm 2018.

1.jpg
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Đại hội.

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ; các đồng chí đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn; cùng 179 thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho hơn 315 nghìn đội viên, thiếu niên, nhi đồng (TNNĐ) trong toàn tỉnh.

Trong những năm qua, phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, được sự hướng dẫn trực tiếp của Tỉnh đoàn, TNNĐ Thanh Hóa đã tích cực tham gia nhiều phong trào có ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Lớp lớp đội viên, TNNĐ đã nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành những công dân có ích trên các lĩnh vực, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ IX năm 2018 là dịp biểu dương những tấm gương TNNĐ điển hình, đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, rèn luyện toàn tỉnh.

Tại Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà các cháu TNNĐ trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là 179 thiếu nhi tiêu biểu tham dự  Đại hội.

2.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Nhấn mạnh trách nhiệm chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc cha, mẹ, thầy, cô giáo hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm phối hợp thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; quan tâm hơn nữa việc đầu tư cơ sở vật chất, trường lớp, nhà thiếu nhi, điểm vui chơi, giáo dục kỹ năng sống…nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các cháu TNNĐ có môi trường sinh hoạt lành mạnh, được chăm sóc sức khoẻ, đẩy lùi tình trạng tai nạn thương tích và các hiện tượng tiêu cực xâm hại trẻ em;...

3.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cùng lãnh đạo Tỉnh đoàn Thanh Hóa tuyên dương các thiếu nhi xuất sắc.

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng bày tỏ mong muốn, các cháu TNNĐ tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đạt được, tích cực thi đua học tập, rèn luyện và làm theo lời Bác để ngày càng có nhiều cháu ngoan Bác Hồ, trở thành công dân có ích, góp phần làm cho quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự tin yêu của thầy, cô, cha, mẹ, ông, bà và xã hội…

Tại Đại hội, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tuyên dương 30 gương đội viên tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và phong trào thanh thiếu nhi.

Trước đó,  Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức cho 179 đại biểu dâng hoa, dâng hương, báo công với Bác tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, TP Thanh Hóa.

Vân Anh

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1