GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Biểu dương người có công tiêu biểu năm 2018

Đăng lúc: 05/07/2018 15:20 (GMT+7)

- Sáng ngày 5/7, Sở LĐ-TB&XH Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018).

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn - Ủy Viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phạm Bá Oai - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đăng Quyền - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh và 71 đại biểu người có công đại diện cho hơn 300 nghìn người có công trong toàn tỉnh.

IMG_0766.JPG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa
Phạm Đăng Quyền phát biểu tại hội nghị.

Thời gian qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” luôn được Thanh Hóa chú trọng thực hiện bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Hiện nay, tỉnh 329.824 đối tượng người có công; hàng tháng chi trả trợ cấp cho gần 80.000 đối tượng hưởng trợ cấp thường xuyên với số kinh phí 130 tỷ đồng, mỗi năm 1.900 tỷ đồng.

Cùng với việc thực hiện chế độ trợ cấp thường xuyên, hàng năm ngành lao động, thương binh, xã hội đã tổ chức điều dưỡng và điều dưỡng tại gia đình cho từ  25.000 đến 27.000 người có công, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 100% người có công và thân nhân người có công theo quy định. Các mẹ Việt Nam Anh hùng hầu hết đều đã được các cơ quan, ban ngành, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhận phụng dưỡng, chăm sóc suốt đời. Công tác quy tập, chăm sóc mộ liệt s luôn được chú trọng. Các chế độ ưu đãi và chăm sóc đối với người có công được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm trên các lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội. Họ là thương bệnh binh, có công với cách mạng, vượt khó vươn lên với nghị lực phi thường, bằng sức lực và trí tuệ của mình phấn đấu ổn định cuộc sống, làm giàu cho quê hương, đất nước.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền biểu dương sự nỗ lực vượt khó vươn lên, những đóng góp có ý nghĩa to lớn của các thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao các cá nhân đã có nhiều đóng góp thiết thực hiệu quả trong các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ gia đình thương binh, gia đình liệt s và người có công với cách mạng.

2.JPG
N
gười có công tiêu biểu được tuyên dương tại hội nghị.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các sở, ngành và các địa phương tiếp tục phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội thường xuyên quan tâm công tác thực hiện đầy đủ kịp thời chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công; triển khai thực hiện tốt công tác quản lý chăm sóc mộ, nghĩa trang liệt s; tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Thường xuyên nghiên cứu và tổng hợp những bất cấp, hạn chế trong việc triển khai thực hiện những chính sách đối với người có công với cách mạng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương chính sách, chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các sai phạm trong việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng. 

Nhân dịp này, Sở LĐ-TB&XH tặng Giấy khen cho 71 người có công tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc góp phần phát triển kinh tế- xã hội năm 2018.

Hoàng Lan

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1