GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Hội nghị trực tuyến chuyên đề “Xây dựng bộ máy công quyền ưu tú”

Đăng lúc: 08/08/2018 21:45 (GMT+7)

- Sáng 6/8, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị nghe PGS. TS Vũ Minh Khương - Giảng viên Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, thuộc Đại học Quốc gia Singapore thuyết trình về chủ đề “Xây dựng bộ máy công quyền ưu tú”. Hội nghị được nối tới 73 điểm cầu của các Bộ, ngành Trung ương và các địa phương trong cả nước. Đồng chí Mai Văn Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị.

Dự tại điểm cầu Thanh Hóa có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lại Thế Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; cùng lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

 hội nghị.jpg

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa chủ trì điểm cầu Thanh Hóa trực tuyến về chuyên đề “Xây dựng bộ máy công quyền ưu tú”.

PGS. TS Vũ Minh Khương nêu rõ các nguyên lý căn bản trong “Xây dựng bộ máy chính quyền ưu tú”. Trong đó, nguyên lý chỉ đạo và lãnh đạo đóng vai trò then chốt. Chính phủ phải đi đầu trong nắm bắt những thay đổi, phải đứng hàng đầu trong dòng chảy thời đại, đồng thời thiết lập một Chính phủ trong sạch và hiệu lực. Điểm mấu chốt khác là phải lựa chọn, thu hút được đội ngũ cán bộ chân chính, trung thực, tài năng và có phẩm chất hiến dâng; gắn với đó là chính sách đãi ngộ xứng đáng với nỗ lực làm việc của họ. PSG. TS Vũ Minh Khương nhấn mạnh: Muốn có bộ máy chính quyền ưu tú thì cần thu hút những con người ưu tú nhất vào bộ máy...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho rằng, kinh nghiệm của Singapore trong “Xây dựng bộ máy chính quyền ưu tú” có ý nghĩa quan trọng đối với Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, khi cả hệ thống chính trị đang tập trung triển khai Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) về  tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương đề nghị, từ kinh nghiệm của Singapore, các ngành, các địa phương cần tiếp tục nghiên cứu với một tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược về tổ chức bộ máy của Việt Nam trong thời gian tới.

P.V

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1