GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Kỷ niệm 155 năm Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế và phát động Tháng Nhân đạo

Đăng lúc: 10/05/2018 08:38 (GMT+7)

- Sáng 8/5, tại Trung tâm Hội nghị 25B, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 155 năm Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế (8/5/1863 - 8/5/2018) và phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2018.

 chữ thập đỏ.jpg

Các đại biểu thăm hỏi, động viên người tham gia hiến máu, khám bệnh nhân đạo tại Trung tâm Hội nghị 25B.

Trải qua hơn 70 năm xây dựng và trưởng thành và trên 60 năm gia nhập phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nói chung và Hội CTĐ Thanh Hóa nói riêng đã có bước phát triển lớn mạnh, triển khai hiệu quả nhiều chương trình thuộc các lĩnh vực: chăm sóc sức khỏe, cứu trợ xã hội, phòng ngừa ứng phó thảm họa. Thông qua thực hiện các phong trào, cuộc vận động lớn, các cấp Hội chữ thập đỏ trong tỉnh đã giúp đỡ hàng trăm nghìn gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, cây, con nuôi phát triển kinh tế, trao tặng suất quà mỗi dịp tết đến, xuân về, tổ chức hiến máu tình nguyện góp phần cấp cứu, điều trị bệnh...

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh biểu dương và chúc mừng những thành tích đạt được của các cấp Hội CTĐ trong tỉnh, cũng như những nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã hỗ trợ nguồn lực và chung tay cùng Hội CTĐ tỉnh thực hiện hoạt động nhân đạo. Đồng thời đề nghị các cấp Hội CTĐ trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống, khắc phục khó khăn, củng cố, xây dựng tổ chức Hội không ngừng lớn mạnh, thực hiện tốt phương châm, nguyên tắc hoạt động, xứng đáng là tổ chức nhân đạo chuyên nghiệp, thực hiện tốt vai trò nòng cốt, cầu nối và điều phối trong các hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động “Tháng Nhân đạo”, với mục tiêu phấn đấu toàn tỉnh có trên 1.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp. Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân với tổng số tiền gần 1,5 tỉ đồng; tặng quà cho 20 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 700.000 đồng.

Ngọc Huấn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1