GMT+7
Trang chủ / Thể thao / Trong nước

FLC Thanh Hóa chiêu mộ cựu GĐKT của tuyển Romania

Đăng lúc: 14/12/2017 14:16 (GMT+7)

Không lâu sau khi chia tay HLV Ljupko Petrovic, FLC Thanh Hóa tiếp tục bổ nhiệm 1 HLV tới từ Nam Âu. Người được chọn lần này là cựu GĐKT bóng đá Romania Marian Mihail.

 Marian Mihail.jpg

HLV Mihail là lựa chọn hợp lý khi Thanh Hóa muốn vươn ra biển lớn châu Á.

HLV Petrovic đã chia tay FLC Thanh Hóa sau mùa bóng đầu tiên khá thành công khi dẫn dắt đội tới ngôi Á quân V-League. Nhận thấy hiệu quả của chính sách này, lãnh đạo FLC Thanh Hóa đã tiếp tục liên hệ với một HLV Nam Âu khác là Marian Mihail.

Ông thầy người Romania sinh năm 1958 và là cựu GĐKT của Liên đoàn bóng đá Romania. Sau Sau 4 năm gắn bó từ 2011 tới 2014, ông Mihail đã thay đổi toàn diện hệ thống đào tạo trẻ của nền bóng đá lừng danh này. Thành quả trực tiếp của sự thay đổi ấy là tấm vé tới EURO 2016.

Trước đó, ông Mihail từng có thời gian đứng đầu bộ phận chiến lược đào tạo của Steaua Bucharest từ 1999 tới 2001. Dưới thời ông Steaua Bucharest, Steaua Bucharest đã giành 2 chức vô địch Romania và 2 danh hiệu quốc nội khác.

Lựa chọn Mihail là quyết định đúng của FLC Thanh Hóa khi chiến lược gia này từng có thời gian dài làm việc với các CLB mạnh ở Tây Á. Ông cũng nhiều lần dự AFC Champions League và có kinh nghiệm ở đấu trường đỉnh cao này. Bản thân FLC Thanh Hóa cũng sẽ dự vòng loại AFC Champions League 2018 lần đầu tiên.

HLV Mihail sẽ chính thức ra mắt đội bóng mới trong buổi họp báo tổ chức tại Hà Nội ít ngày tới. Ông sẽ dẫn dắt FLC Thanh Hóa trận đầu tiên tại giải giao hữu thường niên FLC Cup tổ chức trên sân nhà đầu tháng Một.

Theo thethaovanhoa.vn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1