GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Công điện khẩn số 11 ứng phó với bão số 4

Đăng lúc: 16/08/2018 14:13 (GMT+7)

- Trước những diễn biến bất thường của bão số 4, sáng ngày 16/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra Công điện khẩn số 11.

dự báo đường di chueyenr cuuar bão số 4.jpg
Dự báo về diễn biến đường di chuyển của bão số 4. (Ảnh Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia)

Nội dung công điện nêu rõ: Để chủ động ứng phó với bão số 4, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầ Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, giám đốc các sở, ban, ngành cấp tỉnh; giám đốc các công ty khai thác thủy lợi, công ty điện lực khẩn trương theo dõi diễn biến của mưa bão, mưa lũ, thông tin, cảnh báo kịp thời đến chính quyền địa phương và người dân biết để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh, ứng phó hiệu quả.

Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi. Tổ chức hướng dẫn, sắp xếp tàu thuyền neo đậu đảm bảo an toàn.

Chủ động triển khai các phương án đảm bảo an toàn về người và tài sản đối với các hoạt động du lịch và lồng bè, ao nuôi trồng thủy sản, hải sản ven biển và trên đất liền.

Chỉ đạo hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa, biển quảng cáo, chặt tỉa cành cây. Triển khai phương án đảm bảo an toàn cho các công trình công cộng, bến cảng, khu công nghiệp...

Đối với các huyện miền núi, tiến hành kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, chủ động thông báo cho người dân để phòng tránh. Kiên quyết sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Chủ động tiêu nước đệm, chống ngập úng khu vực đô thị, dân sinh và sản xuất nông nghiệp. Ngành điện lực ưu tiên cấp điện cho tất cả các trạm bơm tiêu, cống tiêu; đồng thời rà soát, sẵn sàng triển khai các phương án đảm bảo an toàn hệ thống truyền tải điện.

Liên tục cập nhật tình hình, phương án vận hành các hồ chứa. Đối với các hồ xung yếu có cửa van, điều tiết hạ thấp mực nước để đảm bảo an toàn...

Kiểm tra, triển khai các biện pháp gia cố đảm bảo an toàn hệ thống đê điều, đặc biệt là các trọng điểm xung yếu, các sự cố do đợt mưa lũ chưa được khắc phục.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.

Tăng cường công tác tuyên truyền về diễn biến của bão, công tác ứng phó và kỹ năng phòng, chống bão, lũ để người dân biết.

Hoãn tất cả các cuộc họp, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, ứng phó với bão số 4.

Các đồng chí thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh xuống các địa bàn được phụ trách để chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, theo dõi, ứng phó.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Đình Giang

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1