GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam

Đăng lúc: 10/06/2017 08:09 (GMT+7)

- (VH&ĐS) Tối 9/6, tại Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo (TP Thanh Hóa), Bộ TT&TT và UBND tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam.

IMG_0957.JPG
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ khai mạc triển lãm do Nhà hát Ca múa Kịch Lam Sơn biểu diễn.

Dự lễ có các đồng chí: Trương Minh Tuấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ TT&TT; Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Đăng Quyền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Về phía địa biểu quốc tế có đại diện Đại sứ quán các nước: Indonexia, Lào, Mianma, Philippin, Thái Lan tại Việt Nam.

Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam là một trong những hoạt động nổi bật nhất trong Chương trình hành động của Chính phủ giai đoạn 2017 - 2020 về tuyên truyền, quảng bá ASEAN, về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích của cộng đồng mang lại. Triển lãm còn nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 22 năm Việt Nam gia nhập ASEAN.

IMG_1012.JPG
Đồng chí Trương Minh Tuấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ TT&TT phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam là lời kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân, nâng cao nhận thức của các dân tộc về sự phát triển của Cộng đồng ASEAN. Đây là thành quả của 50 năm nỗ lực hợp tác của tất cả các nước thành viên, ghi dấu mốc quan trọng của tiến trình liên kết ASEAN, trong đó Việt Nam được đánh giá là nhân tố quan trọng đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất cho ASEAN.

IMG_1026.JPG
Đồng chí Trương Minh Tuấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng ảnh và phim tài liệu cho lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Bộ Trưởng Trương Minh Tuấn cho rằng: Triển lãm là dịp để hiểu rõ hơn về văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia ASEAN. Qua đó, tạo điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hóa ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong sự thống nhất.

IMG_1055.JPG
Đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tặng quà lưu niệm cho đồng chí Trương Minh Tuấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Trưởng Bộ TT&TT.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến khẳng định: Trong những năm qua, cùng với cả nước, tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại; tăng cường hợp tác quốc tế, liên kết phát triển với các tỉnh, thành phố trong nước, trong khu vực ASEAN và trên thế giới. Qua đó đã chung tay, góp sức xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh, vì mục tiêu hòa bình, ổn định và hướng tới người dân.

IMG_1081.JPG
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

IMG_1127.JPG
Các đại biểu bắt tay đoàn kết vì Cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định.

Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2017 giới thiệu hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và được vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về đất nước con người trong Cộng đồng ASEAN năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN); Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN năm 2013; Liên hoan Ảnh - Phóng sự và phim Tài liệu về các Dân tộc trong Cộng đồng ASEAN năm 2015, do Bộ TT&TT tổ chức.

IMG_1157.JPG
Các đại biểu tham quan triển lãm.

Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: Vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa truyền thống các quốc gia ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN. Các tác phẩm và đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng.

Một số tác giả đã có nhiều tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong triển lãm còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.

Trong triển lãm còn trưng bày khoảng 100 bức ảnh nhằm giới thiệu, quảng bá về hình ảnh tốt đẹp của đất và người xứ Thanh, về những thành tựu phát triển trên mọi lĩnh vực của tỉnh.

IMG_1148.JPG
Triễn lãm thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham quan.

Theo kế hoạch, triển lãm sẽ mở cửa phục vụ nhân dân, buổi sáng từ 8h - 11h, chiều từ 14h - 17 trong các ngày từ 10 - 12/6.

Sau triển lãm, toàn bộ ảnh và phim phóng sự - tài liệu sẽ được trao tặng lại UBND tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN.

Đồng Thành

1

Dự báo thời tiết Thanh Hóa