GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Hoạt động báo chí, xuất bản có nhiều đổi mới

Đăng lúc: 06/01/2018 11:06 (GMT+7)

- Chiều 5/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở TT&TT Thanh Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác báo chí - xuất bản năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Đăng Quyền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

IMG_3660.JPG
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Thanh Hóa trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí - xuất bản năm 2017.

Năm 2017, hoạt động báo chí, xuất bản tại Thanh Hóa có nhiều đổi mới, chuyển biến tích cực; công tác chỉ đạo, định hướng và quản lý Nhà nước về báo chí được tăng cường, các báo, đài trong tỉnh, các cơ quan đại diện, phóng viên thường trú, đơn vị xuất bản đã có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung tin, bài, cung cấp và thông tin kịp thời các sự kiện chính trị, KT - XH, QP - AN. Tích cực tuyên truyền quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, các chủ trương lớn của tỉnh.

Nổi bật trong năm các cơ quan báo chí đã tập trung tuyên truyền các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20/2/1947 - 20/2/2017) và biểu dương các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu kiểu mẫu, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, khóa XII; tuyên truyền việc xác định được năm 1029 là năm xuất hiện Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương; tuyên truyền việc tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh...

Bên cạnh đó, đội ngũ phóng viên, người làm báo đã phát hiện và phản ánh nhiều vấn đề bức xúc trong đời sống xã hội, giúp các cơ quan của tỉnh nắm bắt để giải quyết kịp thời, tạo điều kiện phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần ổn định chính trị, phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN và trật tự an toàn xã hội...

IMG_7753.JPG
Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí - xuất bản năm 2017.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận, biểu dương và trân trọng cảm ơn những đóng góp, cống hiến của của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động các cơ quan báo chí, xuất bản, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú đối với sự phát triển chung của tỉnh.

Về nhiệm vụ năm 2018, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đây là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tạo tiền đề vững chắc để thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm (nhiệm kỳ 2015-2020), đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và của tỉnh, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tăng cường cổ vũ, động viên cái mới, cái tích cực, cái đẹp; phát hiện và phản ánh những vấn bức xúc, nảy sinh ở cơ sở. Đồng thời tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa báo chí với các cấp, các ngành nhịp nhàng và hiệu quả hơn.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT, các sở, ngành liên quan làm tốt hơn nữa công tác chỉ đạo, định hướng tuyên truyền; công tác quản lý Nhà nước về hoạt động báo chí - xuất bản...

Tại hội nghị, 8 tập thể và 16 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí - xuất bản trên địa bàn tỉnh năm 2017.

Trung Hiếu
1