GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Lang Chánh: Mưa to gây thiệt hại hoa màu tài sản của nhân dân.

Đăng lúc: 07/06/2017 21:59 (GMT+7)

- (VH&ĐS) Đêm 6 rạng sáng ngày 7/6, trên địa bàn huyện Lang Chánh mưa to kéo dài làm nước từ các sông suối lên nhanh, nhiều diện tích hoa màu ngập úng, một số tuyến giao thông bị chia cắt.

Do địa hình Lang Chánh sông suối có độ dốc lớn, dày đặc, nên cơn mưa to kéo dài nhiều giờ đã làm mực nước các sông suối lên nhanh. Sông Âm mực nước lên mức báo động 2. Tuyến tỉnh lộ 530 đi Yên Khương, tuyến giao thông từ thị trấn đi các xã Tam Văn, Tân Phúc, Trí Nang đều bị ngập gây ách tắc giao thông. Hàng trăm hécta hoa màu của bà con bị ngập, đa số là ngô, rau đậu các loại.  Tuy không có thiệt hại về người, nhưng thiệt hại tài sản ước tính gần 1 tỷ đồng.

 1.jpg
Lãnh đạo huyện Lang Chánh kiểm tra một số điểm có nguy cơ ngập úng cao trên địa bàn.

Ngay trong mưa lũ,  UBND huyện, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện đã tổ chức lực lượng và phương tiện túc trực 24/24, chỉ đạo Đài truyền thanh, truyền hình huyện thông tin cảnh báo thiên tai trên hệ thống loa truyền thanh của huyện và loa truyền thanh của các xã, thị trấn; Các xã, thị trấn cắt cử lực lượng, phương tiện trực chỉ huy phòng chống thiên tai để cập nhật thông tin và cảnh báo đến người dân. UBND huyện đã trực tiếp chỉ đạo các phòng chức năng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đi kiểm tra, tổng hợp tình hình thiệt hại của các xã thị trấn, triển khai biện pháp khắc phục để sớm ổn định đời sống, sản xuất nông nghiệp cho nhân dân.

                                                Đình Toàn 

1

Dự báo thời tiết Thanh Hóa